Cách tích hợp giấy phép lái xe ô tô và xe máy vào ứng dụng VNeID

Chủ nhật, 19/11/2023 - 19:21

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay, các đơn vị đã tích hợp khoảng 35 triệu giấy phép lái xe vào phần mềm VNeID. Tuy nhiên, còn khoảng 20 triệu giấy phép lái xe bằng giấy chưa được tích hợp. Đây chủ yếu là giấy phép lái xe máy bằng giấy cấp trước tháng 7/2013.

Như vậy, nếu người dân đã tích hợp bằng lái xe máy vào bằng lái xe ô tô, hoặc cả 2 loại giấy phép lái xe này đều được làm bằng vật liệu PET thì người dân có thể tích hợp vào VNeID.

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư hướng dẫn người dân có thể tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà theo cách sau:

- Truy cập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại, chọn mục "Ví giấy tờ" và nhấn chọn mục "Tích hợp thông tin" từ giao diện hiện ra.

- Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn "Tạo yêu cầu mới", sau đó chọn "Giấy phép lái xe" để bắt đầu tích hợp bằng lái xe vào ứng dụng.

- Bước tiếp theo, bạn điền số giấy phép lái xe, hạng giấy phép, đánh dấu vào tùy chọn "Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng", sau đó nhấn nút "Gửi yêu cầu".

Sau khi gửi yêu cầu thành công, người dùng sẽ phải chờ một thời gian để được phê duyệt. Nếu thông tin nhập chính xác và không gặp lỗi gì, người dùng sẽ nhận được thông báo thông tin được phê duyệt và giấy phép lái xe sẽ được tích hợp thành công vào ứng dụng VNeID.

Tuy nhiên, nếu người dân có giấy phép lái xe ô tô là thẻ PET nhưng giấy phép lái xe máy vẫn là thẻ giấy thì người dân cần phải đổi giấy phép lái xe máy bằng giấy sang giấy phép lái xe PET. Khi đó, người dân mới có thể tích hợp được vào VNeID.

Người dân sẽ được dùng VNeID thay thế giấy tờ khi cảnh sát giao thông kiểm tra

Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, từ ngày 15-9, người dân sẽ được xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế cho giấy tờ bản giấy...

Ngày 15/9, Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an (thay thế Thông tư 65/2020/TT-BCA) quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo đó, một số quy định mới cũng sẽ được thay đổi khi thông tư này có hiệu lực. Đặc biệt, thông tin giấy tờ trên tài khoản định danh điện tử VNeID sẽ có giá trị như bản giấy. Người dân sẽ được xuất trình giấy tờ trên VNeID thay thế cho bản giấy khi CSGT kiểm tra.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Có nên bỏ cả chục triệu ra dán PPF bảo vệ sơn xe?

tôi thấy các cơ sở chăm sóc xe có gói dán phim bảo vệ sơn (PPF), nhưng vẫn lăn tăn về chi phí đến cả chục triệu đồng. Không biết, loại phim này có tác dụng như quảng cáo không?

Lắp thêm bộ đá cốp cho xe hơi nên hay không?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, nhiều chủ xe có sở thích độ thêm đá cốp điện ô tô cho dòng xe của mình.

Khi công ty bảo hiểm đánh đố chủ xe

Công ty Bảo hiểm hàng không Thăng Long yêu cầu chủ xe phải tự thu thập kết luận điều tra của công an, dù vụ việc không có quyết định khởi tố.

Từ ngày 1/9, quy định xe taxi có niên hạn sử dụng không quá 12 năm

Nghị định mới của Chính phủ bổ sung và thay đổi một số quy định về về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Tại sao ô tô di chuyển trong thành phố tốn nhiên liệu hơn đường cao tốc?

Cùng bằng nhau về số km nhưng nếu chạy xe ô tô trong thành phố sẽ tốn nhiên liệu hơn chạy trên đường cao tốc, nguyên nhân vì sao?

Có thể bạn quan tâm