BYD triệu hồi gần 17.000 xe điện sắp về Việt Nam vì lỗi phần mềm

Thứ Tư, 15/05/2024 - 16:16

Tại thị trường Trung Quốc, số lượng xe BYD Seagull dính lỗi phần mềm lên đến gần 17.000 chiếc hiện đang được tiến hành các đợt triệu hồi, tránh nguy cơ dẫn đến tai nạn.

Không lâu sau "ồn ào" liên quan đến chất lượng xe xuất đi các thị trường ngoài Trung Quốc; Mới đây, hãng xe Trung Quốc BYD lại chú ý khi dính tới đợt triệu hồi xe với số lượng lên đến gần 17.000 xe tại thị trường nội địa. Cụ thể, thông tin từ chuyên trang CnEVPost cho biết, dự kiến từ ngày 20.5.2024, BYD sẽ tiến hành cuộc triệu hồi với tổng cộng 16.666 chiếc xe điện thuộc mẫu xe giá rẻ BYD Seagull. Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 7/4 đến 31/5/2023.

Đợt triệu hồi lần này được xác định nguyên nhân dính tới lỗi phần mềm liên quan đến hệ thống điều khiển camera trên màn hình trung tâm. Một số xe cũng có nguy cơ bị lỗi hiển thị, không thể hiện hình ảnh từ camera lùi trên màn hình. Theo Cục Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc, các lỗi này có thể ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái khi lùi xe. Do đó làm tăng nguy cơ va chạm.

Hãng xe Trung Quốc sẽ chỉnh và nâng cấp lại phần mềm miễn phí cho các xe trong diện triệu hồi thông qua công nghệ OTA (cập nhật qua mạng) nhằm khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống camera và màn hình. Đối với các xe không thể khắc phục thông qua nâng cấp phần mềm qua mạng, BYD sẽ liên hệ với người dùng và nâng cấp phần mềm ngay trên các xe bị ảnh hưởng.

Mặc dù đã vươn tầm sang các thị trường nước ngoài, nhưng đây không phải là lần đầu BYD dính dáng đến những vấn đề về chất lượng xe. Trước đó tại Thái Lan, thương hiệu này liên tục khiếu nại bởi hiện tượng bong tróc sơn và nhựa hay bốc khói khi đang sạc, ở Israel dính lỗi cong vênh giá nóc khi chất đồ hay một lô xe xuất khẩu bị phản ánh xuất hiện nấm mốc bên trong khoang nội thất.

Trong năm 2023, BYD được xe là vua xe điện khi có doanh số vượt qua cả Tesla nhưng đa phần số lượng xe bán ra chủ yếu ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, BYD cũng đã hoàn thành các công đoạn cuối cùng dự kiến sẽ mở bán xe từ tháng 6/2026, trong đó có mẫu BYD Dolphin được xem là phiên bản song sinh của BYD Seagull - mẫu xe đang dính lỗi và buộc phải triệu hồi tại Trung Quốc.

Trước mắt, BYD bán 3 mẫu: Atto 3 (SUV đô thị cỡ B+), hatchback cỡ nhỏ Dolphin, và Seal (sedan cỡ C+). Cũng trong năm nay, hãng sẽ đưa thêm 3 mẫu xe khác tới thị trường Việt Nam là sedan cỡ D+ BYD Han; mẫu hybrid Seal Lion; và SUV cỡ D tên là Tang.

Như vậy, sau VinFast của Việt Nam, BYD sẽ là hãng xe thứ 2 cung cấp ra thị trường Việt Nam một dải sản phẩm gồm nhiều mẫu xe sử dụng năng lượng mới.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

"Xe xanh" nào phù hợp với thị trường Việt Nam tới năm 2030?

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, các hãng ô tô có mặt tại Việt Nam đang từng bước chuyển đổi sang xe “xanh”. Tuy nhiên, sẽ chỉ có một số loại xe điện được cho là phù hợp và có tiềm năng phát triển mạnh tại thị trường Việt trong tầm nhìn đến năm 2030.

Ra mắt Honda CR-V e:FCEV 2024 phiên bản dùng nhiên liệu hydro

Honda CR-V e:FCEV 2024 dùng động cơ sử dụng hydro kết hợp cắm sạc, sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào cuối năm nay

Xe điện Xiaomi SU7 quá hot, cháy hàng chỉ sau 24 giờ mở bán

Mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi, được gọi SU7, đã có màn ra mắt thành công mỹ mãn khi ghi nhận lượng đơn hàng vượt qua kỳ vọng sau 24h ra mắt.

Tại sao ô tô sử dụng pin nhiên liệu hydro vẫn tồn tại?

Cuộc tranh luận về việc liệu ô tô điện nên chạy bằng pin, kiểu Tesla hay bằng pin nhiên liệu hydro, chẳng hạn như Toyota Mirai, dường như đã phân thắng bại trong những năm gần đây. Nhưng tại sao các công ty vẫn đầu tư vào ô tô dùng pin nhiêu liệu hydro?

Xe hybrid sạc điện có tiết kiệm nhiên liệu như nhà sản xuất quảng cáo

Thậm chí có mẫu ô tô hybrid sạc điện (plug-in hybrid electric vehicle - PHEV) còn tốn nhiên liệu hơn cả phiên bản thuần động cơ đốt trong.

Có thể bạn quan tâm