VF 3: Thuê Pin xe điện có bao gồm bảo hiểm?

Thứ Năm, 16/05/2024 - 10:24

Một số người đặt câu hỏi, nếu mua xe điện VF 3 theo hình thức thuê pin thì khối pin có được bảo hiểm theo xe hay không
Pin xe điện VF 3 là một thành phần quan trọng trong dòng xe điện của VinFast, được thiết kế để cung cấp hiệu suất cao và độ bền vượt trội. Được trang bị công nghệ pin tiên tiến, pin VF 3 không chỉ mang lại khả năng di chuyển xa hơn mà còn đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng tối ưu. Với khả năng sạc nhanh và tuổi thọ pin dài, người sử dụng có thể yên tâm về khả năng hoạt động liên tục của xe. Ngoài ra, chính sách thuê pin của VinFast cho phép người dùng giảm bớt gánh nặng về chi phí mua pin, đồng thời hưởng lợi từ dịch vụ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Điều này làm cho VF 3 trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp di chuyển bền vững và hiệu quả.
 
Lớp vỏ bảo vệ khối pin của xe điện VF 8 tại trung tâm pack pin ở nhà máy VinFast Hải Phòng.

Theo luật sư Đỗ Hồng Sơn (VP luật Tinh Hoa Việt, đoàn Luật sư Hà Nội), xe điện là sản phẩm mới ở Việt Nam, sự ra đời của xe điện phái sinh là một mô hình kinh doanh mới - mua xe điện nhưng thuê pin, mô hình chưa hề có ở Việt Nam. Phương án thuê pin giúp tiết kiệm chi phí ban đầu cho người mua nhưng trách nhiệm của chủ xe với pin không mất đi khi sở hữu một chiếc xe thuê pin. "Như vậy, khối pin và phụ kiện đính kèm có được bảo hiểm hay không tuỳ thuộc việc chủ xe có mua bảo hiểm đối với pin hay không?", luật sư Sơn nói. Trên thế giới, một số công ty bảo hiểm đã triển khai dịch vụ bảo hiểm xe điện, tuy nhiên tách rời việc bảo hiểm pin riêng biệt với thân vỏ xe điện với các quy định chi tiết, ghi trong phụ lục hợp đồng.

Đồng thời, một số đơn vị bảo hiểm đã ban hành quy tắc cho nghiệp vụ này, trong đó việc loại trừ trách nhiệm bồi thường (từ chối bảo hiểm) đối với tổn thất pin và cách sử dụng, do các nguyên nhân sau:

Pin sử dụng cho xe khác; Pin dùng để cầm cố - thế chấp sẽ bị loại trừ bảo hiểm. Khách hàng tự ý thải bỏ pin cũng bị từ chối bảo hiểm.

Ngoài ra, pin bị hỏng/lỗi do nguyên nhân từ nhà sản xuất, hoặc do lỗi bất cẩn của bên cho thuê và người sử dụng pin, hoặc khi tổng dung lượng pin tối đa (SOH) dưới 70%.

Lưu ý, khách hàng sử dụng thiết bị sạc hoặc trạm sạc không do VinFast cung cấp, không nằm trong danh mục thiết bị phù hợp do VinFast công bố, cũng bị loại trừ bảo hiểm.

Đặc biệt, khi dung lượng pin còn thấp hơn 5% (dung lượng hiển thị màu đỏ trên màn hình) nhưng khách hàng không sạc ngay lập tức, gây hư hỏng pin cũng bị loại trừ bảo hiểm.

Ngoài ra, bộ dây sạc/dây cáp hoặc đầu nối điện cao áp (là thiết bị tách rời khỏi xe), cũng không được bảo hiểm.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lùi xe ô tô trên đường một chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

Người điều khiển xe ô tô có hành vi lùi xe ở đường một chiều có thể bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Xe bán tải chở người trên thùng bị phạt thế nào?

Thùng chở hàng của xe bán tải không được phép chở người, thế nhưng nhiều lái xe vẫn bất chấp quy định chở thêm người bên trên khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Khách tố Bảo hiểm VNI tự ý hạ mức bồi thường cho vụ cháy ô tô

Mặc dù được hội đồng định giá tài sản xác định tổn thất 190 triệu đồng nhưng Bảo hiểm VNI đánh giá chiếc xe chỉ 170 triệu đồng, gây tranh cãi.

Có nên bọc chống ồn quanh vòm bánh xe ô tô?

Hốc bánh xe là vị trí phát tiếng ồn lớn nhất do dội âm từ ma sát của lốp xe với mặt đường nên nhiều người muốn dán chống ồn quanh vòm bánh xe.

Khi lắp bộ sạc ô tô tại nhà Vì sao nên dùng điện ba pha?

Do nguyên lý công suất sạc càng nhỏ, thời gian sạc càng lâu nên lưới điện một pha dân dụng chỉ có thể đáp ứng công suất sạc dưới 7kW.

Có thể bạn quan tâm

 • Có nên lái xe khi bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp?
  Có nên lái xe khi bị tạm giữ giấy phép lái xe tích hợp?
  Khi tài xế sử dụng giấy phép lái xe tích hợp và vi phạm luật giao thông, nếu bị tạm giữ giấy phép lái xe mô-tô, tức là không còn có giấy phép lái xe ô tô để sử dụng khi tham gia giao thông.
 • Những điều cần làm để được bảo hiểm bồi thường tối đa khi xe ngập nước
  Những điều cần làm để được bảo hiểm bồi thường tối đa khi xe ngập nước
  Hàng năm vào mùa bão lũ, tình trạng xe ngập nước xảy ra rất phổ biến, nhất là với các tỉnh miền Trung và tại các thành phố lớn có hệ thống thoát nước kém như Hà Nội và TP.HCM. Vậy khi ô tô không may bị ngập nước, chúng ta cần làm những gì để được bảo hiểm bồi thường mức cao nhất?
 • Giấy phép lái xe bị trừ hết 12 điểm có phải thi lại không?
  Giấy phép lái xe bị trừ hết 12 điểm có phải thi lại không?
  Theo quy định mới của Bộ Công an về Điểm của giấy phép lái xe, người lái xe khi bị trừ hết điểm sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi được phép thực hiện các bài kiểm tra để phục hồi điểm.
 • Gương cầu lồi 360 độ có tác dụng xóa điểm mù trên ô tô?
  Gương cầu lồi 360 độ có tác dụng xóa điểm mù trên ô tô?
  Dưới góc nhìn của một chuyên gia có kinh nghiệm, việc gắn thêm gương cầu lồi 360 độ trên gương chiếu hậu nhằm giảm thiểu điểm mù ở vị trí 2 góc phần tư sau xe là một giải pháp phổ biến và hữu ích. Tuy nhiên, liệu gương này có thực sự giúp xóa điểm mù hoàn toàn hay không, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • 19 trường hợp ôtô đã cải tạo vẫn được đăng kiểm
  19 trường hợp ôtô đã cải tạo vẫn được đăng kiểm
  Kể từ ngày 15/2/2024, sẽ có 19 trường hợp cải tạo và độ xe ô tô được phép đăng kiểm mà không cần lập hồ sơ thiết kế. Đây là một thay đổi quan trọng, mang lại sự thuận tiện lớn cho các chủ xe. Các chủ xe nên lưu ý những trường hợp này để tận dụng quy định mới, giúp việc cải tạo và đăng kiểm xe trở nên dễ dàng hơn.