Ý nghĩa của chữ và số ở cần gạt số hộp số tự động

Thứ Năm, 07/12/2023 - 11:41

Hãy cùng tìm hiểu cụm từ “PRNDL” và tất cả các biến thể của nó, bao gồm các chế độ D1, D2 và D3 để đi tìm ý nghĩa đầy đủ các chữ và số trên cần gạt hộp số tự động. Bạn đã bao giờ tự hỏi những chữ và số trên cần gạt

“PRINDLE” trong hộp số tự động

Trên các xe ô tô có hộp số tự động sẽ là một loạt các chữ cái và bạn có thể đánh vần là P – R – N – D – L (đọc giống như Prindle). Thực tế, đó là cái mà hầu hết các kỹ sư gọi là cấu hình hộp số tự động, vì vậy đó là một thuật ngữ kỹ thuật. Mỗi chữ cái là viết tắt của một thiết lập riêng trong hộp số tự động. Tùy thuộc vào loại xe, bạn cũng có thể thấy một chữ “M” hay một dãy số – có thể từ 1 đến 3. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng ta sẽ chia nhỏ từng chữ cái được liệt kê trên hầu hết các hộp số tự động.

P có nghĩa là gì?

Các chữ cái trên hộp số tự động thường được mô tả như một thiết lập riêng của hộp số, nhưng điều đó có một chút sai lệch. Nó thực sự là một thiết lập kích hoạt. Các bánh răng bên trong hộp số tự động được dịch chuyển bằng thủy lực và có thể dao động từ ba đến chín tốc độ.

Chữ “P” trên hộp số tự động là viết tắt của thiết lập PARK – ĐỖ XE. Khi cần gạt đang ở PARK, các bánh răng truyền động bị khóa, điều này hạn chế các bánh xe không thể quay về phía trước hoặc sau. Nhiều người sử dụng chức năng PARK làm phanh để làm mục đích chính cho thiết đặt truyền động này. Tuy nhiên, hầu hết các phương tiện cũng yêu cầu cần số ở vị trí P để có thể khởi động xe vì mục đích an toàn.

R có nghĩa là gì?

Chữ “R” viết tắt của REVERSE – ĐẢO NGƯỢC – SỐ LÙI, hoặc bánh răng được chọn để lái xe lùi. Khi bạn dịch chuyển cần số từ P sang R, số lùi của hộp số tự động được kích hoạt – quay trục dẫn động về phía sau, cho phép các bánh xe quay ngược lại. Xe không thể khởi động được ở số lùi, vì sẽ rất không an toàn khi làm như vậy.

N có nghĩa là gì?

Chữ “N” là một chỉ báo cho biết hộp số tự động của bạn ở chế độ NEUTRAL – TRUNG TÍNH – SỐ 0 hoặc chế độ quay tự do. Cài đặt này giải phóng (các) bánh răng (tiến và lùi) và cho phép bánh xe được quay tự do và không liên quan đến động cơ. Hầu hết mọi người không sử dụng chức năng N trừ khi động cơ xe của họ không khởi động được và họ cần đẩy nó hoặc kéo xe đi.

D có nghĩa là gì?

Chữ “D” là viết tắt của DRIVE – DẪN ĐỘNG. Đây là chức năng truyền động khi hộp số tự động được kích hoạt. Khi bạn tăng tốc, bánh răng truyền động sẽ cung cấp năng lượng cho các bánh xe và dần dần chuyển sang các bánh răng cao hơn khi RPM của động cơ đạt đến mức mong muốn. Khi xe bắt đầu giảm tốc độ, bánh răng tự động sẽ chuyển sang số thấp hơn. “D” cũng thường được gọi là ‘Overdrive. Đây là thiết đặt hàng đầu trên hộp số truyền động tự động.

Nếu hộp số tự động của bạn có một dãy số sau chữ “D” thì đó là thiết đặt bánh răng thủ công cho hoạt động của bánh răng tiến – với 1 là số thấp nhất và số lớn hơn đại diện cho các bánh răng cao hơn. Chúng có thể là nếu bánh răng D thông thường của bạn không hoạt động tốt, không đáp ứng nhu cầu, và khi đi lên và xuống đồi dốc để cung cấp thêm phanh động cơ.

  • D1: Tăng mô-men xoắn cho các địa hình khó như bùn hoặc cát, gập ghềnh, dốc cao.
  • D2: Giúp xe chạy lên dốc, chẳng hạn như đường đồi núi, hoặc giúp động cơ tăng tốc nhanh tương tự như chức năng của nó trên hộp số tay.
  • D3: Đôi khi được hiển thị dưới dạng nút OD (vượt tốc), D3 giúp cho xe khả năng vượt tốc hiệu quả. Tỷ số truyền này làm cho bánh xe di chuyển nhanh hơn so với tốc độ động cơ quay.

L hoặc M có nghĩa là gì?

Chữ cái phổ biến cuối cùng trên hộp số tự động là “L” – LOW, cho biết việc truyền ở trong một bánh răng thấp. Đôi khi, L được thay thế bằng chữ M – Manual, nghĩa là việc truyền tải nằm trong tùy chọn dịch chuyển thủ công.

Thiết đặt này cho phép người lái tự chuyển số bằng cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng hoặc hành động khác (thường ở bên trái hoặc bên phải của cần số tự động). Đối với những chiếc xe có L hoặc M, nó là một thiết lập được sử dụng để leo đồi hoặc cố gắng điều hướng các điều kiện đường xá tồi tệ – chẳng hạn như bị mắc kẹt trong tuyết hoặc bùn.

Vì mỗi model xe số tự động là duy nhất, một số trong số chúng sẽ có các chữ cái hoặc số khác nhau được liệt kê trên cần số. Bạn nên đọc và xem lại hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu xe để đảm bảo bạn sử dụng đúng thiết lập bánh răng cho đúng ứng dụng khi chạy trên đường hay địa hình của bạn để đảm bảo tối ưu công suất khi sử dụng và hiệu quả kinh tế nhiên liệu.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Hệ thống cảnh báo âm thanh AVAS là gì và cơ chế hoạt động

Hệ thống cảnh báo âm thanh cho xe (AVAS) là một loại công nghệ chủ yếu được thiết kế cho xe điện. Nó còn được biết đến với tên gọi Hệ thống cảnh báo người đi bộ và được thiết kế để cải thiện sự an toàn cho người đi bộ và người sử dụng

Bugi xe ô tô và những điều cần biết

Dù chỉ là một phụ kiện nhỏ, nhưng bugi xe ô tô lại có một vai trò rất quan trọng, chi tiết nhỏ của hệ thống đánh lửa này một khi hư hỏng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới động cơ xe ô tô.

Lịch sử Ford Mustang Mach 1: Du hành thời gian với tốc độ âm thanh

Ford Mustang Mach 1 đã ra mắt vào năm 1969, bị kẹt cho đến năm 1976 và trở lại vào năm 2003

Các đời xe Mazda 3: lịch sử hình thành và các thế hệ

Thường xuyên lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường, Mazda 3 hiện là mẫu sedan hạng C đang rất ăn khách với doanh số trung bình khoảng 800 chiếc/ tháng trong năm 2022.

Lịch sử ra đời của lốp xe ô tô

Lốp cao su khí nén (có thể bơm hơi) được sử dụng trên hàng tỷ chiếc ô tô trên khắp thế giới ngày nay là kết quả của nhiều nhà phát minh làm việc trong nhiều thập kỷ qua.

Có thể bạn quan tâm