Kia hé lộ về "sedan" EV4 sắp được sản xuất trong tương lai, "đàn em" của EV6 hiện tại

Thứ Năm, 30/11/2023 - 11:54

Giống như EV6, Kia EV4 cũng có thân xe thấp và mang hơi hướng coupe 4 cửa hơn. Nhưng lần này Kia đã không định nghĩa nó là

Ra mắt tại sự kiện EV Day của Kia ở Seoul trong tuần qua, EV4 Concept là một trong hai mẫu xe mới lần đầu tiên được nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hé lộ – chiếc còn lại là EV3 Concept. Về mặt thiết kế, EV4 Concept rất giống với chiếc crossover EV6 – chỉ thấp hơn và nhỏ hơn một chút. EV4 tự hào có chiều cao lái gần giống như một chiếc crossover.

Kia cũng nhanh chóng nói rằng EV4 gợi nhớ về Stinger, mẫu coupe 4 cửa hiện đã ngừng sản xuất và coi EV4 là hậu duệ tinh thần của nó. So với một chiếc coupe 4 cửa điện khác cùng tập đoàn là Hyundai IONIQ6, EV4 cũng cao và rộng hơn một chút. Giám đốc thiết kế của Kia, Karim Habib, nói: “Kia có lịch sử gần đây với những chiếc xe hiệu suất cao như Stinger và Stinger GT, xe dành cho người lái và chúng tôi không muốn đánh mất điều đó trong tương lai”. “Nó có thiết kế mới mẻ, táo bạo, bất ngờ, tập trung vào hiệu suất và tác động trực quan.”

Phần đầu xe của EV4 Concept mang nhiều nét tương đồng với EV9 và EV5: đèn pha LED cao, hẹp, nặng với mặt ca-lăng hình “mũi hổ” chạy ngang phía dưới. Nắp ca-pô xe dốc xuống thấp (nhưng nó mang lại cảm giác thô ráp, Kia cho biết) trong khi phần đuôi xe thuôn nhọn để tạo thành một chiếc hatchback thực sự giống như Stinger. Nói chung, EV4 chắc chắn gợi lên hình dáng của EV6, nhưng ở dạng sedan thể thao.

Habib cho biết cũng như các sản phẩm xe điện khác của Kia, không gian là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của EV4 Concept. Khoảng sáng gầm xe gần giống như một chiếc SUV cho phép các nhà thiết kế tối đa hóa không gian rộng rãi. Ông nói: “Đó không phải là một chiếc sedan thấp như chúng ta biết ngày nay. “Chúng tôi muốn tìm cách giữ lại những chiếc xe thấp hơn, kiểu dáng đẹp hơn trong tương lai, không chỉ về mặt thiết kế mà còn về mặt tiện ích.”

Trên khắp thế giới, doanh số bán xe sedan đã giảm dần và nhường chỗ cho xe crossover và SUV trong nhiều năm nay . Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Kia cho biết nhiều khách hàng vẫn muốn xe sedan. Nhóm khách hàng đó không phải là đối tượng họ muốn từ bỏ trong khi chạy đua hướng tới mục tiêu gần 40% doanh số bán hàng toàn cầu là xe điện vào năm 2030. “Chúng tôi tin rằng có thể thu hút khách hàng sử dụng xe sedan như cũng như crossover vì không gian bên trong lớn hơn nhiều,” Teck-Koun Kim, Giám đốc Thiết kế Tiếp theo của Kia cho biết.

Để tiếp tục biến EV4 thành một chiếc xe tập trung vào người lái, các nhà thiết kế của Kia cho biết chiếc xe đặt cụm nút điều hoà trên một bảng điều khiển trượt ra và ẩn đi khi không cần thiết. Nó cũng tự hào có các lỗ thông hơi nhỏ “kiểu chốt” có thể lưu thông không khí theo những cách mới lạ khắp cabin. Các nhà thiết kế của EV4 Concept cho biết các lỗ thông hơi ngày càng nhỏ hơn (đổ lỗi cho màn hình ngày càng lớn hơn) vì vậy đây là một cách suy nghĩ sáng tạo để giữ cho cabin ở nhiệt độ phù hợp.

Habib thừa nhận bảng điều khiển điều hoà dạng trượt “thiên về ý tưởng hơn”. Nhưng bản thân EV4 Concept thì không như vậy. Các lãnh đạo Kia xác nhận rằng EV4 đang được đưa lên dây chuyền sản xuất trong tương lai gần.

 

 

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Luvly phát triển xe điện mini ”đóng gói”

Công ty công nghệ Stockholm Luvly chuẩn bị ra mắt Luvly O, chiếc ôtô điện mini đóng gói (flat- pack) mà họ tuyên bố rằng xu hướng này có thể trở thành sản phẩm tương lai cho giao thông đô thị.

Nếu được sử dụng đúng cách, pin ô tô điện có thể đạt tuổi thọ rất lâu

Hầu hết ô tô điện hiện nay sử dụng pin Lithium-ion. Nếu bạn thường xuyên sạc đầy 100% pin, rồi dùng đến cạn, thì pin sẽ rất chóng hỏng và tuổi thọ có thể chỉ sau vài năm.

Ôtô bay thuần điện gây sốt

Mẫu ôtô bay thuần điện mang tên Model A của Alef Aeronautics được niêm yết ở mức 300.000 USD và có thể bay tối đa 177 km.

Vì sao các dự án xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời đều thất bại?

Hàng loạt dự án xe điện năng lượng mặt trời công bố sản phẩm, nhưng chưa có mẫu xe nào đến nay được thương mại hóa thành công.

Xe điện mini không cửa được mua hết sau 10 giờ mở bán

800 chiếc Citroen My Ami Buggy đã được đặt mua chỉ sau 10 giờ mở bán trực tuyến tại châu Âu. Như vậy, chiếc xe điện mini phong cách off-road với thiết kế không cửa đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất thị trường ô tô điện khi được khách hàng châu Âu đón nhận nồng nhiệt, vượt mong đợi của nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm