Tại giải đua Finke Desert Race 2024 Ford Ranger Raptor lại về nhất

Thứ Năm, 13/06/2024 - 19:50

Mẫu bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor vừa giành chiến thắng tại hạng mục Xe thương mại 4WD tại giải đua rally Finke Desert Race 2024.
Giải đua rally Finke Desert Race 2024 tiếp tục được tổ chức tại Australia với sự tham dự của nhiều đội đua nhà máy và đội đua tư nhân. Ford Performance tiếp tục tham dự với 2 cha con tay đua Brad Lovell và Byam Lovell.
Từ ngày 7 đến ngày 10/6, các tay đua phải vượt qua hơn 460 km giữa Alice Springs và Aputula (Finke). Đây cũng là chặng đua rally có độ khó bậc nhất tại quốc gia này.
Được nâng cấp từ mẫu xe thương mại bởi đội đua Ford Performance Motorsports, chiếc Ford Ranger Raptor thế hệ mới sở hữu bộ tem đặc trưng đi kèm hàng loạt nâng cấp thiết yếu cho việc cạnh tranh tốc độ trên những địa hình khó khăn.
Chiếc xe vẫn sử dụng chung động cơ, hộp số và các cơ cấu của hệ thống treo tương tự như mẫu Ranger Raptor thương mại. Tại Australia, Ford Ranger Raptor sở hữu động cơ V6 dung tích 3.0L tăng áp, công suất tối đa 397 mã lực.
Dựa trên cấu hình tham dự giải đua Baja 1000, chiếc bán tải này được tối ưu hơn về mặt khối lượng cũng như cân chỉnh hệ thống treo. Theo Ford, tốc độ trung bình của giải đua Finke cao hơn 35 km/h so với giải đua Baja.
Chiếc Ranger Raptor đặc biệt này vẫn sử dụng chung phần cứng và phần mềm điều khiển hệ thống treo của bản thương mại, tuy nhiên bộ giảm chấn được cân chỉnh phù hợp hơn.
Đối thủ chính của chiếc Ford Ranger Raptor vẫn là mẫu bán tải hiệu năng cao Chevrolet Silverado ZR2 Off-Road Racer do tay đua lừng danh Craig Lowndes cầm lái.
Với tổng thời gian 5 giờ 58 phút và 23.501 giây, chiếc Ford Ranger Raptor mang số đeo 773 đã về chung cuộc ở vị trí 66, xếp đầu trong phân khúc Xe thương mại 4WD.
Chia sẻ

Tin cũ hơn

Cận cảnh Toyota GR Supra GT4 100 Edition chỉ sản xuất 3 chiếc trên toàn cầu

Phiên bản đặc biệt của mẫu xe đua Toyota GR Supra GT4 có mức giá khởi điểm hơn 235.000 USD.

Bộ sưu tập xe cổ 'siêu đáng yêu' được rao bán giá đắt đỏ

'Dễ thương', đó là tính từ phù hợp nhất để mô tả tuyển tập các mẫu xe cổ nằm trong bộ sưu tập của Daniel Iseli được chào bán tại một cuộc đấu giá lớn ở Thụy Sĩ. 

Nhà sáng lập hãng siêu xe Pagani sử dụng Mercedes tại Trung Quốc

Mẫu limousine Mercedes-Maybach S 680 Pullman được sử dụng làm xe chuyên chở ông Horacio Pagani trong một chuyến công du tại Thượng Hải.

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại

Rolls-Royce, Bugatti hay Pagani là những thương hiệu sở hữu những chiếc ô tô đắt nhất hành tinh.

Kho siêu xe trăm tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dàn siêu xe, xe sang của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được bảo quản trong ít nhất 3 garage tại Đắk Lắk và TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm