Tesla triệu hồi hơn 100 nghìn xe điện gặp lỗi dây đai an toàn

Thứ Tư, 05/06/2024 - 10:16

Thay vì triệu hồi xe để xử lý, Tesla đã đưa ra bản cập nhật phần mềm online khắc phục lỗi liên quan đến dây đai an toàn trên những mẫu xe Model 3, Y, S và X.
Tesla vừa qua đã tuyên bố triệu hồi 125.227 xe tại Mỹ do hệ thống cảnh báo thắt dây an toàn bị trục trặc, có thể làm tăng nguy cơ thương tích trong va chạm, theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA cho biết vào cuối tuần qua.

Cơ quan quản lý cho biết, hệ thống cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh nhắc nhở người lái xe thắt dây an toàn có thể không hoạt động. Nguyên nhân do cảm biến ở ghế ngồi không hoạt động.

Những dòng xe bị ảnh hưởng bao gồm: Tesla Model S sản xuất từ năm 2012-2024, Model X sản xuất từ 2016-2024, Tesla Model 3 sản xuất từ 2017-2023 và Model Y 2020-2023.

Thay vì triệu hồi xe về các đại lý thay thế và sửa chữa, Tesla đã đưa ra giải pháp sử dụng phần mềm mới mà không cần dữ liệu của cảm biến dưới ghế ngồi.

125.227 xe điện Tesla thuộc các mẫu Model 3, Y, S và X gặp lỗi liên quan tới hệ thống cảnh báo thắt dây đai an toàn.

Phần mềm mới cảnh báo hoạt động bằng cách dựa vào dữ liệu chốt khóa dây đai an toàn và trạng thái hoạt động của động cơ. Khi động cơ hoạt động, chốt khóa dây đai an toàn chưa được đóng, hệ thống sẽ phát đi những cảnh báo bằng cả âm thanh và hình ảnh.

Vì bản sửa lỗi của Tesla chỉ là một bản cập nhật phần mềm đơn giản nên chỉ cần xử lý thông qua cập nhật online và không yêu cầu chủ xe phải đưa phương tiện đến trung tâm sửa chữa.

Đây không phải là trường hợp triệu hồi đầu tiên liên quan đến dây an toàn của Tesla. Trước đó vào năm 2023, đã có 15.869 chiếc xe thuộc hai mẫu Model S và X phải triệu hồi về đại lý để kiểm tra dây đai an toàn có được gắn đúng vị trí hay không.

Tesla đã nhận được 12 trường hợp yêu cầu bảo hành liên quan tới lỗi này, dù chưa ghi nhận chưa xảy ra vụ tai nạn nào.

Vào tháng 1, Tesla đã triệu hồi 200.000 xe Model S, X và Y ở Mỹ do trục trặc phần mềm có thể cản trở tầm nhìn của người lái khi lùi xe. Công ty cũng triệu hồi 3.878 chiếc bán tải điện Cybertruck vào tháng 4 để sửa chữa bàn đạp ga có thể bị lỏng và kẹt vào chi tiết nội thất. sedan hạng b

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Mercedes-Benz Việt Nam sắp tăng giá nhiều mẫu xe nhập khẩu từ năm 2024

Thông tin mới nhất từ Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, hãng dự kiến sẽ có sự điều chỉnh giá đối với một số dòng xe nhập khẩu (CBU) của hãng. Theo đó, hãng này sẽ có mức điều chỉnh giá bán dự kiến diễn ra vào ngày 01/01/2024 sắp tới.

Haval H6 giảm giá niêm yết 110 triệu đồng

Haval H6 hiện có giá bán mới 986 triệu đồng, thấp hơn các phiên bản cao cấp nhất của những mẫu xe đối thủ cùng phân khúc.

Toyota Wigo liên tiếp tăng trưởng, bám đuổi Hyundai Grand i10

Trong tháng 7/2023, Toyota Wigo tăng trưởng doanh số trong khi các đối thủ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning lại sụt giảm.

Nhiều mẫu ô tô mới liên tiếp được giới thiệu tại Việt Nam

Chỉ trong tuần đầu tháng 7, Honda, VinFast và Mazda giới thiệu nhiều mẫu ô tô mới tại thị trường Việt Nam.

Thị trường Việt Nam 2024, các hãng xe Trung Quốc tiếp tục đổ bộ

Năm 2023 có thể nói là năm nở rộ của các mẫu xe Trung Quốc tại trị trường Việt với các thương hiệu như Wuling, Haval, Haima, Lynk & Co… Bước sang năm 2024, các các mẫu xe Trung Quốc mới sẽ tiếp tục nối gót nhau về Việt Nam, tăng thêm sự đa dạng mẫu mã và giá cả để hút người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm