Nhiều mẫu xe Daihatsu, Toyota và Subaru sản xuất trở lại

Thứ Năm, 29/02/2024 - 15:02

Sau khi được cơ quan quản lý Nhật Bản xác nhận tuân thủ các quy định, 10 mẫu xe Daihatsu, Toyota và Subaru sẽ sản xuất trở lại cuối tháng này.

Sau khi phát hiện những bất thường trong quá trình thử nghiệm an toàn, Daihatsu đã thông báo sẽ dừng sản xuất và giao hàng với nhiều mẫu xe. Lãnh đạo Daihatsu cũng đã từ chức và nhận trách nhiệm về vụ việc. Nhưng mới đây, hãng đã thông báo 10 mẫu xe sản xuất tại nhà máy Daihatsu Kyushu Oita (Nakatsu) sẽ tiếp tục được giao hàng trở lại từ 26/2/2024.

Nhiều mẫu xe Daihatsu, ToyotaSubaru sau khi được xác nhận đáp ứng các quy định sẽ sản xuất trở lại

Trong một thông báo đưa ra hôm 19/1/2024, Bộ giao thông vận tải Nhật cho 5 mẫu xe bao gồm do Daihatsu sản xuất bao gồm Daihatsu Gran Max, Toyota Town Ace Van, Mazda Bongo van, Toyota ProBox và Mazda Familia Van, đồng thời cho biết họ đã xác nhận rằng các mẫu xe này đáp ứng các quy định tiêu chuẩn của Bộ này. Bộ giao thông vận tải Nhật cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm và công bố kết quả trên các mẫu còn lại.

Từ nhà máy Daihatsu Kyushu Oita (Nakatsu), các mẫu xe của ba thương hiệu sẽ tiếp tục sản xuất và giao hàng gồm: Daihatsu Mira eS, Hijet Truck, Hijet Cargo và Atrai; Toyota Pixis Epoch, Pixis Truck và Pixis Van; Subaru Pleo Plus, Sambar Truck và Sambar Van.

"Là một công ty cung cấp phương tiện hạng nhẹ, chúng tôi sẽ tiếp tục gần gũi với cuộc sống của khách hàng và thực hiện ý nghĩa xã hội của mình. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết, chẳng hạn như tiến hành kiểm tra với sự chứng kiến của các cơ quan chứng nhận, theo hướng dẫn của Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch", Daihatsu viết trong tuyên bố của mình.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ô tô Honda tại Việt Nam doanh số tăng mạnh trong tháng 3/2024

Lượng ô tô Honda bán ra trong tháng 3 cao hơn gấp đôi tháng liền trước, hầu hết mẫu xe đều ghi nhận doanh số tăng trưởng.

Xe hạng A dưới 500 triệu bán chạy tháng 6: Toyota Wigo trở lại, đánh bại KIA Morning

Tháng 6, Toyota Wigo chính thức quay trở lại phân khúc xe giá rẻ hạng A sau gần 1 năm ngừng bán và doanh số đã vượt lên trên đối thủ KIA Morning

Quốc gia đầu tiên ‘bật đèn xanh’ cho Daihatsu sau bê bối gian lận

Indonesia là quốc gia đầu tiên xác nhận tính an toàn của ôtô Daihatsu giữa bê bối gian lận thử nghiệm và cho phép công ty này mở bán trở lại xe mới.

Doanh số xe Hyundai sụt giảm 22% do ảnh hưởng tháng Ngâu

Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 8/2023. Theo đó, tổng số lượng xe Hyundai bán ra trên thị trường đạt 3.145 chiếc, giảm hơn 22% so với tháng trước đó.

Toyota Alphard 2023 mới ra mắt chưa về VN, đại lý tư nhân đã báo chênh 300 triệu

Một số đại lý tư nhân chào bán mẫu xe Toyota Alphard 2024 với giá 4,68 tỷ đồng, tức chênh đến 310 triệu đồng so với giá niêm yết hãng.

Có thể bạn quan tâm