Toyota tạm dừng vận chuyển tất cả các lô hàng của Daihatsu sau bê bối an toàn

Thứ Năm, 25/01/2024 - 14:14

Trong thông báo đưa ra ngày 20/12, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản cho biết thương hiệu con Daihatsu sẽ tạm dừng vận chuyển mọi mẫu xe từ các nhà máy của hãng. Quyết định được đưa ra sau khi một cuộc điều tra vụ bê bối về an toàn phát hiện các vấn đề liên quan đến 64 mẫu xe, trong đó có gần 20 mẫu xe được bán dưới thương hiệu Toyota.

Theo Reuters, một ủy ban độc lập đã điều tra Daihatsu sau khi thương hiệu này thừa nhận vào tháng 4 rằng họ đã gian lận trong các cuộc kiểm tra an toàn va chạm bên hông được thực hiện đối với 88.000 xe ô tô con, hầu hết được bán dưới tên Toyota.

Quyết định dừng vận chuyển tất cả lô hàng của Daihatsu được Toyota công bố trong một cuộc họp báo diễn ra ngày 20/12. Ngoài ra, thông cáo báo chí do Toyota đưa ra xác nhận rằng hội đồng điều tra cũng nghi ngờ Daihatsu có thể đã làm sai lệch dữ liệu hiệu suất môi trường.

Những tiết lộ mới nhất cho thấy phạm vi của vụ bê bối lớn hơn nhiều so với những đánh giá ban đầu và có khả năng làm ảnh hưởng tới danh tiếng của các nhà sản xuất ô tô về chất lượng và an toàn.

Daihatsu là hãng xe chuyên sản xuất xe cỡ nhỏ của Toyota và sản xuất một số mẫu keicar vốn rất phổ biến tại thị trường Nhật Bản. Bê bối về an toàn trên còn ảnh hưởng tới một số mẫu Mazda Subaru được bán tại thị trường nội địa, cũng như một số mẫu Toyota và Daihatsu ở thị trường nước ngoài.

Theo dữ liệu của Toyota, Daihatsu đã sản xuất 1,1 triệu xe trong 10 tháng đầu năm, với gần 40% trong số đó là ở thị trường nước ngoài. Daihatsu đã bán được khoảng 660.000 xe trên toàn thế giới trong thời gian đó và chiếm 7% doanh số bán hàng của Toyota.

Toyota cho biết các mẫu xe bị ảnh hưởng hôm 20/12 bao gồm các mẫu xe dành cho thị trường Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Campuchia và Việt Nam cũng như các nước Trung và Nam Mỹ như Mexico, Ecuador, Peru, Chile, Bolivia và Uruguay...

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua xe Mitsubishi trong tháng 12/2023

Tháng 12/2023, hệ thống Nhà Phân Phối ủy quyền của Mitsubishi Motors Việt Nam trên toàn quốc sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, miễn phí bảo hiểm vật chất cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác (*).

Tăng giá 10 triệu đồng, VinFast VF 5 giá vẫn hấp dẫn nhất phân khúc

Từ ngày 1/1/2024, chiếc xe CUV hạng A của VinFast sẽ có giá bán mới được điều chỉnh tăng thêm 10 triệu đồng.

Những phân khúc ô tô mới xuất hiện tại Việt Nam

Những năm gần đây, thị trường Việt có thêm một số phân khúc ô tô mới thuộc cả khoảng giá bình dẫn lẫn tiền tỷ. Các phân khúc mới là: xe điện mini, xe hiệu năng cao và xe SUV hạng A

Doanh số phân khúc sedan hạng C tháng 1/2024 tại thị trường Việt

Mazda 3 dẫn đầu với 398 xe áp đảo đối thủ, còn mẫu xe Toyota Corolla Altis với doanh số thấp bị đẩy xuống "đáy" bảng xếp hạng phân khúc sedan hạng C trong tháng 1/2024.

Porsche Macan EV 2024 có giá bán tại Việt Nam từ 4,18 - 6,77 tỷ đồng

Trang chủ của Porsche tại Việt Nam mới đây đã cập nhật thông tin chi tiết về mẫu Macan phiên bản thuần điện, xe gồm 2 phiên bản với giá từ 4,18 tỷ đồng

Có thể bạn quan tâm