Ngừng sản xuất, Daihatsu thiệt hại hơn 17 nghìn tỷ đồng

Thứ Hai, 01/01/2024 - 01:19

Việc Daihatsu ngừng sản xuất hoàn toàn sau bê bối thử nghiệm gây thiệt hại về mặt tài chính được ước tính tới hơn 100 tỷ Yên.
Theo báo cáo từ Nikkei Asia, con số thiệt hại về mặt tài chính ước tính với Daihatsu khi hãng này tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất lên tới hơn 100 tỷ Yên (khoảng 17.208 tỷ đồng). Con số này đã bao gồm cả khoản bồi thường cho các nhà cung cấp và chi phí cho việc kiểm tra an toàn bổ sung.

Vụ bê bối thử nghiệm của Daihatsu khiến hãng này chịu thiệt hại về tài chính ước tính hơn 100 tỷ Yên.

Daihatsu chưa công bố ngày cụ thể hoạt động sản xuất tại Nhật Bản được nối lại. Các báo cáo trước đó cho biết việc dừng sản xuất sẽ kéo dài ít nhất tới cuối tháng 1. Indonesia và Malaysia hiện đã tái sản xuất và giao hàng trở lại.

Trong năm 2022, Daihatsu đã báo cáo lợi nhuận hợp nhất lên tới 4,6 tỷ USD, lãi ròng 3,3 tỷ USD. Nhưng hiện tại, mọi chuyện đã không còn màu hồng như vậy. Theo đánh giá, tác động mà vụ bê bối gây ra vào mức đỏ, tạo ra khoản lỗ đầu tiên của công ty sau 30 năm.

Chưa dừng lại ở việc thiệt hại về mặt tài chính, vụ việc đã khiến các cơ quan quản lý tại Nhật Bản phải vào cuộc.

Bộ GTVT Nhật Bản đang tiến hành cuộc điều tra riêng và chỉ đạo Daihatsu tạm dừng giao xe cho đến khi xác minh được độ an toàn của phương tiện. Quá trình này có thể kéo dài hàng tháng.

Ngoài ra, công ty có thể còn phải đối mặt với các hình phạt khác, bao gồm cả việc thu hồi chứng nhận để có thể sản xuất ô tô hàng loạt.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Suzuki Ciaz giảm gần 120 triệu đồng, rẻ hơn Toyota Wigo

Suzuki Ciaz xe tồn kho sản xuất năm 2022 đang được đại lý giảm giá lên tới 120 triệu để xả hàng

Top 10 xe bán chậm tháng 4/2024: Toyota Corolla Cross bất ngờ góp mặt

Trong top 10 xe bán chậm nhất thị trường tháng 4/2024, Toyota chiếm tới gần một nửa, vị trí bán chậm nhất cũng thuộc về thương hiệu này và bất ngờ nhất là sự góp mặt của cái tên Toyota Corolla Cross.

Hyundai Creta N Line 2024 ra mắt với ngoại hình thể thao hơn

Bên cạnh vẻ ngoài thể thao hơn, phiên bản N Line của Hyundai Creta facelift còn nhận được khung gầm được hiệu chỉnh, kết hợp với động cơ tăng áp 1.5L mang lại cảm giác lái thú vị hơn.

Toyota Corolla Cross ưu đãi 50% phí trước bạ trong tháng 8

Trong tháng 8/2023, hệ thống Đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho xe Toyota Corolla Cross. 

Danh sách 10 xe bán chạy nhất khu vực ASEAN 2022

Bảng xếp hạng xe bán chạy nhất ASEAN năm 2022 vẫn do Toyota Hilux thống trị, tiếp theo là Isuzu D-Max. Honda Brio lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng, trong khi Honda City mất dần thị phần.

Có thể bạn quan tâm