Không có người làm chứng vụ tai nạn, làm sao hoàn thiện thủ tục đòi bồi thường bảo hiểm?

Thứ Bảy, 09/12/2023 - 09:28

Chủ xe cần làm gì khi va chạm ô tô nơi vắng vẻ, không người làm chứng, không công an địa phương và giám định viên bảo hiểm chưa thể có mặt?
Va chạm nhỏ, không nhân chứng, không mời được công an

Trên các diễn đàn về bảo hiểm, nhiều chủ xe than thở việc tự gây va chạm trong lúc tiến lùi, gây hư hại thân vỏ xe. Thiệt hại nhẹ như xước sơn, móp méo, nặng hơn là vỡ đèn hoặc gẫy gương hoặc vỡ hỏng vị trí có gắn cảm biến.

Theo anh Hồng Sơn (trú tại Đan Phượng, Hà Nội), một lần anh lái xe về quê, tự quệt vào trụ bê tông trên đường vào cổng làng, gây vết rách dài 70cm ở hông xe phía bên tài. Sự việc xảy ra vào lúc giữa trưa một ngày chủ nhật, trên đường vắng không có ai làm chứng. 

Anh Sơn gọi điện tổng đài bảo hiểm, người trực yêu cầu anh mô tả tưởng tận sự việc và nói chờ đợi để giám định viên địa bàn liên lạc qua điện thoại. 

Anh Sơn mất gần 3 giờ chờ đợi mới được giám định viên liên lạc, hướng dẫn anh chụp ảnh và ra công an xin xác nhận vào chiều muộn ngày chủ nhật. Hơn một ngày và sau 2 lượt đi lại, anh Sơn mới được xác nhận sự việc.

Một trường hợp va chạm nhỏ với chậu cây khi tiến lùi xe trong sân cơ quan, không có người làm chứng và không thể mời công an do không có thiệt hại về người. Ảnh minh họa

Trường hợp khác, anh Doãn Văn Huân (trú tại TP Bắc Cạn) thuật lại chuyện anh bị một người dân đi xe máy tông vào sau ô tô, vỡ đèn hậu ở địa bàn huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Trong lúc anh Huân đang dừng đỗ xe vào lề, xuống xem xét tình hình, đột nhiên người đi xe máy làm vỡ đèn lên xe phóng đi mất. Quá bất ngờ, anh Huân không kịp giữ xe máy lại để bắt đền, không kịp chụp ảnh người đi xe máy bỏ chạy.

Thời điểm đó không ai làm chứng, anh Huân cố gắng tra cứu số điện thoại và gọi điện cho công an xã nhưng không có người nghe máy.

Anh Huân kể rằng anh khá vất vả để làm thủ tục nhận bồi thường bảo hiểm cho sự cố đó, do đi lại giữa Bắc Kạn và Cao Bằng mất nhiều thời gian.

Cần làm gì để được bảo hiểm

Theo chuyên gia bảo hiểm Nguyễn Khắc Xuân (Công ty TNHH Dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm InFair), về nguyên tắc giám định viên bảo hiểm phải có mặt ở hiện trường để ghi nhận và giám định tổn thất.

Tuy nhiên trong thực tế, vì nhiều lý do khách quan mà giám định viên không thể đến nơi lập tức, lúc này chủ xe cần bình tĩnh thực hiện theo các bước sau đây:

Thứ nhất là tự chụp ảnh hiện trường va chạm, chụp khoảng 5 - 10 hình ảnh tại vị trí nơi va chạm, chỗ bị tổn thất của xe, trong các bức ảnh phải có ít nhất 1-2 ảnh có biển số gắn ở đầu và đuôi xe.

Thứ hai là liên lạc với tổng đài bảo hiểm để nghe hướng dẫn, đồng thời gửi hình ảnh vừa chụp qua kênh tiếp nhận tổng đài để họ phân việc cho giám định viên thực địa gần nhất.

Một trường hợp ô tô va chạm với bò trên đường, gây hư hại, chủ xe phải làm đơn đề nghị CA xã xác nhận để hoàn thiện hồ sơ bảo hiểm.

Thứ ba, làm đơn đề nghị xác nhận vụ việc gửi công an địa phương, trong đơn mô tả sự việc, cam kết chịu trách nhiệm về tính trung thực chính xác của thông tin. Sau khi gửi đơn cho công an, gửi một bản cho giám định viên bảo hiểm.

Theo ông Nguyễn Khắc Xuân, hiện tại nhiều hãng bảo hiểm đã trang bị công nghệ giám định trên app điện thoại, cho phép khách hàng tự thu thập hình ảnh sự cố, tự khai báo thông tin và nộp đơn yêu cầu bồi thường từ trên điện thoại, ngay tại hiện trường.

Khách hàng nên khai thác những công nghệ mới của ứng dụng bảo hiểm nhằm tiết kiệm thời gian công sức đi lại đòi bồi thường bảo hiểm.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Có nên mua dòng xe sắp dừng sản xuất?

Quyết định mua xe sắp "khai tử" hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần được xem xét kỹ lưỡng, dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc:

Những trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe để kiểm tra từ 15/9

Từ 15/9, Thông tư 32/2023 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông sẽ chính thức có hiệu lực.

Xe đã qua nhiều chủ đều không sang tên, cũng không tìm được người đứng tên trên giấy tờ phải làm sao?

Sau ngày 15/8, các chủ xe phải tiến hành định danh biển số xe theo người. Tuy nhiên, hiện giờ nhiều người đang sử dụng xe mà giấy tờ xe đứng tên chủ cũ.

Chính thức thay đổi điều kiện của xe tập lái từ 1-11

Nghị định 70/2022/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung 1 số văn bản liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đường bộ đã thay đổi điều kiện của xe tập lái, đồng thời quy định mới về cấp Chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Sự khác biệt giữa xăng RON 95-III, RON 95-IV và RON 95-V như thế nào?

Chắc hẳn ai hằng ngày cũng đi đổ xăng nhưng không biết mọi người có quan tâm đến tiêu chuẩn loại xăng mình có đang đổ hay không. Vậy sự khác biệt giữa xăng RON 95-III, RON 95-IV và RON 95-V như thế nào, hãy cùng CafeAuto tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm