Giá SUV cỡ nhỏ hạng A và B ngày càng rẻ

Thứ Sáu, 05/07/2024 - 21:08

Cuộc đua giảm giá của các hãng khiến phân khúc SUV cỡ nhỏ ngày một dễ tiếp cận với người tiêu dùng, khi dưới 500 triệu đồng đã có đủ lựa chọn ô tô Nhật Bản, Hàn Quốc.
Là một trong những phân khúc tăng trưởng mạnh nhất thị trường Việt, nhóm SUV cỡ nhỏ hạng ASUV B có tính cạnh tranh cao với hàng loạt mẫu xe góp mặt, cùng nhiều sản phẩm mới liên tục ra mắt.

Trong bối cảnh sức mua yếu kéo dài từ đầu năm đến nay, hàng loạt mẫu SUV cỡ nhỏ thường xuyên được ưu đãi nhằm cải thiện doanh số.

Không ít hãng chọn phương án giảm giá niêm yết, từ đó thiết lập mặt bằng giá mới thấp hơn đáng kể cho phân khúc này.

Toyota Raize hiện là mẫu A-SUV dùng động cơ đốt trong rẻ nhất phân khúc.

Đơn cử nhóm SUV cỡ A. Đầu năm 2024, Toyota giảm 54 triệu đồng cho Toyota Raize, giá mới còn 498 triệu đồng và trở thành mẫu A-SUV chạy xăng rẻ nhất thị trường. Chính vì thế giúp doanh số tăng mạnh giúp Toyota Raize trở thành xe gầm cao hạng A bán chạy nhất thị trường trong tháng 5/2024.

Hyundai Venue vừa ra mắt cuối năm 2023 cũng giảm mạnh giá niêm yết. Là mẫu xe gầm cao cỡ A của Hyundai chia sẻ nền tảng khung gầm với Kia Sonet. Venue cũng là sản phẩm toàn cầu của hãng xe Hàn Quốc.. Từ ngày 18/6, cả hai phiên bản Venue cùng giảm 40 triệu đồng, giá mới còn 499 triệu và 539 triệu đồng.

Ở tầm giá dưới 500 triệu đồng, người dùng mua A-SUV còn có lựa chọn xe thuần điện với mẫu VinFast VF 5 Plus không kèm pin có giá 468 triệu đồng. Nếu kèm pin giá là 548 triệu đồng.

Nhóm SUV cỡ B cũng chứng kiến cuộc đua giảm giá của hàng loạt mẫu xe. Tiêu biểu có Mitsubishi Xforce, tân binh phân khúc sớm có giá niêm yết mới từ 599-680 triệu đồng sau khi trình làng, giảm từ 19-21 triệu đồng. Phiên bản Ultimate cao nhất vừa “chốt” giá từ 705-710 triệu đồng cũng thấp hơn mặt bằng chung.

Mitsubishi Xforce giảm giá niêm yết từ khi chưa giao xe.

Một tân binh khác là Toyota Yaris Cross cũng giảm giá mạnh 73-80 triệu đồng ngay từ đầu năm, giá mới còn 650 và 765 triệu đồng. Kết quả, Xforce và Yaris Cross hiện là hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong năm 2024.

Hyundai Creta, mẫu B-SUV ăn khách nhất năm 2023 được hãng giảm giá niêm yết từ 40-41 triệu đồng đầu tháng 3, không lâu sau khi Mitsubishi giảm giá Xforce. Hiện tại, ba phiên bản Creta lần lượt có giá 599 triệu, 650 triệu và 699 triệu đồng.

Mẫu SUV cỡ B+ được ưa chuộng là Toyota Corolla Cross cũng giảm giá mạnh khi ra mắt đời 2024, dù có thêm nhiều nâng cấp. Giảm giá bán, tăng trang bị nhưng Toyota Corolla Cross vẫn sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ thuộc phân khúc C, D có cùng tầm giá.

So với mẫu cũ, phiên bản máy xăng giảm 40 triệu đồng còn 820 triệu đồng, trong khi phiên bản hybrid giảm 50 triệu đồng còn 905 triệu đồng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ngược chiều với thế giới, các thương hiệu siêu xe vẫn tiếp tục đầu tư vào động cơ đốt trong

Bất chấp quá trình chuyển đổi sang hệ truyền động điện khó khăn và tốn kém, các thương hiệu siêu xe và xe siêu sang như Ferrari, Lamborghini và Aston Martin vẫn tiếp tục phát triển loại động cơ đốt trong mang tính biểu tượng: V-12.

Chiếc xe đầu tiên của BYD được xuất xưởng từ nhà máy BYD Uzbekistan tại Trung Á

Những chiếc xe BYD đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền từ nhà máy BYD Uzbekistan hôm 27/6, tạo tiền đề cho hãng xe Trung Quốc ở khu vực Trung Á.

Bi kịch của Suzuki Ertiga tại Việt Nam: giá tốt, tiết kiệm nhiêu liệu nhưng vẫn ế khách

Suzuki Ertiga hội tụ khá nhiều ưu điểm để trở thành mẫu xe ăn khách tại Việt Nam như: Thương hiệu Nhật, tiết kiệm nhiên liệu và giá thành thấp nhất phân khúc MPV cỡ nhỏ. Tuy nhiên, sự ế ẩm kéo dài khiến mẫu xe của Suzuki đứng trước nguy cơ ngừng bán.

Thị trường Việt sắp đón nhận hãng ô tô Skoda

Skoda Việt Nam hiện đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt thương hiệu và xe tại thị trường Việt Nam trong tháng 9 năm 2023.

Toyota Hilux ngay từ lúc ra mắt đã gây ấn tượng mạnh

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào nửa cuối tháng 5, Toyota Hilux đã đạt được doanh số ấn tượng, nhanh chóng chiếm vị trí thứ 2 trong phân khúc xe bán tải, chỉ đứng sau Ford Ranger. Điều này minh chứng cho sự tin tưởng mạnh mẽ của khách hàng đối với dòng xe mới này và khẳng định sức hút mạnh mẽ của Toyota Hilux ngay từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm