Được nhiều tài xế gắn thêm vào, vậy ưu nhược điểm của gương cầu lồi là gì?

Thứ Năm, 14/09/2023 - 10:11

Theo nhiều chủ xe ô tô gắn gương cầu lồi trên xe, loại gương này có giúp mang lại góc chiếu rộng hơn, tăng tối đa tầm quan sát. Người lái có thể dễ dàng thấy được những vùng không gian mà trước đây không thể nhìn thấy trên gương chiếu hậu.

Hiện nay, tài xế, chủ xe ô tô sau khi mua xe thường gắn thêm cặp gương cầu lồi ô tô hay còn được gọi là gương xóa điểm mù lên hai kính chiếu hậu hai bên để có tầm nhìn rộng hơn. Thậm chí, phụ kiện này còn được nhiều đại lý ô tô tặng kèm cho người mua ô tô.

Gương cầu lồi ô tô là một loại phụ kiện không được nhà sản xuất lắp ráp theo xe mà thường được một số đơn vị bên ngoài sản xuất để gắn thêm trên từng mẫu xe. Gương cầu lồi ô tô được thiết kế là dạng gương nhỏ, gắn phụ trên gương chiếu hậu của xe.

Điểm khác biệt giữa dạng gương chiếu hậu với gương cầu lồi ô tô chủ yếu về thiết kế. Ngoài sự chênh lệch về kích thước, gương chiếu hậu là dạng gương phẳng trong khi gương cầu ô tô là dạng gương lồi, nhỏ.

Theo nhiều chủ xe ô tô gắn gương cầu lồi trên xe, loại gương này có giúp mang lại góc chiếu rộng hơn, tăng tối đa tầm quan sát. Người lái có thể dễ dàng thấy được những vùng không gian mà trước đây không thể nhìn thấy trên gương chiếu hậu. Tuy nhiên, gương cầu lồi khi gắn lên ô tô cũng gây nên một số bất tiện, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng ô tô.

Thứ nhất, thiết kế gương cầu lồi khá nhỏ gọn nhưng nhìn chung không có điểm lắp đặt phù hợp trên xe. Gương chiếu hậu của ô tô thường đã thiết kế nhỏ gọn để tránh va quẹt, do đó bất kể gương cầu lồi được lắp đặt ở đâu trên bề mặt gương chiếu hậu cũng khiến tầm nhìn trên gương chiếu hậu hai bên phần nào bị che khuất.

Dẫn đến không thể nhìn rõ xe đang lưu thông bên cạnh. Một số chủ xe chọn loại gương cầu 2 góc lắp dưới đáy gương chiếu hậu, tuy nhiên lựa chọn này lại khiến xe mất thẩm mỹ, vướng víu khi sử dụng.

Thứ hai, gương cầu lồi được thiết kế nhằm mang lại tầm nhìn rộng hơn nhưng với kích thước khá nhỏ khiến cho hình ảnh xuất hiện trong gương nhỏ hơn bình thường khá nhiều. Điều này, khiến nhiều tài xế chủ xe khó nhìn không thể tính toán chính xác quãng đường và vận tốc của xe đang di chuyển xung quanh để căn chỉnh, qua đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chuyển làn.

Thứ ba, gương cầu lồi có thể nhận được hình ảnh góc rộng nên vào ban đêm sẽ có nhiều ánh sáng chói từ xe phía sau hơn. Hậu quả là tài xế dễ bị chói mắt, phân tâm khi điều khiển xe.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Khi mức bồi thường không phù hợp với thực tế, có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết

Bạn đọc hỏi: "Tôi lái xe ô tô tải 1,25 tấn, mới đây, trong khi điều khiển ô tô chở hàng hóa vào khoảng 4h30 sáng, do buồn ngủ nên tôi bị mất lái, khiến xe lao lên dải phân cách giữa của một con đường đô thị.

Tìm hiểu về bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc là 2 loại hình bảo hiểm phổ biến đối với những người sử dụng ô tô. Chúng có giá trị và ý nghĩa rất lớn mà nhiều người vẫn chưa nhận thấy được.

Có nên bơm khí ni-tơ cho lốp ô tô?

Bơm khí ni-tơ bơm vào lốp có tính ổn định, ít bị rò rỉ và không làm tăng áp suất lốp dù sử dụng ở thời tiết nắng nóng và mức độ ma sát cao.

Lái xe không uống rượu kiện Bảo hiểm BSH ra toà vì bị từ chối bồi thường

Bệnh viện xác định lái xe tự gây tai nạn có nồng độ cồn ở ngưỡng cho phép của người không uống rượu bia nhưng bảo hiểm vẫn từ chối bồi thường.

Không còn phân loại theo phân khối khi cấp biển số xe máy

Theo quy định trên thì từ ngày 15/8/2023, biển số mô tô (còn gọi là xe máy) với cá nhân trong nước sẽ không còn phân loại theo phân khối, dung tích xi-lanh khi cấp biển số xe.

Xem nhiều nhất