Đồng loạt giảm giá xe hybrid tại Việt Nam

Thứ Năm, 20/06/2024 - 16:58

Giữa tháng 6/2024, giá xe hybrid tại Việt Nam có nhiều biến động khi được các hãng, đại lý tung chương trình khuyến mãi kích cầu.

Trái với kỳ vọng nhu cầu cao đối với các dòng xe sử dụng động cơ lai xăng - điện hybrid, nhiều dòng xe sử dụng loại truyền động này đang phải giảm giá để kiếm doanh số tại Việt Nam. 

Nissan Kicks ưu đãi 150% lệ phí trước bạ

Tháng 6/2024, Nissan Việt Nam thông báo chương trình ưu đãi lên tới 150% lệ phí trước bạ với Nissan Kicks.

Xe hybrid tại Việt Nam đồng loạt giảm giá- Ảnh 1.

Nissan Kicks V có giá tại đại lý chỉ khoảng 700 triệu đồng, thấp hơn 100 triệu đồng so với niêm yết.

Hiện, Nissan Kicks đang bán ra phiên bản V tại Việt Nam, có giá bán 858 triệu đồng. Sau ưu đãi, trên thực tế, số tiền khách hàng cần chi để mua xe Nissan Kicks chỉ còn từ 729 triệu đồng (với mức lệ phí trước bạ 10%) và 703 triệu đồng nếu được áp dụng theo mức lệ phí trước bạ 12%.

Tuy nhiên theo khảo sát của PV, nếu đến liên hệ trực tiếp tại đại lý, mức giá xe Nissan Kicks thực tế còn tốt hơn nhiều. Nhưng khách hàng cần lưu ý xe Nissan Kicks hiện phân phối tại đại lý sản xuất năm 2023. Với xe sản xuất năm 2024, hãng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Xe hybrid tại Việt Nam đồng loạt giảm giá- Ảnh 2.

Hyundai Santa Fe hybrid điều chỉnh giá bán lẻ, giảm 100 triệu đồng. Ảnh: HTC

Hyundai Santa Fe hybrid giảm giá 100 triệu đồng

Hyundai Santa Fe đang là đời xe thứ 4 ở Việt Nam. Thì mới đây nhất, Hyundai Thành Công (HTC) thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá bán lẻ một số mẫu xe, trong đó có Santa Fe hybrid.

Theo đó, Hyundai Santa Fe hybrid là mẫu xe được giảm giá cao nhất, lên tới 100 triệu đồng.

Sau giảm giá, Hyundai Santa Fe hybrid có giá mới 1,269 tỷ đồng. Đây là mức giá bán lẻ thấp nhất của Santa Fe hybrid kể từ khi được giới thiệu tại Việt Nam.

phân khúc xe gầm cao hạng D, Hyundai Santa Fe hybrid chỉ phải cạnh tranh với mẫu xe đồng hương Kia Sorento HEV và PHEV. Tuy nhiên nếu so ngang về công nghệ hybrid tự sạc áp dụng trên hai mẫu xe, giá xe Hyundai Santa Fe hybrid sau giảm vẫn đang cao hơn Sorento tương đối nhiều.

Xe hybrid tại Việt Nam đồng loạt giảm giá- Ảnh 3.

Haval H6 hybrid được đại lý ưu đãi mạnh. Ảnh: Haval

Haval H6 hybrid giảm giá sâu

Tháng 6/2024, Haval H6 hybrid không nhận được ưu đãi từ chính hãng. Song các đại lý vẫn đang tích cực giảm giá mạnh cho mẫu xe.

Cụ thể nhiều đại lý cho biết mẫu xe Haval H6 hybrid vẫn đang duy trì mức ưu đãi tương đương với chương trình tháng trước của hãng, giảm tiền mặt 100 triệu đồng kèm theo hỗ trợ tương đương 50% lệ phí trước bạ.

Haval H6 hybrid hiện có giá bán 986 triệu đồng. Sau ưu đãi, tùy đại lý, giá xe Haval H6 hybrid dao động từ 835 – 840 triệu đồng. Ở phân khúc xe gầm cao hạng C, đây là giá bán thấp nhất hiện tại được ghi nhận với một mẫu xe hybrid.

Xe hybrid tại Việt Nam đồng loạt giảm giá- Ảnh 4.

Toyota Camry 2.5 HEV giảm giá 35 triệu đồng tại đại lý. Ảnh: TMV

Toyota Camry hybrid giảm giá 35 triệu đồng

Toyota Camry hiện tại ở Việt Nam đang là đời xe thứ 8. Trong tháng 6, dù không có mẫu xe hybrid nào nhận được ưu đãi từ Toyota Việt Nam, song một số mẫu xe vẫn được đại lý giảm giá để kích cầu.

Cụ thể tại đại lý, Toyota Camry hybrid (2.5 HEV) đang được giảm giá 35 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện dán kính và thảm trải sàn. Sau giảm, giá xe Toyota Camry 2.5 HEV xuống còn từ 1,46 tỷ đồng tại đại lý.

Ngoài Toyota Camry, Yaris Cross HEV cũng được đại lý giảm giá song với mức không nhiều bởi trước đó, Toyota Việt Nam đã thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ mẫu xe này lên tới hàng chục triệu đồng.

Tại đại lý, Toyota Yaris Cross HEV giảm giá 5 triệu đồng, có giá thực tế chỉ từ 760 triệu đồng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Việt Nam nhập khẩu ô tô từ nước nào nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2023?

Trong nửa đầu năm 2023, Thái Lan đã vượt Indonesia để trở thành nước có lượng xe nhập khẩu về Việt Nam lớn nhất.

Toyota Yaris Cross dừng bán tại Nhật Bản, liệu Việt Nam có ảnh hưởng?

Do hồ sơ kiểm định kiểu loại không đầy đủ dữ liệu trong các thử nghiệm bảo vệ người đi bộ và người ngồi trong xe, Toyota Nhật Bản đã quyết định tạm dừng giao và bán Yaris Cross tại nước này.

Porsche cắt giảm sản xuất xe điện Taycan do bán chậm

Một báo cáo cho thấy Porsche đang cắt giảm ca sản xuất của dòng Porsche Taycan thuần điện tại nhà máy Zuffenhausen (Đức). Trong bối cảnh nhu cầu thị trường đối với mẫu xe này nói riêng và xe điện nói chung sụt giảm.

Bộ đôi Hyundai Custin và Palisade chốt lịch ra mắt tại Việt Nam

Hyundai Custin và Hyundai Palisade sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 15/9. Trong đó, Custin là tên gọi khác của dòng MPV Custo còn Palisade thuộc nhóm SUV phân khúc E.

Tiến trình phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện tại Việt Nam: Thách thức và cơ hội

Cơ sở hạ tầng trạm sạc đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của xe điện tại bất kỳ thị trường nào trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Có thể bạn quan tâm