Porsche cùng đối tác Charge+ mở 17 điểm sạc công suất lớn tại Việt Nam

Thứ Ba, 18/06/2024 - 21:02

Porsche và Charge+ công bố kế hoạch phát triển 17 điểm sạc DC hiệu suất cao trên khắp Việt Nam, dự kiến hoàn thiện theo từng giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2027.

Ngày 17/6, Porsche và đối tác Charge+ công bố dự án phát triển 17 điểm sạc công suất cao (DC) trải dài trên 1.700km tại Việt Nam, mang đến trải nghiệm liền mạch xuyên quốc gia cho chủ sở hữu xe điện

Giai đoạn đầu của dự án với Charge+ gồm 9 điểm sạc nhanh phát triển mới có công suất lên đến 180 kW sẽ lần lượt đi vào hoạt động trước nửa đầu năm 2025 và toàn bộ mạng lưới dự kiến hoàn thành vào nửa đầu năm 2027. Các trạm sạc đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hay tại những điểm dừng nghỉ giữa hành trình như Ninh Bình, Phan Thiết và Bảo Lộc. Bên cạnh đó, hai trạm sạc có sẵn tại Trung tâm Prosche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội với công suất sạc tối đa 350 kW cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng sạc Charge+.

8 điểm sạc kế tiếp sẽ được thiết lập theo giai đoạn và dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2027 với các trọng điểm như Thanh Hóa và Quy Nhơn. Sự hợp tác giữa Porsche và Charge+ cũng là tiền đề cho việc mở rộng hơn nữa mạng lưới trạm sạc trong tương lai khi điều kiện phù hợp. Mạng lưới sạc sau khi hoàn thành sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng về cơ sở hạ tầng dành cho xe điện tại thị trường Việt Nam, giúp người sử dụng xe điện an tâm trong các hành trình di chuyển trên khắp cả nước. Mức phí sạc ưu đãi cùng với những đặc quyền dành riêng cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche sẽ được công bố trong thời gian tới.

 

Trạm sạc công suất cao của Porsche và Charge+ tại Park City, Hà Nội. Ảnh: Porsche.

Mức phí sạc ưu đãi cùng các quyền lợi đặc biệt dành cho chủ sở hữu mới của xe điện Porsche tại tất cả điểm sạc sẽ được công bố sau đó.

Đây là bước tiến mới, bổ sung cho mạng lưới sạc DC công suất cao mà Porsche đã triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan, giúp đảm bảo các hành trình dài của xe điện (EV) trở nên thuận tiện hơn.

Lễ công bố dự án với sự tham dự của đại diện các đối tác đã diễn ra tại Porsche Studio Hà Nội. Tại đây, Tiến sĩ Henrik Dreier, Giám Đốc Phát Triển Lĩnh Vực Kinh Doanh Mới Porsche Châu Á Thái Bình Dương, ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam và ông Goh Chee Kiong, Giám Đốc Điều Hành của Charge+, đã gặp gỡ và chúc mừng dự án chính thức triển khai. Việc giới thiệu mạng lưới sạc nhanh rộng khắp này không chỉ khẳng định cam kết về sự đổi mới và phát triển bền vững của Porsche Việt Nam, mà còn đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược phát triển hạ tầng trạm sạc trong khu vực.

“Khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Porsche Việt Nam. Bằng việc khai mở mạng lưới sạc điện công suất cao cùng các đối tác, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng xe điện an tâm tận hưởng những hành trình di chuyển trên khắp cả nước, đồng thời cung cấp dịch vụ cao cấp và các giải pháp sạc thuận tiện nhất. Chủ sở hữu xe điện tại Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển bằng xe điện giữa các tỉnh thành và chúng tôi cũng kỳ vọng tạo ra những hành trình thuận tiện, liền mạch và xa hơn,” ông Andreas Klingler, Tổng Giám đốc Porsche Việt Nam cho biết.

Ông Goh Chee Kiong, Giám Đốc Điều Hành của Charge+ chia sẻ: "Cùng với chiến lược thúc đẩy công nghệ di động điện ở Đông Nam Á, Charge+ đang triển khai mạng lưới sạc điện trên 5.000 km trục đường cao tốc xuyên suốt sáu quốc gia từ Singapore đến Hà Nội, Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ đối tác với Porsche, thương hiệu có tầm nhìn tiên phong trong lĩnh vực xe điện, để triển khai các điểm sạc trải dài 1.700 km tại Việt Nam, cho thấy bước đột phá trong việc nâng cao trải nghiệm xe điện tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng hệ thống trạm sạc mới này sẽ giúp chủ xe tự tin hơn khi di chuyển quãng đường dài và góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện tại Việt Nam.”

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Người Việt lựa chọn SUV cỡ nhỏ nhiều nhất từ đầu năm

Vượt qua xe gầm thấp hạng B, các mẫu SUV cỡ nhỏ trở thành phân khúc ô tô có doanh số cao nhất kể từ đầu năm 2023.

Loạt xe gầm cao được Kia điều chỉnh giá bán từ ngày 1/5

Từ 1/5, Kia điều chỉnh tăng giá bán từ 5 – 20 triệu đồng một số mẫu xe gầm cao gồm Sonet, Carnival và Carens.

Những ô tô sẽ ra mắt Việt Nam tháng 8/2023

Sau Haval H6 hybrid, nhiều mẫu ô tô mới được hé lộ sẽ ra mắt khách hàng trong tháng 8, hầu hết là xe bình dân.

Danh sách xe hạng A 2024 tại Việt Nam kèm giá bán & ưu đãi

Danh sách đầy đủ các xe hạng B đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam kèm giá bán và ưu đãi mới nhất năm 2024.

Top xe hạng A bán chạy tháng 8/2023: KIA Morning tiếp tục đội sổ

Doanh số xe bán chạy hạng A trong tháng 8 tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm sâu. KIA Morning vẫn đứng cuối với số xe bán ra chưa thể chạm mốc con số 100 chiếc.

Có thể bạn quan tâm