BMW Vision Neue Klasse chạy điện có thiết kế tương lai

Thứ Năm, 07/09/2023 - 15:11

Tương lai điện khí hóacủa BMW sẽ được trưng bày tại IAA Mobility 2023 ở Munich, Đức. BMW Vision Neue Klasse là chiếc ôtô điện có ngoại thất màu trắng tinh khiết, tái hiện lại các biểu tượng thiết kế của BMW và được trang bị mái kính trong suốt cho tầm nhìn không bị cản trở. Bên trong, nội thất màu vàng tỏa ra màu sắc rực rỡ phản ánh hệ thống truyền động điện cùng với việc sử dụng vật liệu bền vững và các điều khiển công nghệ thiết yếu.

Thiết kế ngoại thất của BMW

Thông qua việc sử dụng màu sắc có chọn lọc, ngoại thất màu trắng của BMW Vision Neue Klasse được tạo hình bằng các bề mặt mở rộng và các đường nét đặc biệt khi phần đầu xe có mũi cá mập dốc về phía trước. Ở đây, mái kính toàn cảnh được kết hợp với cửa sổ lớn ở hai bên. Hình thức tân tương lai của chiếc xe được nhấn mạnh bởi lưới tản nhiệt hình quả thận  cải tiến  và đường gấp khúc Hofmeister của cửa sổ bên.

Nội thất toàn cảnh sáng bừng

Xe điện BMW Vision Neue Klasse phát sáng khi cảm nhận được người lái và hành khách đang đến gần. Bước vào xe, người dùng được chào đón bằng tông màu vàng tươi vui tươi ghế toát lên sự ấm áp ngay từ đầu. Tông màu này bổ sung cho ngoại thất màu trắng sạch sẽ và tương phản với ốp sườn và cản xe màu đen, đồng thời tạo nên một bản sắc hình ảnh đồng bộ.

Các điều khiển vận hành tương tự đã được giảm xuống mức tối thiểu. BMW bổ sung thêm các nút bấm đa chức năng trên vô lăng và áp dụng lệnh điều khiển bằng giọng nói với tính năng BMW Intelligence Personal Assistant để hỗ trợ người lái theo nhu cầu mà không cần nhấn bất cứ thứ gì. Lần đầu tiên, BMW sẽ giới thiệu Panoramic Vision cho Vision Neue Klasse chạy điện, nơi thông tin được chiếu ở tầm nhìn của người lái và trên toàn bộ chiều rộng của kính chắn gió. Người lái xe sau đó có thể di chuyển nội dung bằng một cử chỉ đơn giản.

Tăng 30% tốc độ và phạm vi sạc

Tính tuần hoàn là trọng tâm của quá trình sản xuất xe điện BMW Vision Neue Klasse. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy mới ở Debrecen, Hungary, hoàn toàn không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. BMW tuyên bố rằng ôtô điện sử dụng nguyên liệu thô và thứ cấp được sản xuất với lượng khí thải carbon giảm, bao gồm cả pin tròn mới được phát triển với mật độ năng lượng cao hơn 20%. Trên hết, công nghệ BMW eDrive thế hệ thứ sáu sẽ tăng tốc độ và phạm vi sạc của các mẫu xe điện Vision Neue Klasse lên tới 30%.

Với chiếc BMW Visions Neue Klasses chạy điện, Tập đoàn BMW mong muốn giới thiệu thế hệ xe tiếp theo của mình. Oliver Zipse, Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG cho biết: BMW Vision Neue Klasse kết hợp khả năng của chúng tôi để đổi mới các lĩnh vực cốt lõi là điện khí hóa, số hóa và tuần hoàn.

Ông chia sẻ: “bằng cách này, chúng tôi luôn có thể đi trước tương lai hai bước: Neue Klasse đã mang lại khả năng di chuyển trên đường phố trong thập kỷ tiếp theo vào năm 2025, đồng thời đưa BMW bước vào một kỷ nguyên mới”.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3

VF 3 thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ (Mini car) và là mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên được VinFast nghiên cứu phát triển dựa trên những đặc tính và thói quen giao thông của người tiêu dùng nội địa.

Honda chuẩn bị trình làng xe thể thao thuần điện

Mẫu ô tô thể thao dùng động cơ điện chạy pin được Honda dự kiến trình làng năm 2026, mở đầu cho dải sản phẩm xe thuần điện mới của thương hiệu Nhật Bản.

Lộ diện MVP thuần điện Haima 7X-E tại Việt Nam

Mẫu MVP thuần điện Haima 7X-E của hãng xe Trung Quốc đã xuất hiện trên đường phố Việt Nam với diện mạo khá mới mẻ.

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ thay 50% xe buýt diesel bằng xe điện

Là địa phương dẫn đầu cả nước về phương tiện công cộng điện hóa, ngành GTVT Hà Nội đề ra lộ trình cụ thể thay thế xe buýt máy dầu bằng xe buýt điện.

Xe điện chiếm 10% tổng số xe mới bán ra toàn cầu năm 2022

Doanh số bán xe điện đã vượt mốc dự đoán ban đầu trên toàn cầu vào năm ngoái, lần đầu tiên đạt khoảng 10% thị phần, chủ yếu nhờ tăng trưởng mạnh ở Trung Quốc và Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm