Bán tải hybrid được Toyota đầu tư 328 triệu USD

Chủ nhật, 11/06/2023 - 17:35

Khoản đầu tư hàng trăm triệu USD được Toyota dành cho nhà máy ở Guanajuato (Mexico), nơi hãng xe Nhật Bản sản xuất các mẫu Tacoma hybrid.

Theo Reuters, Toyota sẽ đầu tư thêm khoản tiền 328 triệu USD vào nhà máy ở bang Guanajuato thuộc miền trung Mexico. Được biết, khoản đầu tư của Toyota sẽ phục vụ những chuyển đổi trong quy trình sản xuất phiên bản hybrid mới của bán tải Tacoma.

“Phiên bản mới của bán tải Tacoma tại Mexico sẽ sử dụng động cơ hybrid. Như vậy, Guanajuato giờ đây sẽ là một phần trong chiến lược sản xuất điện hóa của tập đoàn”, Toyota cho biết.

Toyota Tacoma sẽ có thêm bản hybrid từ năm sau. (Ảnh: Toyota)

Toyota cũng xác nhận các khoản đầu tư nói trên sẽ giúp điều chỉnh sản xuất những mẫu Tacoma mới phục vụ cho thị trường Bắc Mỹ trong tương lai.

Từ khi công bố thành lập nhà máy tại Guanajuato, Toyota đã rót vào đây khoản đầu tư tổng cộng gần 1,2 tỷ USD, đồng thời giúp mang đến hơn 2.500 việc làm cho người dân địa phương.

Nhà máy Toyota ở Guanajuato sẽ phụ trách sản xuất Tacoma biến thể hybrid. (Ảnh: Toyota)

Theo Reuters, không chỉ Toyota, nhiều nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới đang chuyển dịch sản xuất từ động cơ đốt trong sang các biến thể chạy điện nhằm tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải.

Trên thực tế, Mexico được xem là công xưởng ô tô điện nhưng lại chủ yếu xuất khẩu sản phẩm sang các quốc gia khác như Mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là vì ô tô điện tỏ ra quá đắt đỏ tại Mexico, trong khi mạng lưới trạm sạc tại quốc gia Bắc Mỹ này cũng chưa thực sự hoàn thiện.

Hiện, Mexico sở hữu khoảng 1.100 trạm sạc, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn và là nguyên nhân khiến việc lái xe điện đường dài bị hạn chế. Các nhà phân tích trong ngành nhận định xe hybrid có thể là một giải pháp hợp lý trước khi quốc gia này nhận được nhiều khoản đầu tư hơn cho mảng ô tô thuần điện.

Hồi tháng 3, Tesla cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng một Gigafactory tại bang Nuevo Leon của Mexico trong nỗ lực mở rộng sản lượng toàn cầu.

Trước đó tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27, Mexico đã cam kết 50% doanh số ôtô của quốc gia này sẽ là phương tiện không phát thải vào năm 2030.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Các mẫu xe hybrid xuất hiện tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều

Xe hybrid có tỷ lệ chuyển hóa năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang cơ năng rất cao. Xe giảm phát thải hơn so với xe xăng truyền thống, tiết kiệm nhiên liệu hơn, lại không cần đến hạ tầng trạm sạc, và quan trọng hơn là người dùng không bị mất đi cảm giác quen thuộc khi cầm lái.

Cận cảnh xe điện Ford Mustang Mach-E Rally vừa ra mắt, phạm vi hoạt động hơn 400 km

Hãng xe Mỹ vừa cho ra mắt mẫu xe điện địa hình Ford Mustang Mach-E Rally với phạm vi hoạt động tối đa hơn 400 km đi kèm mức giá khoảng 65.000 USD.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Việt Nam, phục vụ khách đại gia chơi Tết

Ngày 12/1, mẫu xe siêu sang thuần điện Rolls-Royce Spectre đã chính thức ra mắt người dùng Việt với giá bán khởi điểm 18 tỷ đồng. Việt Nam là thị trường thứ 5 trong khu vực ASEAN mở bán Rolls-Royce Spectre, sau Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Singapore.

Xe địa hình chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời khi không sạc điện

Chiếc xe địa đình Stella Terra chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời trong những môi trường địa hình xa xôi, không có chỗ để cắm điện mà chỉ sử dụng ánh nắng mặt trời làm “nhiên liệu” để giữ cho bốn bánh xe vượt qua hẻm núi, trèo lên những ngọn núi và xuyên qua đất và bùn suốt cả chặng đường.

VinFast đã bàn giao gần 12.000 xe đến khách hàng tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2023

VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 6 và luỹ kế 6 tháng đầu năm 2023, với tổng cộng 11.638 xe ô tô điện đã được bàn giao cho khách hàng kể từ đầu năm, trong đó riêng tháng 6 là 3.155 xe.

Có thể bạn quan tâm