Toyota Kayoibako: Mẫu xe van cỡ nhỏ với khả năng tùy biến đa dạng

Thứ Hai, 23/10/2023 - 11:28

Toyota tiếp tục hé lộ thông tin chi tiết về một mẫu xe điện khác trong danh sách xe ý tưởng mà hãng xe trưng bày tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 sắp diễn ra. Mang tên gọi Toyota KAYOIBAKO, đây là mẫu xe van cỡ nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ nhu cầu kinh doanh đến giải trí.

Từ “kayoibako” đề cập đến những xe container có cấu hình phù hợp để vận chuyển các linh kiện và sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả giữa các địa điểm, có kích thước phù hợp để loại bỏ lãng phí, đáp ứng các nhu cầu đa dạng nhờ kết cấu vật liệu có thể thay đổi. Với cách tiếp cận này, Toyota KAYOIBAKO là một mẫu xe ý tưởng có không gian nhỏ gọn mới đại diện cho tương lai di chuyển.

 

Xe sở hữu thiết kế “siêu mở rộng” cho phép có thể điều chỉnh phù hợp với các vai trò khác nhau, chiếc xe thuần điện (BEV) này có thể hỗ trợ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Đối với ứng dụng trong kinh doanh, KAYOIBAKO sẽ cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, trong lĩnh vực vận chuyển chặng cuối, phương tiện có thể đóng góp vào hệ thống phân phối thông minh bằng cách cho phép tùy chỉnh để vận chuyển khối lượng thấp một cách hiệu quả.

KAYOIBAKO cũng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương, chẳng hạn như bằng cách lắp đặt các kệ trưng bày sản phẩm để tạo thành một cửa hàng di động hoặc bổ sung thêm chỗ ngồi để làm xe đưa đón.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, chiếc xe có thể được tùy chỉnh theo thị hiếu và sở thích của người sử dụng, phát triển thành phương tiện di chuyển “có một không hai”.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân và phong cách sống đa dạng, KAYOIBAKO cũng sẽ góp phần mang lại “sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người”, ví dụ như có thể tạo ra các thiết kế giúp người sử dụng xe lăn dễ dàng tiếp cận hơn.

Nội thất có chiều dài 3.127 mm, chiều rộng 1.485 mm và chiều cao 1.437 mm. Đây là con số khá ấn tượng đối với một mẫu xe van cỡ nhỏ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không chia sẻ nhiều thông tin về nền tảng hoặc hệ truyền động, ngoài việc cho biết đây là phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Nissan đạt doanh số một triệu xe điện sau 13 năm

Nissan vừa thông báo doanh số bán xe điện toàn cầu của hãng đã vượt mốc một triệu chiếc, tính từ năm 2010 đến nay.

Xe địa hình chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời khi không sạc điện

Chiếc xe địa đình Stella Terra chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời trong những môi trường địa hình xa xôi, không có chỗ để cắm điện mà chỉ sử dụng ánh nắng mặt trời làm “nhiên liệu” để giữ cho bốn bánh xe vượt qua hẻm núi, trèo lên những ngọn núi và xuyên qua đất và bùn suốt cả chặng đường.

Mẫu xe điện bọc thép đầu tiên trên thế giới BMW i7 Protection

BMW vừa trình làng phiên bản bọc thép dành cho các yếu nhân dựa trên mẫu xe điện i7. Đây là chiếc sedan chạy điện đầu tiên có khả năng chống được súng bắn thẳng và cả lựu đạn.

Những thách thức đối với “sức khỏe” pin xe điện

PGS.TS Đàm Hoàng Phúc phân tích các thách thức với “sức khỏe” của pin xe điện, nhất là trong những ngày cao điểm nắng nóng.

Kia EV5 ra mắt tại Trung Quốc, giá từ 20.900 USD

Mẫu SUV nhỏ gọn thuần điện Kia EV5 đã chính thức được trình làng tại Trung Quốc với giá hấp dẫn từ 149.800 nhân dân tệ (khoảng 20.900 USD), tức còn rẻ hơn giá dự kiến trước đó.

Có thể bạn quan tâm