Porsche triệu hồi xe điện Taycan để sửa lỗi hệ thống phanh

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 14:50

Toàn bộ mẫu xe Porsche Taycan đã bán sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế đường ống dẫn dầu phanh phía trước.
Trang Autocar đưa tin, Porsche đã thông báo lệnh triệu hồi tất cả các mẫu xe Taycan trên toàn cầu sau khi xác định hệ thống ống dẫn dầu phanh gặp lỗi. Nhà sản xuất ô tô Đức khẳng định, chiếc xe vẫn an toàn khi lái.

Theo nhà sản xuất, vấn đề liên quan đến đường ống dầu phanh phía trước, chúng đã xuất hiện các vết nứt khiến dầu phanh bị rò rỉ ra ngoài, điều này làm giảm áp suất dầu phanh dẫn đến hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Porsche chưa tiết lộ chính xác số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi nhưng hãng đã bán được hơn 150.000 chiếc trên toàn thế giới kể từ khi Taycan ra mắt vào năm 2020.

 

Porsche Taycan được triệu hồi để sửa lỗi đường ống dẫn dầu phanh phía trước. Ảnh: Autocar.

Những xe bị lỗi sẽ hiển thị đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ trung tâm. Trong trường hợp chỉ xuất hiện đèn cảnh báo màu vàng chủ xe vẫn có thể tự lái xe đến đại lý. Với trường hợp đèn cảnh báo màu đỏ xuất hiện thì cần liên hệ với đại lý Porsche và không sử dụng xe.

Porsche sẽ gửi thông báo triệu hồi cho chủ xe và mời họ mang xe đến đại lý để lắp ống dẫn dầu thay thế. Công việc này sẽ mất khoảng 2 giờ và được thực hiện miễn phí.

Trước đó, Porsche Taycan đã từng triệu hồi 40.000 chiếc do có thể xảy ra sự cố túi khí vào năm 2022 và khoảng 3.000 chiếc bị triệu hồi vào tháng 5/2024 do lỗi hệ thống pin.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Porsche Taycan được phân phối chính hãng với mức giá khởi điểm từ 4,26 tỷ đồng.

Vào tháng 12/2023, đã có 17 chiếc xe Porsche Taycan tại Việt Nam được triệu hồi để kiểm tra hệ thống pin.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Khám phá GAC GS3 Emzoom, mẫu xe SUV Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam

Tập đoàn ô tô Trung Quốc GAC Motor vừa công bố sẽ bán các dòng xe xăng và phụ tùng chính hãng tại Việt Nam, trong đó có cả mẫu GAC GS3 Emzoom.

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.

McLaren F1 siêu xe cực hiếm được rao bán khi chủ mới vừa lăn bánh thêm được 22km

Chiếc McLaren F1 đời 1995 tiếp tục được rao bán sau khi chủ mới vừa lăn bánh thêm được 22km. Đây cũng chính là một trong những chiếc McLaren F1 chạy ít nhất trên thế giới.

Hyundai Tucson 2025 ra mắt tại triển lãm ô tô New York

Mẫu SUV nhỏ gọn của Hyundai tiếp tục được cung cấp các lựa chọn động cơ đốt trong, hybrid và plug-in hybrid.

Mazda 3 giảm giá, CX-5 tăng nhẹ

Mazda điều chỉnh giá bán hàng loạt ôtô dịp cuối năm, tăng cao nhất 33 triệu đồng và giảm tối đa 30 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm