Có nên lắp trang bị tự động gập gương ô tô?

Thứ Hai, 24/07/2023 - 08:41

Gập gương tự động là trang bị tương đối phổ biến trên các mẫu xe mới hiện nay, giúp hạn chế phần nào được va quệt vào gương khi dừng đỗ.

Hỏi:

Tôi thấy Mazda CX-5 mới được trang bị gập gương tự động, xe tôi đời cũ không có tính năng này. Xin hỏi, liệu có nâng cấp được không?

Lê Văn Doanh (Thanh Xuân, Hà Nội)

Ảnh minh họa.

Ông Lê Đăng Trung, đại diện cửa hàng phụ kiện ô tô Chung Auto (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tư vấn:

Gập gương tự động là trang bị tương đối phổ biến trên các mẫu xe mới hiện nay, giúp hạn chế phần nào được va quệt vào gương khi dừng đỗ, có thể gây gãy hoặc vỡ mặt kính gương. Khi ấn khóa cửa, gương sẽ tự động gập lại. Còn khi mở khóa cửa, gương cũng tự động mở ra.

Đối với các xe mới có nút gập/mở gương chỉ cần gắn thêm bộ này lên dưới dạng cắm giắc, không cần đấu nối, giá khoảng 500-600 nghìn đồng. Tuy nhiên, với các xe không có nút mở/gập gương sẽ phải chế thêm mô-tơ gương rồi mới có thể lắp đặt được.

 

 

Tuy nhiên hiện nay, để tăng thêm tiện ích, nhiều người thường lựa chọn lắp đặt bộ gập gương cộng thêm lên xuống kính tự động.

Giá bán bộ nhiều tính năng này cũng cao hơn, khoảng 1,1-1,3 triệu đồng. Khi lắp bộ này, ngoài gập gương tự động, chủ xe còn có thêm các tính năng như khóa cửa kính xe tự lên, tránh tình trạng quên kéo kính có thể tạo cơ hội cho kẻ gian hoặc trời mưa quên không lên kính.

Thêm vào đó, chỉ cần thao tác trên chìa khóa thông qua nút bấm đóng/mở cửa, chủ xe có thể lên hoặc xuống hết kính, hoặc chỉ hé kính để không khí trong xe khi đỗ dưới trời nắng thông thoáng hơn. Đặc biệt, với những xe chỉ có cửa kính lái lên xuống một chạm, khi lắp bộ này, cả bốn kính sẽ đều có thể lên xuống một chạm rất tiện lợi.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tháng về quê đôi lần, tôi có nên mua ô tô cho vợ con đỡ vất vả?

Không đi làm bằng ô tô mà mỗi tháng chỉ dùng để về quê 1-2 lần, tôi có nên tậu xe để đưa vợ con đi cho chủ động hay cứ chịu khó đi xe khách, taxi như hiện nay cho tiết kiệm?

Tìm hiểu về bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc

Bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc là 2 loại hình bảo hiểm phổ biến đối với những người sử dụng ô tô. Chúng có giá trị và ý nghĩa rất lớn mà nhiều người vẫn chưa nhận thấy được.

Ô tô điện cháy khi đang sạc, trách nhiệm của hãng xe ra sao?

Nếu xe cháy do lỗi từ nhà sản xuất dẫn tới thiệt hại tính mạng và tài sản khách hàng, hãng sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Cách phân biệt các loại biển số xe mới nhất hiện nay

Bạn tò mò khi bắt gặp những ký hiệu biển số khác nhau trên đường phố Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của chúng là gì nhé.

Lùi xe ô tô trên đường một chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

Người điều khiển xe ô tô có hành vi lùi xe ở đường một chiều có thể bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Xem nhiều nhất