Cách đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Thứ Tư, 20/12/2023 - 16:49

Chuyên gia ô tô chỉ ra một số cách đơn giản mà chủ xe có thể thực hiện ngay để chống đọng nước cho gương hậu ô tô.

Giữ cho gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước trong quá trình lái xe dưới trời mưa là một phần rất quan trọng trong việc lái xe an toàn. Anh Nguyễn Minh, một nhân viên kinh doanh ô tô cũ lâu năm cho biết, hầu hết các dòng xe mới ngày nay đều có chức năng sấy gương để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, với những ô tô không có chức năng sấy gương, anh Minh khuyến cáo chủ xe nên thực hiện một trong các cách đơn giản dưới đây để chống đọng nước trên gương hậu ô tô.

Ảnh minh họa: Vov Giao thông

1. Dán phim PPF

Dán phim PPF cho kính chiếu hậu ô tô là một phương pháp đang được nhiều chủ xe ưa chuộng. Phim PPF giúp hạn chế nước đọng, xước dăm trên bề mặt gương. Tuy nhiên phương pháp này tốn khá nhiều chi phí nên kén phân khúc người dùng.

2. Phủ ceramic

Phủ ceramic cho gương xe sẽ làm cho các giọt nước, sương trôi đi, không bám được trên gương, kính suốt một thời gian dài, trông vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển.

Ngoài việc phủ ceramic cho kính, gương bạn cũng có thể phủ ceramic cho toàn bộ xe giúp tăng độ cứng cho sơn xe, giảm thiểu các tác động từ môi trường lên sơn xe và chống tĩnh điện cho xe luôn sạch sẽ, hạn chế bụi, chất bẩn bám lên xe, giữ xe như mới suốt một thời gian dài.

3. Mạch sấy gương

Ngày nay, nhiều mẫu xe hiện đại đã trang bị sẵn chức năng sấy gương để người dùng không gặp khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa. Tuy nhiên, mạch sấy gương cũng có thể được lắp thêm khá đơn giản.

Lắp mạch sấy gương ô tô làm khô bề mặt gương và giúp các dòng nước bay hơi nhanh nhờ khả năng toả một lượng nhiệt vừa đủ đều khắp mặt gương mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện. Mạch sấy gương phù hợp với các chủ xe muốn giữ nguyên mặt gương mới và dễ dàng tháo về trạng thái ban đầu.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Các yếu tố làm giảm hiệu suất của hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp kiểm soát ô tô, đảm bảo an toàn cho xe, trong quá trình vận hành những sai lầm có thể gây hại và làm giảm hiệu suất của hệ thống phanh xe.

Lái xe giữa thời tiết nắng nóng cần lưu ý điều gì?

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, tài xế sử dụng xe hằng ngày phải lưu ý đến tình trạng hoạt động của xe để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lý do xe số tự động giật, khựng khi chuyển số

Các xe sử dụng hộp số tự động bị giật hoặc khựng vào thời điểm chuyển số có thể do thiếu dầu, chi tiết hao mòn, hư hại.

Chuyên gia "bắt bệnh" ô tô mùa nắng nóng

Các chuyên gia ô tô chỉ ra hàng loạt nguy cơ hỏng hóc, xuống cấp, thậm chí có thể dẫn tới cháy xe khi thời tiết nắng nóng.

Không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng cũng như thời gian cần vệ sinh thay thế các bộ lọc trên xe

Trên hầu hết các mẫu ô tô hiện nay đều trang bị bộ lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, lọc dầu động cơ và cả lọc nhiên liệu nhằm hạn chế bụi bẩn, cặn bã gây cản trở quá trình lưu thông không khí, dầu nhớt hay nhiên liệu trên xe.

Có thể bạn quan tâm