Triệu hồi gần 40 nghìn chiếc Hyundai Elantra vì lỗi tăng tốc đột ngột

Thứ Tư, 23/08/2023 - 16:40

Hyundai triệu hồi hàng chục nghìn chiếc Elantra Hybrid tại Mỹ vì lỗi phần mềm có thể khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn.

Tổng số xe Hyundai Elantra Hybrid nhận thông báo triệu hồi ở Mỹ là 37.997 chiếc, thuộc các đời từ 2021-2023 và là thế hệ thứ 7 mới nhất.

Theo báo cáo từ Hyundai, do lỗi phần mềm, tình trạng xe từ từ tăng tốc ngoài ý muốn có thể xảy ra sau khi nhả bàn đạp phanh trong lúc xe đang chuyển sang chế độ vận hành thuần điện (EV Mode).

Về mặt kỹ thuật, Hyundai cho biết người dùng có thể tiếp tục lái xe khi gặp trục trặc này vì hệ thống phanh chính và hệ thống ghi đè phanh vẫn hoạt động tốt.

Mẫu Hyundai Elantra Hybrid bán tại thị trường Mỹ.

Hãng xe Hàn Quốc thông tin, lần đầu ghi nhận lỗi tăng tốc đột ngột trên Elantra Hybrid từ tháng 8/2022. Tại thời điểm đó, Hyundai đã mở cuộc điều tra sơ bộ ở thị trường Mỹ và Canada. Đến tháng 5/2023, đã xác định được 24 trường hợp gặp lỗi nói trên.

Những chiếc Elantra Hybrid trong diện triệu hồi sẽ được cập nhật phần mềm miễn phí tại các đại lý để khắc phục lỗi. Chủ xe dự kiến bắt đầu nhận được thư thông báo từ ngày 17/10. Các mẫu Elantra không dùng hệ truyền động hybrid không bị ảnh hưởng.

Tại Việt Nam, thế hệ Elantra thứ 7 lần đầu ra mắt tháng 10/2022. Mẫu xe này cũng từng trải qua một đợt triệu hồi do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên xe.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Vì sao ô tô nhập khẩu tăng dù thị trường ế ẩm?

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe nhập khẩu về cảng tăng hơn 11% trong khi sức mua liên tiếp suy giảm ở mức hai chữ số.

Toyota bán nhiều ô tô nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm

Toyota bàn giao gần 27.000 xe tới khách hàng sau 6 tháng đầu năm, qua đó trở thành hãng dẫn đầu về doanh số ô tô du lịch.

Toyota Việt Nam giữ vững ‘ngôi vương’ thị trường xe du lịch 6 tháng đầu năm 2023

Thị trường ô tô Việt Nam vừa trải qua nửa năm đầy sóng gió, xuất phát chủ yếu từ việc sức mua giảm do khó khăn chung của nền kinh tế.

Giá xe Toyota Veloz Cross mới nhất tháng 3/2024

Dưới đây là bảng giá lăn bánh xe Toyota Veloz Cross tháng 3/2024 cùng những ưu đãi mua xe mới nhất.

Toyota Corolla Altis 2023 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 725 triệu

Ngày 4/10, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu bản nâng cấp Toyota Corolla Altis 2023. Phiên bản nâng cấp của Corolla Altis có những thay đổi nhỏ trong thiết kế và bổ sung các tính năng an toàn.

Có thể bạn quan tâm