Toyota Hilux sắp ra mắt phiên bản dùng nhiên liệu hydro

Thứ Năm, 13/06/2024 - 19:04

Những nguyên mẫu đầu tiên của phiên bản Toyota Hilux sử dụng pin nhiên liệu hydro đã được xuất xưởng và dự kiến sẽ sớm ra mắt công chúng.
Trang IndianAutosBlog đưa tin rằng dự án phát triển phiên bản thuần điện dùng nhiên liệu hydro (FCEV) của mẫu bán tải Toyota Hilux đã đạt được cột mốc quan trọng khi bước vào giai đoạn thử nghiệm thực tế.

Nguyên mẫu Toyota Hilux dùng pin nhiên liệu hydro.

Từ khi giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên vào tháng 9/2023, Toyota cùng các đối tác, với sự hỗ trợ của chính phủ Anh, đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong việc phát triển sản phẩm này.

Tại nhà máy Toyota ở Derby (Anh), 10 nguyên mẫu của Toyota Hilux chạy bằng hydro đã được chế tạo. Một nửa trong số này sẽ trải qua các bài kiểm tra khắc nghiệt để đánh giá hiệu năng, công năng, an toàn và độ bền bỉ.

5 chiếc còn lại sẽ được sử dụng cho các sự kiện giới thiệu tới khách hàng và truyền thông, cũng như xuất hiện tại Olympic và Paralympic 2024 sắp diễn ra.

Công nghệ pin nhiêu liệu trên Toyota Hilux FCEV.

Mục tiêu ban đầu của Toyota là giúp người tiêu dùng tiếp cận và làm quen với công nghệ pin nhiên liệu hydro, đặt nền móng cho việc chuyển đổi sang loại xe này trong tương lai.

Nguyên mẫu Toyota Hilux FCEV vẫn giữ nguyên các thông số kích thước dài x rộng x cao là 5.325 x 1.855 x 1.810mm. Thay đổi lớn nhất nằm ở công nghệ pin nhiên liệu, được thừa hưởng từ mẫu Toyota Mirai.

Mẫu bán tải điện này có phạm vi hoạt động lên tới 600km, vượt trội hơn so với nhiều mẫu xe điện chạy pin hiện nay. Ưu điểm của hydro là khối lượng nhẹ, giúp xe giảm trọng lượng so với các loại ô tô điện khác.

Hydro được chứa trong ba bình áp suất cao nặng tổng cộng 7,8kg, đặt trong khung gầm hình thang. Bộ pin với 330 cell được đặt trên trục trước.

Toyota Hilux FCEV trang bị một mô-tơ điện đặt ở cầu sau, với công suất 180 mã lực và mô-men xoắn 300Nm. Xe không tạo khí thải, chỉ thải ra nước tinh khiết.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

"Xe xanh" nào phù hợp với thị trường Việt Nam tới năm 2030?

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, các hãng ô tô có mặt tại Việt Nam đang từng bước chuyển đổi sang xe “xanh”. Tuy nhiên, sẽ chỉ có một số loại xe điện được cho là phù hợp và có tiềm năng phát triển mạnh tại thị trường Việt trong tầm nhìn đến năm 2030.

Dưới đây là những công nghệ phổ biển nhất ở thời điểm hiện tại dành cho ô tô điện

Có rất nhiều loại pin được sử dụng cho ô tô điện và mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Và dưới đây là những loại công nghệ pin phổ biến nhất được trang bị cho xe điện từ ngày đầu đến nay.

Thái Lan dồn lực phát triển thành trung tâm sản xuất ô tô điện lớn nhất khu vực ASEAN

Dù chưa có được một nhà sản xuất nội địa đủ lớn, mang tầm cỡ thế giới như VinFast của Việt Nam, Thái Lan hiện vẫn đang dẫn đầu Đông Nam Á về sản lượng ô tô điện hàng năm nhờ những chính sách hỗ trợ sát sườn, thiết thực từ Chính phủ. Khoảng cách này có thể sẽ càng kéo dài thêm khi quốc gia này đang theo đuổi một lộ trình phát triển xe điện đầy tham vọng.

VinFast bổ sung thêm gói thuê pin mới cho xe điện VF 5 mức phí từ 1.2 triệu đồng/ tháng

Ngoài hai gói thuê pin trên và dưới 3.000 km/ tháng thì VinFast vừa bổ sung thêm gói thuê mới phù hợp cho tệp khách ít sử dụng xe.

Volvo S90 Recharge Ultimate bắt đầu được Đại lý nhận cọc với giá khoảng 2,8 tỷ đồng

Mẫu xe sedan Volvo S90 Recharge Ultimate với phiên bản PHEV hiện được nhiều đại lý Volvo Việt Nam nhận đặt cọc và hứa hẹn giao xe trong quý II này.

Có thể bạn quan tâm