So sánh sạc nhanh và sạc siêu nhanh được trang bị trên ô tô điện

Thứ Ba, 08/08/2023 - 10:07

So với sạc chậm và sạc nhanh thông thường, sạc siêu nhanh có tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều (gấp 2 - 3 lần). Tốc độ còn ngoạn mục hơn với các bộ sạc siêu nhanh, có thể lên đến 250 kW, thậm chí 350 kW.

Nếu bộ sạc thường phải tốn 10 - 12 giờ, sạc nhanh thông thường tốn 3 - 4 giờ mới có thể sạc đầy một chiếc xe điện loại nhỏ thì sạc nhanh DC 50 KW có thể sạc điện từ 10% lên 80% cho pin 40kWh chỉ trong vòng 30 phút. Còn sạc siêu nhanh có thể làm điều đó chỉ trong vòng 15 phút hoặc ngắn hơn.

Sạc siêu nhanh không chỉ tiết kiệm thời gian sạc mà còn cả số lần sạc cho khách hàng. Với những xe ô tô điện hiện đại ngày nay có khả năng chạy hơn 300 km trong một lần sạc thì khách hàng chỉ cần sạc điện một hoặc hai lần mỗi tuần nếu chỉ di chuyển trong thành phố.

Trước đây, một trong những nhược điểm của xe điện là thời gian sạc pin lâu hơn nhiều so với thời gian đổ xăng. Nhưng giờ đây, công nghệ sạc siêu nhanh đã giúp loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất của ô tô điện - thời gian sạc điện lâu, nhất là với những khách hàng không có điều kiện sạc pin tại nhà mà cần sạc gấp ngay trên đường. Nhờ đó, việc sử dụng xe ô tô điện trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình.

Bên cạnh đó, với công nghệ sạc siêu nhanh, quãng đường đi được của xe cũng dài hơn. Cùng một thời gian sạc, năng lượng được nạp vào pin của sạc siêu nhanh gần như gấp 3 lần so với sạc nhanh, điều này đồng nghĩa quãng đường đi được của xe cũng sẽ dài hơn gấp 3 lần.

Ngoài ra, tốc độ nhanh chóng của sạc siêu nhanh cũng làm giảm số lượng trụ sạc cần thiết tại một điểm sạc pin ô tô điện. Điều này vừa góp phần cải thiện kinh tế, vừa ít gây thiệt hại đến môi trường hơn bởi những chất thải trong quá trình sản xuất chúng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Hyundai Ioniq 7 lộ ảnh chạy thử nghiệm

Hyundai Ioniq 7 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dự kiến, nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kia EV9 và VinFast VF 9.

Ra mắt xe điện tí hon Changan Lumin EV, nhỏ như VF 3 và thích hợp cho chị em đi phố

Changan Lumin EV vừa chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc và sở hữu kích thước nhỏ nhắn, gọn nhẹ như VF 3 hay HongGuang MiniEV nhưng lại có phạm vi hoạt động tới 301 km.

Trung Quốc gặp khó khi bán xe điện ở nông thôn

Không chỉ là giá cả và phạm vi cản trở hàng trăm triệu người sống ở hàng ngàn thành phố nhỏ và thị trấn nông thôn trên khắp Trung Quốc. Việc thiếu cơ sở hạ tầng sạc và đại lý (nhiều nhà sản xuất EV thích kênh bán hàng trực tuyến trực tiếp giống như Tesla Inc.) cũng ngăn cản nhiều người dân tiếp cận việc sử dụng xe điện. Sau đó, có sự không phù hợp giữa những chiếc xe điện kiểu dáng đẹp, công nghệ cao phổ biến ở các đô thị giàu có Thượng Hải và Thâm Quyến với nhu cầu về những chiếc xe tải nhẹ và xe tải chắc chắn và thiết thực hơn cần thiết để chuyên chở mọi thứ, từ dụng cụ làm việc đến nông sản ở các vùng nông thôn.

Xe chạy bằng năng lượng Hydro xanh hữu dụng hơn xe điện?

Studio Layer của Benjamin Hubert và công ty khởi nghiệp Croft của Hoa Kỳ đã hợp tác thiết kế một hệ thống sản phẩm giúp trang bị thêm cho các phương tiện chạy bằng hydro xanh.

Bài toán giá xe điện mini: Rẻ bao nhiêu là hợp lý?

Đối với người dùng Việt, để chọn lựa một chiếc xe điện mini thì tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất thường là giá cả. Mặc dù vậy, có một nghịch lý rằng ai cũng muốn mua xe giá rẻ nhất nhưng vẫn phải thời trang và đầy đủ “option”.

Có thể bạn quan tâm