Porsche cắt giảm sản xuất xe điện Taycan do bán chậm

Thứ Tư, 10/07/2024 - 17:50

Một báo cáo cho thấy Porsche đang cắt giảm ca sản xuất của dòng Porsche Taycan thuần điện tại nhà máy Zuffenhausen (Đức). Trong bối cảnh nhu cầu thị trường đối với mẫu xe này nói riêng và xe điện nói chung sụt giảm.

Theo tờ Stuttgarter Nachrichten, Porsche đang giảm số lượng sản xuất của dòng xe thuần điện Taycan tại Đức, với nguyên nhân chính đến từ tốc độ bán hàng chậm cùng nhu cầu về xe điện nói chung trên toàn cầu đang giảm dần.

Ra mắt tại Frankfurt Motor Show 2019, Porsche Taycan là mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu.

Mặc dù là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu với doanh số hơn 40.000 chiếc trong năm 2023, Porsche Taycan bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn khi phân khúc khách hàng thích nghi nhanh (early adopter) đã sở hữu những mẫu xe điện như mong muốn.

Theo tờ Stuttgarter Nachrichten của Đức, nhà máy của Porsche ở Zuffenhausen, nơi sản xuất mẫu Porsche Taycan, sẽ sớm chuyển sang chỉ hoạt động một ca do nhu cầu thị trường thấp hơn dự kiến. Porsche dược cho là đang đàm phán với hội đồng lao động địa phương, và việc thay đổi này có thể sẽ không làm ai bị mất việc.

Sau những thành công giai đoạn đầu, Porsche Taycan đã bước vào thời kỳ khó khăn chung của ngành xe điện.

Việc bãi bỏ trợ cấp đối với xe điện tại Đức vào cuối năm 2023 không phải là nguyên nhân chính khiến nhu cầu giảm sút với tỷ lệ 16,4% trong 6 tháng đầu năm 2024. Tại thị trường Trung Quốc, các mẫu xe điện nội địa với mức giá rẻ hơn đang đe dọa thị phần của Taycan. Tờ báo này cho biết các khách hàng Trung Quốc mong muốn sở hữu một mẫu xe Đức cao cấp với động cơ đốt trong hơn là sử dụng động cơ điện.

Bản facelift của Porsche Taycan vừa được giới thiệu vào tháng 2/2024 với biến thể cao cấp nhất là Taycan Turbo GT.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Porsche Taycan đã được giới thiệu vào tháng 2/2024, đáp ứng một phần nhu cầu của những khách hàng mong chờ những công nghệ mới. Doanh số của Taycan có thể được bù đắp bởi Macan Electric, mẫu SUV thuần điện cỡ nhỏ với mức giá dễ tiếp cận hơn Taycan. Sự xuất hiện của tân binh Macan Electric cũng sẽ giúp Porsche tăng doanh số xe điện. Mẫu xe này rẻ hơn Taycan và sẽ được bán ở thị trường Trung Quốc, nơi hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Porsche Macan Electric sẽ sớm được trình làng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Porsche Taycan được giới thiệu lần đầu vào tháng 10/2020. Hiện tại, xe được bán với các phiên bản tiêu chuẩn, 4S, GTS, Turbo và Turbo S cùng mức giá dao động từ 4,26 tỷ đến 8,5 tỷ đồng. Mẫu SUV Macan Electric vẫn chưa được ra mắt, tuy nhiên mức giá của Macan 4 và Macan Turbo lần lượt là 4,18 tỷ đồng và 6,77 tỷ đồng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Giá xe bán tải Mitsubishi Triton lần đầu giảm sốc 160 triệu đồng

Bán tải Mitsubishi Triton 4x4 MT lần đầu tiên được đại lý điều chỉnh giảm giá sâu lên tới 160 triệu đồng.

Tại Việt Nam, tập đoàn Trung Quốc hé lộ kế hoạch xây dựng nhà máy ô tô triệu USD đầu tiên

Sau hơn một năm nghiên cứu thị trường, tìm đối tác phù hợp, Tập đoàn Chery (Trung Quốc) chính thức quay trở lại Việt Nam với cam kết hợp tác, phát triển bền vững.

Bức tranh thị trường ôtô Việt năm 2023 có màu gì?

Nền kinh tế suy giảm kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm mới khiến thị trường ôtô trong nước diễn biến không mấy khả quan, tuy nhiên vẫn có những điểm sáng đáng chú ý.

Toyota Corolla Altis 2023 phiên bản nâng cấp ra mắt, giá từ 725 triệu

Ngày 4/10, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu bản nâng cấp Toyota Corolla Altis 2023. Phiên bản nâng cấp của Corolla Altis có những thay đổi nhỏ trong thiết kế và bổ sung các tính năng an toàn.

Tại sao Toyota Innova Cross Hybrid đang được ưa chuộng hơn bản xăng?

Vào tháng 6/2024, doanh số bán ra của Toyota Innova Cross phiên bản hybrid đã vượt trội hơn hẳn so với phiên bản sử dụng động cơ xăng thông thường. Điều này phản ánh sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng, khi ngày càng nhiều khách hàng ưu tiên các giải pháp vận hành thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Có thể bạn quan tâm