Những hạng mục cần bảo dưỡng cho xe ô tô khi chạy 5.000 km

Thứ Sáu, 16/06/2023 - 16:00

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là một trong những việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chủ phương tiện có thể “mất tiền oan”.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là một trong những việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chủ phương tiện có thể “mất tiền oan”.

1. Thay nhớt

Thay nhớt định kỳ là một trong những việc quan trọng nhất trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô. Khi sử dụng xe trong khoảng thời gian 5.000 km, dầu nhớt trên xe sẽ bị ô nhiễm và mất tính năng lượng. Thay nhớt định kỳ giúp tăng tuổi thọ động cơ và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

2. Kiểm tra và thay bộ lọc

Bộ lọc giúp ngăn chặn bụi bẩn và cặn bẩn xâm nhập vào động cơ. Khi sử dụng xe trong khoảng thời gian 5.000 km, bộ lọc sẽ bị ô nhiễm và mất khả năng lọc sạch. Kiểm tra và thay bộ lọc định kỳ giúp tăng tuổi thọ động cơ và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

Bảo dưỡng ôtô định kỳ là một trong những việc làm cần thiết

3. Kiểm tra hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát giúp giải nhiệt cho động cơ trong quá trình hoạt động. Kiểm tra hệ thống làm mát định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

4. Kiểm tra hệ thống treo

Hệ thống treo giúp giảm chấn cho xe và đảm bảo sự ổn định khi di chuyển trên đường. Kiểm tra hệ thống treo định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

5. Kiểm tra hệ thống phanh

Hệ thống phanh giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng xe. Kiểm tra hệ thống phanh định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

6. Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng

Kiểm tra đèn pha:

Đèn pha là thành phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô. Kiểm tra xem tất cả các bóng đèn pha trên xe của bạn có hoạt động tốt không. Nếu có bóng đèn nào cháy hỏng, bạn cần thay thế bóng đèn mới.

Kiểm tra đèn hậu

Đèn hậu cũng là một phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô, đảm bảo cho các tài xế phía sau có thể nhìn thấy ôtô của bạn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hãy kiểm tra xem tất cả các bóng đèn hậu của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn xi nhan

Đèn xi nhan giúp cho người lái xe có thể báo hiệu khi muốn thay đổi hướng đi hoặc đổi làn đường. Hãy kiểm tra xem tất cả các đèn xi nhan của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn phanh

Đèn phanh là một phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô, giúp các tài xế phía sau có thể nhận biết khi bạn đang phanh xe. Hãy kiểm tra xem tất cả các đèn phanh của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn ngày

Đèn ngày là một thành phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô, giúp cho các tài xế khác có thể nhận biết được sự có mặt của xe của bạn trên đường.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Muốn tự tay vệ sinh khoang máy “xế cưng” tại nhà thì cần lưu ý những gì?

Khoang động cơ ô tô gồm nhiều bộ phận quan trọng... việc vệ sinh khu vực này cần được thực hiện đúng cách để tránh ảnh hưởng đến máy móc, hệ thống điện cũng như các chi tiết khác.

Có cần nâng cấp đĩa phanh có lỗ thông gió?

Độc giả nêu băn khoăn về việc xe ô tô đã thay phanh đĩa thông thường sang loại phanh đĩa có thông gió, lâu ngày có thể láng đĩa phanh hay không?

Sạc xe điện tại nhà, mỗi tháng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí tiền điện là vấn đề người dùng băn khoăn khi sạc xe điện qua đêm tại nhà bằng bộ sạc di động có sẵn theo xe.

Có nên bỏ tiền triệu mang xe đi phay la-zăng?

Chiếc VinFast Lux A2.0 sau một thời gian sử dụng bị xước khá nhiều ở la-zăng. Liệu tôi có nên bỏ 4-5 triệu đi ra tiệm phay la-zăng cho mới?

Lưu ý khi bơm lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của xe, đồng thời bảo vệ an toàn của người lái. Đây cũng là lý do mà chủ xe cần đặc biệt chú ý đến những lưu ý khi bơm lốp xe ô tô.

Xem nhiều nhất