Chạy xe ô tô thế nào để tiết kiệm xăng trong ngày hè?

Chủ nhật, 10/09/2023 - 16:28

Mùa nắng nóng đang vào giai đoạn cao điểm, mỗi tay lái cần bỏ túi những bí quyết cần thiết, giúp chiếc xe hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu.

Mùa nắng nóng đang vào giai đoạn cao điểm, mỗi tay lái cần bỏ túi những bí quyết cần thiết, giúp chiếc xe hoạt động trơn tru và tiết kiệm nhiên liệu.

Duy trì tốc độ ổn định và tránh tăng tốc đột ngột

Sự tăng tốc đột ngột và giảm tốc độ nhanh có thể làm tăng sự tiêu thụ nhiên liệu. Thay vào đó, hãy duy trì tốc độ ổn định và lái xe mềm mại để giảm sự tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết.

Sử dụng hệ thống điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ nhiên liệu. Hãy sử dụng hệ thống điều hòa một cách thông minh, đặt nhiệt độ ở mức thoải mái và tắt chế độ lưu thông khí khi không cần thiết.

Sử dụng hệ thống điều hòa thông minh

 

Tắt động cơ khi đứng chờ đèn đỏ hoặc nơi đông đúc

Khi bạn đứng chờ đèn đỏ hoặc trong tình huống giao thông tắc nghẽn, hãy tắt động cơ để tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải. Điều này cũng giúp làm nguội động cơ, giảm nguy cơ nhiệt độ tăng cao.

Che chắn cho xe và bảo vệ động cơ

Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm tăng nhiệt độ trong cabin và gây quá tải cho động cơ. Sử dụng màn che nắng và đậy nắp nắp mô tơ khi đỗ xe nơi nắng giúp giữ cho động cơ mát mẻ và tránh quá tải.

Bảo trì định kỳ và kiểm tra hệ thống làm mát

Để đảm bảo rằng động cơ hoạt động ở nhiệt độ an toàn và hiệu quả, hãy bảo trì định kỳ hệ thống làm mát. Kiểm tra mức nước làm mát và dầu động cơ thường xuyên, và đảm bảo rằng các bộ phận như quạt làm mát hoạt động bình thường.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Mùa mưa đã đến và hẳn những kinh nghiệm lái xe trời mưa chưa bao giờ là thừa

Đến mùa mưa, bạn cần phải hiểu rõ hơn và điều kiện đường, hiểu hơn về chiếc xe của mình cũng như những người xung quanh để có thể di chuyển an toàn, văn minh và tránh các rủi ro cho chính bản thân.

Lái xe trên cao tốc cần để ý gì để tránh tai nạn liên hoàn, nhất là trong dịp lễ đông đúc

Việc đảm bảo các an toàn khi đi trên cao tốc là một chủ đề tranh cãi không hồi kết bởi nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên người lái cũng nên lưu ý các vấn đề sau để hoàn tất một chuyến đi suôn sẻ.

Vì sao không nên về P trước khi kéo phanh tay?

Nếu về P trước khi kéo phanh tay, khoảng xê dịch nhỏ khi xe đỗ trên dốc có thể khiến bánh răng cóc giữ hộp số bị mòn, mất tác dụng.

Cần làm gì khi bạn đổ nhầm nhiên liệu cho xe của mình?

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng đã nghe đến tình huống đổ nhầm nhiên liệu (xăng hoặc dầu) cho xe của mình vậy chúng ta nên xử lý như thế nào khi gặp tình huống này.

Vì sao xe ô tô bị lệch vô lăng?

Ô tô bị lệch lái là lỗi kỹ thuật ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành an toàn của xe.

Có thể bạn quan tâm