Mấy cọng dây cao su treo ở các bánh xe tải để làm gì?

Thứ Tư, 28/06/2023 - 08:10

Đi ngoài đường, bắt gặp nhiều xe tải lớn thường gắn thêm mấy cọng dây cao su ngay gần bánh xe để làm gì, phủi bụi chăng?

Những bức ảnh tưởng về sợi dây thun này tưởng chừng đơn giản nhưng lại tạo sự tranh luận lớn về tác dụng của sợi dây này, nhiều ý kiến bàn luận được đưa ra với những lý lẽ của riêng mình.

Những ý kiến trái chiều có, nghiêm túc có, nảy lửa có thậm chí có người còn phân tích chi tiết kỹ thuật rất kỹ, dẫn chứng cụ thể thể hiện chuyên sâu.

Một tài xế đường dài lâu năm, họ cho biết: “Chả thần thánh gì đâu, sợi dây cao su làm gì có đủ khả năng tăng ma sát, giảm lực hút,… để làm sạch vỏ xe thôi với nó phe phẩy để mấy bà chị, mấy cháu chạy xe thấy thì né ra xa thôi”.

“Để ý kỹ thì các xe gắn những sợi dây ấy đa phần đều là xe công trường chuyên chở vật liệu xây dựng từ ngoại ô vào nội ô, gắn mấy bó dây ấy để giảm bớt lượng bùn đất cát bám vào bánh xe, chứ nếu không đi trong phố mà rơi rớt xuống đường thì rất dễ bị phạt”.

Cũng theo mục C, khoảng 2, điều 20 nghĩ định 46/2016/NĐ-CP, sẽ xử phạt hành lái xe từ 1 đến 3 triệu đối với hành vi lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Ngoài ra người vi phạm còn phải khắc phục hậu quả, bao gồm thu dọn, khôi phục lại tình trạng ban đầu do vi phạm gây ra. Có thể thấy chỉ đơn giản gắn bó dây thun cao su với chi phí cực rẻ tài xế yên tâm các bánh xe luôn được sạch sẽ trước khi vào đô thị.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Xuống xe dẫn bộ khi nhậu say thì có bị CSGT phạt nồng độ cồn?

Việc uống rượu, bia sau đó dắt xe máy từ quán nhậu về nhà sẽ không bị phạt nồng độ cồn. Tuy nhiên, trường hợp người lái xe cố tình đối phó, lực lượng CSGT hoàn toàn có thể xử lý, nếu chứng minh được hành vi vi phạm.

Công ty bảo hiểm đầu tiên hoàn phí cho khách hàng lái xe an toàn

Thông qua ứng dụng công nghệ, hành vi người lái xe được chấm điểm, giúp khách hàng được hoàn lại 20% phí bảo hiểm nếu lái xe an toàn cả năm.

Có nên lắp trang bị tự động gập gương ô tô?

Gập gương tự động là trang bị tương đối phổ biến trên các mẫu xe mới hiện nay, giúp hạn chế phần nào được va quệt vào gương khi dừng đỗ.

Sử dụng ô tô điện và xe xăng dầu: Loại nào tốn kém hơn?

Được coi là xu thế của tương lai, xe điện được quảng cáo với mức bảo dưỡng thấp hơn 40% so với ô tô xăng, dầu truyền thống.

Xe bán tải chở người trên thùng bị phạt thế nào?

Thùng chở hàng của xe bán tải không được phép chở người, thế nhưng nhiều lái xe vẫn bất chấp quy định chở thêm người bên trên khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Xem nhiều nhất