Hướng dẫn bảo dưỡng Ford Ranger 10.000 km các hạng mục cần thiết

Thứ Hai, 10/06/2024 - 21:46

Các mẫu xe của Ford, đặc biệt là Ford Ranger, có quy trình bảo dưỡng đặc biệt. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, chu trình bảo dưỡng của Ford là 10.000 km/lần, khác với chu kỳ 5.000 km thường thấy ở các hãng xe Nhật Bản.

Tại mốc 10.000 km, Ford Ranger mới bước vào kỳ bảo dưỡng thứ 2 sau mốc 1.000 km đầu tiên. Nếu bạn bảo dưỡng xe tại trung tâm bảo dưỡng xe Ford chính hãng, các hạng mục bảo dưỡng Ford Ranger sẽ gồm các chi tiết sau:

Thay mới dầu động cơ

Thông thường các đại lý chính hãng Ford đều sử dụng loại dầu 10.000 km như Castrol Magnatec Pro A5 để thay thế khi xe bảo dưỡng. Nếu bạn sử dụng loại dầu nào có mức khuyến nghị cao hơn hoặc thấp hơn thì bạn cũng nên thay thế sớm hoặc muộn hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên để dầu trong xe quá lâu, dễ làm bộ phận bên trong xe bị oxi hoá làm giảm tuổi thọ.

Với dầu chính hãng, chúng ta nên thay sau mốc 12 tháng nếu bạn mới sử dụng được 10.000 km. Và nên thay 6 tháng/lần nếu sử dụng loại dầu 5.000 km và không quá 12 tháng với loại dầu cao cấp hơn. Ngoài ra, nếu sử dụng Ford Ranger thường xuyên trong điều kiện khác nghiệt, xe đang tải nặng nề, bạn cần thay thế dầu động cơ sớm hơn thông thường.

4 sai lầm cần tránh khi thay dầu nhớt ô tô

Thay mới lọc dầu động cơ

Lọc dầu động cơ ô tô cũng chỉ có tuổi thọ 10.000 km, vì vậy với xe Ford Ranger, chúng ta sẽ thay lọc dầu cùng thời điểm với thay dầu động cơ. Lọc dầu sẽ giúp cho dầu khi đi vào động cơ luôn ở tình trạng sạch sẽ nhất, không có bất kỳ váng dầu hay bụi bẩn, từ đó làm động cơ chạy trơn tru, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Tương tự dầu động cơ, lọc dầu cũng được khuyên thay thế sớm hơn thông thường nếu xe hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, hoạt động ở tốc độ thấp thường xuyên hoặc vận hành không tải với thời gian lâu, hoạt động ở vùng có nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao hoặc quãng đường ngắn dưới 8km, thường xuyên hoạt động ở vùng rừng núi.

Vệ sinh lọc gió động cơ

Ford Ranger tại mốc 10.000 km cũng được vệ sinh lọc gió động cơ và xả nước thải trong lọc nhiên liệu. Điều này đảm bảo cơ chế nạp khí của động cơ vẫn bình thường và hỗn hợp khí vẫn đảm bảo áp suất. Ford Việt Nam cũng khuyến cáo nếu thường xuyên vận hành Ranger ở môi trường đầy bụi bẩn và đất cát, chúng ta cũng nên vệ sinh lọc gió ở mỗi 2.500 km.

Vệ sinh ngay chi tiết này để động cơ hoạt động tốt hơn 

Kiểm tra bình ắc quy, hệ thống điện

Với các mẫu xe Ranger sử dụng bình ắc quy dạng nước, chúng ta sẽ kiểm tra nồng độ và mức dung dịch ắc quy, đồng thời kiểm tra các cọc bình xem có cần phải xiết lại hay không?

Cách kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô

Các chi tiết kiểm tra khác

Khi bảo dưỡng 10.000 km, các kỹ thuật viên Ford cũng sẽ kiểm tra các chi tiết vận hành khác như:

Ford Ranger tại mốc 10.000 km cũng còn khá mới, do đó mức độ tiêu hao của động cơ, khung gầm và hiệu suất nhiên liệu cũng chưa nhiều. Do đó, chi phí bảo dưỡng sẽ không quá tốn kém. Các chi phí chỉ bao gồm công bảo dưỡng cùng chi phí xăng và lọc gió nhiên liệu. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn cung cấp gói bảo dưỡng định kỳ trọn gói (SSP). Khách hàng có thể thanh toán trước toàn bộ khoản chi phí bảo dưỡng định kỳ theo lịch có sẵn của Ford. Từ đó tránh được những rủi ro như thiếu hụt phụ tùng và nhân công trong tương lai. Hiện tại gói bảo dưỡng định kỳ trọn gói (SSP) 1 năm/20.000 km dành cho

Phí dịch vụ trên đã bao gồm: tiền công bảo dưỡng và kiểm tra, lọc gió, lọc dầu, dầu động cơ, lọc nhiên liệu, bu-gi…. Và không bao gồm các phụ tùng hao mòn như lốp, ắc qui, má phanh, tai nạn, hỏng hóc điện hay cơ khí.

Đánh giá Ford Ranger 2024: Nam tính, đậm chất Mỹ, nhiều tiện nghi đi kèm khả năng vận hành vượt trội

Chia sẻ

Tin cũ hơn

11 nguyên nhân khiến điều hòa ô tô không mát

Điều hòa ô tô không mát là tình trạng rất thường gặp, sau đây là 11 nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Kích bình ắc quy xe hybrid có gì khác với xe chạy thuần xăng, dầu?

Kích bình ắc quy hết điện trên xe hybrid có phần phức tạp hơn so với xe chạy xăng dầu thông thường, đòi hỏi người dùng cần đọc kỹ cuốn hướng dẫn sử dụng.

5 bộ phận trên ô tô dễ bị hư hỏng khi đi vào ổ gà

Ổ gà thực sự là nỗi khiếp đảm của tất cả mọi người và xe cộ, không riêng gì ô tô. Nó có khả năng gây ra hư hỏng nghiêm trọng đến xe của bạn và nguy hiểm đến bạn và những người tham gia giao thông. Do vậy, hãy kiểm tra lốp xe, hệ

Cách đơn giản phát hiện đèn xi nhan sắp hỏng

Đèn xi nhan đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tầm quan trọng của việc đảo lốp xe định kỳ

Việc này sẽ giúp cho xe có khả năng vận hành cân bằng hơn, chống được trơn trượt, mất lái cũng như kéo dài tuổi thọ của cả bộ lốp xe.

Có thể bạn quan tâm