Đổ lẫn xăng RON 95 và 92 có ảnh hưởng gì cho xe không?

Thứ Ba, 14/11/2023 - 21:02

Việc đổ lẫn xăng RON 95 và 92 có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào cho động cơ hay không? Và cách lưu ý cho việc tránh nhầm lẫn khi đổ lẫn xăng.

Việc đổ lẫn xăng RON 95 và 92 có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào cho động cơ hay không? Và cách lưu ý cho việc tránh nhầm lẫn khi đổ lẫn xăng.

Xăng 92 và 95 khác nhau thế nào?

Xăng 92 và 95 là các con số thể hiện chỉ số Octan Ron có ý nghĩa là khả năng chống nổ của dung dịch. Khi chỉ số Octan càng cao, đồng nghĩa với việc khả năng chống nổ càng cao.

Mỗi loại xăng sẽ phù hợp với các loại phương tiện có tỉ số nén khác nhau. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên chọn loại xăng phù hợp để giảm thiểu chi phí sửa chữa phát sinh khi sử dụng xe.

Với ô tô, để quá trình đốt trong đạt hiệu quả tối ưu bạn nên sử dụng xăng 95 bởi: Xăng RON 95 thuộc loại xăng cao cấp có khả năng chống kích nổ tốt; có khả năng đốt cháy ổn định, giúp động cơ chạy êm, không có tiếng lục cục; giúp xe chạy bon, máy thoát, không bị xả khói đen.

Xăng RON 92 và 95 khác nhau về chỉ số chỉ số Octan

Làm gì khi đổ nhầm xăng 92 và 95?

Về vấn đề này, các chuyên gia khuyên rằng:

Nếu lượng xăng pha trộn không quá lớn thì không đáng lo ngại, bạn vẫn chạy xe bình thường và rút kinh nghiệm trong lần đổ xăng tiếp theo.

Trong trường hợp nếu đổ lẫn xăng 92 và 95 với lượng pha trộn lớn, xe sẽ bị ì, có thể báo lỗi động cơ. Trong trường hợp này bạn cần vệ sinh kim xăng để xe hoạt động bình thường, không ảnh hưởng tới động cơ xe.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lái ô tô hằng ngày nhưng chưa chắc bạn đã biết ý nghĩa các kí hiệu trên lốp xe

Các thông số kỹ thuật trên lốp xe ô tô không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất in một dãy các con số lên trên lốp. Những thông số này đều mang một ý nghĩa riêng và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành của xe mà chắc hẳn không phải ai cũng biết được.

Xe điện mini Wuling HongGuang sạc pin tại nhà có an toàn?

Có một điều tôi vẫn lăn tăn, không biết đây là ưu điểm hay nhược điểm của mẫu ô tô điện mini Wuling HongGuang, đó là xe sử dụng nguồn điện dân dụng 220V của gia đình để sạc pin.

Sử dụng ô tô điện và xe xăng dầu: Loại nào tốn kém hơn?

Được coi là xu thế của tương lai, xe điện được quảng cáo với mức bảo dưỡng thấp hơn 40% so với ô tô xăng, dầu truyền thống.

Ô tô đâm 17 xe máy: Nạn nhân được bồi thường bảo hiểm tối đa 150 triệu đồng

Bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô gây tai nạn đã mua sẽ vào cuộc và bồi thường vụ tai nạn làm bị thương 18 người, hư hỏng 17 xe máy như thế nào?

Xe điện có thể sạc khi trời mưa không?

Xe điện và bộ sạc được thiết kế để hoạt động tốt dưới trời mưa, không gây nguy hại cho người và xe.

Có thể bạn quan tâm