Mẹo đánh bay vết rỉ sét trên ô tô bằng CocaCola

Thứ Năm, 21/12/2023 - 14:22

Fizzy drink - đồ uống có ga như Coca Cola trong tủ lạnh của mọi gia đình chính là thứ có thể đánh bay các loại rỉ sét trên ô tô trong vòng vài giây.

Các vết gỉ sét không chỉ khiến chiếc xe bị mất thẩm mĩ mà còn làm hỏng các tấm kim loại, thậm chí làm giảm hiệu suất hoạt động của xe. Chính vì vậy, gỉ sét khiến nhiều chủ xe phải đau đầu để khắc phục sửa chữa, sơn lại thân vỏ với chi phí khá cao.

Một giải pháp mà MotorBiscuit đưa ra nhằm khắc phục nhanh, xoá tan mọi loại gỉ sét đơn giản trên xe ô tô, đó là sử dụng nước ngọt có ga như Coca Cola (Coke). Đây là loại đồ uống cực kỳ phổ biến, có trong tủ lạnh của hầu hết mọi gia đình tại Anh.

(Ảnh: Getty)

Theo các chuyên gia, chỉ cần đổ chai hoặc lon Coke lên các vết gỉ sét trên xe có thể giúp khắc phục hư hỏng. Việc sử dụng đồ uống có vị hơi ngọt hơn sẽ giúp làm sạch gỉ sét dễ dàng hơn các loại nước không đường.

MotorBiscuit cũng khuyên mọi người nên dùng miếng bọt biển hoặc giấy nhôm gấp lại để lau vết gỉ sét trên xe cùng với nước Coke. Lưu ý là chà sạch bằng miếng bọt biển có thể nhẹ nhàng hơn nhưng lại kém hiệu quả hơn so với giấy nhôm, nhưng có thể sử dụng đồng thời cả hai.

(Ảnh: Coca Cola)

Sau khi chà sạch các vết gỉ sét, chúng ta có thể sử dụng xà phòng và nước để làm sạch một lần nữa bề mặt. Phương pháp trên đặc biệt hiệu quả với những bộ phận mạ chrome. Người lái xe có thể sử dụng xà phòng và nước để loại bỏ các mảnh vụn. 

Việc nước uống có ga như CocaCola có thể đánh bay gỉ sét là có cơ sở khoa học khi đồ uống này có thành phần cacbonat, có thể hòa tan các oxit kim loại trong rỉ sét. Ngoài ra, axit xitric có trong Coke có tác dụng loại bỏ vết bẩn cứng đầu. 

(Nguồn video: Youtube)

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Nắng nóng làm tăng nguy cơ cháy xe, hãy bỏ ngay những việc làm sau

Mùa hè nắng nóng là lý do gây ra các vụ cháy xe trong thời gian gần đây. Nhưng nguyên chính lại phần lớn đến từ sự bất cẩn của các chủ xe.

Cách phòng tránh nổ lốp xe ô tô trong thời tiết mùa hè

Ô tô thường xuyên hoạt động trong điều kiện nắng nóng. Nếu không được chăm sóc đúng cách thì nguy cơ nổ lốp luôn hiện hữu trong mọi tình huống, ngay cả khi đang vận hành trên đường cao tốc.

Nếu không muốn tốn tiền thì bạn nên bỏ thời gian để làm những việc dưới đây sau những chuyến đi dài

Các bác tài thường chăm sóc chu đáo cho xe ô tô trước những chuyến đi dài mà ít chú ý đến xe sau chuyến đi. Trong thực tế, tình trạng của xe sau mỗi chuyến đi dài rất quan trọng và cần thiết được bảo dưỡng đúng cách.

3 thói quen tai hại khiến ô tô bị bó máy

Ô tô bị bó máy có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho động cơ nếu không xử lý kịp thời. Nguyên nhân dẫn tới việc bó máy ô tô lại thường xuất phát từ những thói quen của chính chủ xe.

Đĩa phanh ô tô bị gỉ sét có nguy hiểm không?

Xe ít sử dụng, để xe lâu ngày một chỗ với độ ẩm cao, chúng ta sẽ thấy các đĩa phanh thường có hiện tượng bị gỉ vàng? Vì sao lại có hiện tượng như vậy và điều này có ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe không đang là nỗi lo lắng của nhiều người dùng.

Có thể bạn quan tâm