Ấn Độ từ chối dự án nhà máy ô tô trị giá 1 tỷ USD của hãng xe Trung Quốc

Thứ Ba, 25/07/2023 - 11:30

Dự án được BYD đề xuất với chính phủ Ấn Độ vào đầu tháng này, đặt một nhà máy ô tô trị giá 1 tỷ USD ở TP. Hyderabad, đã bị từ chối.

Tờ báo Business Today của Ấn Độ dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết, ngày 24/7 chính phủ Ấn Độ đã từ chối đề xuất của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD về việc thành lập một nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại Hyderabad, tập trung vào sản xuất xe SUV chạy bằng điện.

BYD cũng đề xuất kế hoạch thiết lập một mạng lưới sạc ở Ấn Độ để phục vụ cho kinh doanh xe điện ở nước này, nhưng nguồn tin chưa xác nhận đề xuất lập trạm sạc có bị từ chối hay không.

Một mẫu SUV hạng trung của BYD đang dẫn đầu về lượng tiêu thụ ở thị trường Trung Quốc.

Trước đó, BYD đã lên kế hoạch thành lập địa điểm sản xuất với doanh nghiệp địa phương là Megha Engineering and Infrastructures, cùng đệ trình kế hoạch liên doanh để xây dựng nhà máy ở Ấn Độ.

Trong đề xuất, BYD dự kiến nhà máy sẽ sản xuất từ ​​10.000 đến 15.000 xe SUV điện mỗi năm.

Được biết, Megha Engineering and Infrastructures cũng lên kế hoạch huy động vốn cho nhà máy trong khi BYD sẽ cung cấp bí quyết và công nghệ của mình.

Ngoài ra, BYD và Megha vạch kế hoạch xây dựng hệ thống trạm sạc trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Ấn Độ và cụ thể là Cục Xúc tiến công nghiệp và thương mại (DPIIT) đã bác bỏ kế hoạch này.

 

BYD chắc chắn sẽ thất vọng với quyết định này, nhưng hãng vẫn đang phát triển mạnh với trọng tâm hiện tại là sản xuất và bán xe hơi tại Trung Quốc.

Theo báo cáo bán hàng, BYD đã bán được 1.255.637 xe plug-in hybrid và xe chạy bằng pin trong nửa đầu năm 2023, mức tăng đáng kể (+95,78%) so với năm trước.

Hãng xe này đã có một quý thứ hai đặc biệt mạnh mẽ với tổng doanh số bán hàng theo quý là 700.244 xe, trong đó 352.162 là xe chạy bằng pin và 348.081 chiếc còn lại là xe hybrid cắm điện.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc đang đặt mục tiêu bán được 3 triệu ô tô mới trong năm nay.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Để kích cầu thị trường dịp 30/4, các hãng ô tô đua nhau khuyến mại

Nhân ngày đại lễ 30/4, cũng để mở đầu quý mới, nhiều hãng xe đã sớm tung ra các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu thị trường ô tô trong nước.

Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Sau Indonesia, đến lượt Việt Nam triệu hồi Toyota Raize để kiểm tra và khắc phục lỗi túi khí.

Một số mẫu ô tô khan hàng dịp cuối năm

Các mẫu xe lắp ráp trong nước khan hàng khi nhu cầu mua xe của người tiêu dùng có xu hướng tăng để kịp “chạy” lệ phí trước bạ.

SUV hạng C và cuộc đua giảm giá đang nóng lên từng ngày

Trong bối cảnh thị trường ô tô khó khăn, việc cạnh tranh giảm giá để kích cầu tiêu dùng đang lan tỏa sang phân khúc Crossover/SUV hạng C. Nhiều phiên bản xe hiện đang được điều chỉnh giá xuống dưới 800 triệu đồng, tạo ra cơ hội mua sắm hấp dẫn cho khách hàng Việt Nam.

Tân Chủ tịch Great Wall Motor ASEAN muốn ghi dấu ấn tại thị trường Việt Nam

Great Wall Motor ASEAN đặt mục tiêu mở rộng sự hiện diện trong khu vực với các thị trường mới là Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Có thể bạn quan tâm