Ấn Độ từ chối dự án nhà máy ô tô trị giá 1 tỷ USD của hãng xe Trung Quốc

Thứ Ba, 25/07/2023 - 11:30

Dự án được BYD đề xuất với chính phủ Ấn Độ vào đầu tháng này, đặt một nhà máy ô tô trị giá 1 tỷ USD ở TP. Hyderabad, đã bị từ chối.

Tờ báo Business Today của Ấn Độ dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết, ngày 24/7 chính phủ Ấn Độ đã từ chối đề xuất của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD về việc thành lập một nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại Hyderabad, tập trung vào sản xuất xe SUV chạy bằng điện.

BYD cũng đề xuất kế hoạch thiết lập một mạng lưới sạc ở Ấn Độ để phục vụ cho kinh doanh xe điện ở nước này, nhưng nguồn tin chưa xác nhận đề xuất lập trạm sạc có bị từ chối hay không.

Một mẫu SUV hạng trung của BYD đang dẫn đầu về lượng tiêu thụ ở thị trường Trung Quốc.

Trước đó, BYD đã lên kế hoạch thành lập địa điểm sản xuất với doanh nghiệp địa phương là Megha Engineering and Infrastructures, cùng đệ trình kế hoạch liên doanh để xây dựng nhà máy ở Ấn Độ.

Trong đề xuất, BYD dự kiến nhà máy sẽ sản xuất từ ​​10.000 đến 15.000 xe SUV điện mỗi năm.

Được biết, Megha Engineering and Infrastructures cũng lên kế hoạch huy động vốn cho nhà máy trong khi BYD sẽ cung cấp bí quyết và công nghệ của mình.

Ngoài ra, BYD và Megha vạch kế hoạch xây dựng hệ thống trạm sạc trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Ấn Độ và cụ thể là Cục Xúc tiến công nghiệp và thương mại (DPIIT) đã bác bỏ kế hoạch này.

BYD chắc chắn sẽ thất vọng với quyết định này, nhưng hãng vẫn đang phát triển mạnh với trọng tâm hiện tại là sản xuất và bán xe hơi tại Trung Quốc.

Theo báo cáo bán hàng, BYD đã bán được 1.255.637 xe plug-in hybrid và xe chạy bằng pin trong nửa đầu năm 2023, mức tăng đáng kể (+95,78%) so với năm trước.

Hãng xe này đã có một quý thứ hai đặc biệt mạnh mẽ với tổng doanh số bán hàng theo quý là 700.244 xe, trong đó 352.162 là xe chạy bằng pin và 348.081 chiếc còn lại là xe hybrid cắm điện.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc đang đặt mục tiêu bán được 3 triệu ô tô mới trong năm nay.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Mua ô tô điện VinFast được ưu đãi lãi suất vay

Khách hàng vay mua ô tô điện VinFast qua một số ngân hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất thấp hơn đáng kể mặt bằng chung hiện tại.

Kia Seltos Facelift 2023 trình làng với một loạt nâng cấp đáng chú ý

Ngày 4/7, Kia Ấn Độ đã chính thức giới thiệu Seltos facelift dành cho thị trường Ấn, đi kèm một loạt những nâng cấp từ trong ra ngoài để mang lại cảm giác mới mẻ hơn.

Daehan Motors triển khai chương trình ưu đãi cho các dòng xe tải nhẹ

Daehan Motors thông báo triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn cho tất cả các dòng xe TERACO trong tháng 7/2023.

Giá xe Mazda CX-5 tháng 7/2023: Tiết kiệm gần 60 triệu đồng

Dưới đây là bảng giá xe Mazda CX-5 lăn bánh tháng 7/2023 cùng những ưu đãi mua xe mới nhất được Báo Giao thông cập nhật đến bạn đọc.

Mercedes, Stellantis bất đồng về bảo hộ trước làn sóng cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz Ola Kallenius cho biết: “Mối quan tâm của chúng tôi là thực hiện công việc mà chúng tôi đã làm trong hơn 100 năm qua đó là đầu tư vào đổi mới và công nghệ mới, đồng thời đảm bảo các sản phẩm của chúng ta được ưa chuộng nhất trên thị trường, bất kể ở đâu, ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Trong môi trường cạnh tranh rất khốc liệt của ngành công nghiệp ô tô, tôi không nghĩ chủ nghĩa bảo hộ sẽ giúp chúng tôi bảo vệ vị thế cạnh tranh của mình”.

Xem nhiều nhất