Xe điện VinFast chuẩn bị có những tính năng xịn xò, hiếm thấy trên ô tô

Thứ Tư, 13/09/2023 - 17:16

Hệ thống giám sát người lái bằng camera, tích hợp nhận diện khuôn mặt, lưu thông tin cài đặt theo từng người dùng là trang bị công nghệ mới vừa được VinFast giới thiệu.

Tại triển lãm mới đây diễn ra tại TP. HCM, VinFast đã giới thiệu 3 công nghệ mới sắp áp dụng trên các dòng ô tô điện VinFast, gồm hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System), quan sát toàn cảnh 360 độ nâng cao (Advanced Surround View Monitoring) và đỗ xe tự động.

Nếu 2 tính năng Camera 360 độ nâng cao và đỗ xe tự động đã khá quen thuộc với nhiều người dùng, cũng như có mặt trên nhiều dòng xe cao cấp, tính năng đáng chú ý nhất là hệ thống giám sát người lái và hành khách qua camera, tích hợp nhận diện khuôn mặt, gần như chưa có trên bất kỳ mẫu xe nào trên thị trường hiện nay.

Hệ thống giám sát người lái và hành khách của VinAI sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện hành vi gây nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, say xỉn, hút thuốc, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông... sau đó đưa ra các cảnh báo để người lái tập trung trở lại.

Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp tính năng điều chỉnh gương tự động lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ kích hoạt nút "AMA", sau đó mắt nhìn thẳng, hệ thống sẽ tự điều chỉnh góc gương chiếu hậu phù hợp. Nút "đăng ký gương mặt" để lưu lại thông tin. Xe sẽ sử dụng thông tin này để tự động điều chỉnh gương cho những lần lái xe tiếp theo.

Như vậy, hệ thống có thể lưu được nhiều thông tin người dùng khác nhau, khi đó nếu có nhiều người sử dụng xe sẽ không còn phải loay hoay chỉnh gương, chỉnh ghế, vô lăng như các dòng xe thông thường. Điều này sẽ tăng thêm tính tiện lợi với đặc thù 1 ô tô cho cả gia đình tại Việt Nam.

Đáng chú ý, những công nghệ mới của hãng xe Việt khi được ứng dụng sẽ không chỉ dành cho người dùng mua xe mới, những mẫu xe đã lưu hành trên thị trường như VinFast VF 8 và VinFast VF 9 cũng sẽ được cập nhật và cung cấp gói công nghệ này, do xe đã tích hợp đủ phần cứng, chỉ còn chờ phần mềm được kích hoạt.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Vừa ra mắt MG Cyberster 2024 đã có mặt tại Việt Nam

Mẫu xe thể thao chạy điện MG Cyberster chưa bán chính thức toàn cầu nhưng đã có mặt tại Việt Nam.

Thị trường ô tô Việt dần “điện hóa”

Không nằm ngoài trào lưu xe điện của thế giới, nhiều nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu ra thị trường Việt Nam các mẫu xe điện đáng chú ý nhất của hãng, góp phần gia tăng cơ hội lựa chọn cho người dùng Việt. Đặc biệt, khách Việt sẽ có thêm nhiều lựa chọn xe xanh trong những tháng cuối năm 2023.

Hyundai ra mắt xe điện hiệu năng cao Ioniq 5 N, công suất 641 mã lực

Hyundai đã giới thiệu mẫu xe điện hiệu năng cao Ioniq 5 N tại Goodwood Festival of Speed. Hyundai cho biết Ioniq 5 N có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa tới 260km/h.

Xe điện Audi Q8 e-Tron 2024 lần đầu ra mắt thị trường Đông Nam Á

Tại ASEAN, thị trường Philippines được hãng xe Đức chọn làm nơi trình làng đầu tiên chiếc xe điện cao cấp Audi Q8 e-Tron 2024.

Xe điện mini không cửa được mua hết sau 10 giờ mở bán

800 chiếc Citroen My Ami Buggy đã được đặt mua chỉ sau 10 giờ mở bán trực tuyến tại châu Âu. Như vậy, chiếc xe điện mini phong cách off-road với thiết kế không cửa đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất thị trường ô tô điện khi được khách hàng châu Âu đón nhận nồng nhiệt, vượt mong đợi của nhà sản xuất.