Nên sử dụng camera hành trình hay camera 360 độ tốt hơn? 

Thứ Tư, 20/12/2023 - 12:26

Camera là một trong những phụ kiện không thể thiếu trên xe ô tô hiện nay, ngoài camera hành trình thì với công nghệ phát triển hiện nay camera 360 độ cũng là một trong những loại camera mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy khi lắp camera chúng ta nên lựa chọn camera hành trình hay camera 360 độ sẽ tốt hơn?

Camera là một trong những phụ kiện không thể thiếu trên xe ô tô hiện nay, ngoài camera hành trình thì với công nghệ phát triển hiện nay camera 360 độ cũng là một trong những loại camera mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy khi lắp camera chúng ta nên lựa chọn camera hành trình hay camera 360 độ sẽ tốt hơn?

Nên sử dụng camera hành trình hay camera 360 độ tốt hơn?

Camera hành trình là gì? 

Camera hành trình là loại camera được lắp để quan sát hành trình di chuyển từ phía trước xe, đây là một trong những phụ kiện đi kèm bắt buộc phải có trên xe ô tô, ngoài việc giúp chủ xe ghi lại hành trình phụ kiện này còn giúp chủ xe kiểm soát và trong một số trường hợp còn giúp chủ xe giải trình với cơ quan chức năng. 

Camera hành trình là loại camera được lắp để quan sát hành trình di chuyển từ phía trước xe

Bên cạnh các đặc điểm trên, camera hành trình còn sở hữu một số ưu điểm như: 

  • Bảo vệ chủ xe: camera hành trình sẽ giúp chủ xe ghi lại hành trình di chuyển và nếu có xảy ra va chạm, tai nạn thì chủ xe sẽ có thêm bằng chứng để gửi cho cơ quan chức năng xác định lỗi. 
  • Bảo vệ phương tiện: đôi khi xe sẽ được đậu ở các vị trí công cộng nên việc bị kẻ xấu nhòm ngó là khó tránh khỏi, camera hành trình sẽ giúp ghi hình lại kẻ xấu kể cả khi bạn đậu chúng ở bên đường. 
  • Đọc biển báo giao thông: một công dụng rất hữu ích của camera hành trình đối với người đang tập lái chính là khả năng đọc biển báo giao thông. Điều này giúp ích rất nhiều cho người lái khi việc nhìn biển báo rất dễ mất tập trung. 

Ngoài các ưu điểm vượt trội bên trên thì camera hành trình vẫn tồn tại những nhược điểm như:

Camera hành trình giúp quan sát biển báo giao thông, rất tiện dụng

- Không đảm bảo được quyền riêng tư khi sử dụng, việc camera hành trình ghi lại hình ảnh và âm thanh bên trong xe cũng mang đến cảm giác bất tiện cho người sử dụng. 

Camera 360 độ là gì?

Camera 360 độ là loại camera được lắp đặt trên xe ô tô, loại camera 360 này hiện đại hơn rất nhiều so với camera hành trình khi quan sát được toàn cảnh xe ô tô nhờ 4 mắt ở camera trước và 2 mắt bên gương trái và phải của xe ô tô.

Camera 360 độ có thể quay toàn cảnh xe ô tô

Camera 360 độ hiện đại, mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm vượt trội như: 

  • Cho cái nhìn toàn cảnh, đảm bảo an toàn khi di chuyển
  • Xóa điểm mù, hạn chế va quẹt không mong muốn
  • Sở hữu tất cả các công dụng của camera hành trình
  • Cho nhiều góc nhìn hơn, giúp người lái có thể vào cua an toàn. 

Bên cạnh ưu điểm, camera 360 độ cũng sở hữu nhược điểm như: 

  • Có quá nhiều camera khiến cho việc làm quen với phụ kiện khá khó khăn, trong quá trình lái xe rất khó có thể thay đổi góc nhìn theo ts mình muốn do không quen thao tác. 

Nên sử dụng camera hành trình hay camera 360 độ tốt hơn? 

Nên sử dụng camera hành trình hay camera 360 độ tốt hơn?

Nhìn chung, camera hành trình hay camera 360 độ đều sử dụng tốt nhưng nếu bạn có điều kiện hơn và thường xuyên đưa gia đình đi du lịch, dã ngoại thì loại camera 360 độ sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng. 

Chia sẻ

Tags:

Tin cũ hơn

Hộp số trên xe điện hoạt động khác với xe xăng, dầu truyền thống như thế nào?

Bạn đã bao giờ tự hỏi hộp số trên xe điện được thiết kế và hoạt động có sự khác biệt như thế nào so với hộp số tự động trên xe động cơ xăng truyền thống. Dưới đây là câu trả lời.

Pin EV (Xe điện) hoạt động như thế nào?

Pin EV (Xe điện) hoạt động để cung cấp năng lượng cho động cơ điện truyền tải năng lượng để di chuyển các bánh xe. Trong pin có các hóa chất khác nhau có thể lưu trữ điện để cung cấp năng lượng cho thiết bị tiêu thụ và có thể sạc lại. Xe điện

Các đời xe Mercedes-Benz GLB: các thế hệ trên thế giới và Việt Nam

Mercedes-Benz GLB là mẫu xe SUV crossover cao cấp cỡ nhỏ được sản xuất bởi hãng xe sang Mercedes-Benz. Xe được nhà sản xuất Daimler AG trình làng vào ngày 10 tháng 6 năm 2019 tại Utah, Mỹ. GLB được đặt nằm giữa GLA và GLC và quá trình sản xuất của xe bắt đầu vào hoạt động từ cuối năm 2019. Dường như Mercedes GLB là mẫu xe dẫn đầu ở sân chơi xe sang 7 chỗ dưới 2 tỷ đồng. Đây sẽ là một lợi thế cho Mercedes khi các đối thủ BMW, Lexus hay Audi chưa có cho mình sản phẩm nào để đối đầu cùng GLB.

So sánh Xe điện BEV với Xe điện hydro FCEV

Kể từ khi Nissan Leaf (2010) và Tesla Model S (2012) ra đời, xe điện chạy bằng pin (BEV) đã trở thành trọng tâm chính của ngành công nghiệp ô tô. Sự thay đổi cơ cấu này đang diễn ra với tốc độ đáng kinh ngạc—tại Trung Quốc, 3 triệu chiếc BEV đã được bán

Lịch sử các đời xe Toyota Vios ở Việt Nam và thế giới

Toyota Vios là dòng xe sedan được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002 tại Thái Lan. Sau hơn 20 năm có mặt trên thị trường, Vios đã trải qua 4 thế hệ nâng cấp và phát triển.

Có thể bạn quan tâm