Xế cổ Ferrari 412P Berlinetta 1967 có thể bán đấu giá tới 40 triệu USD

Thứ Sáu, 04/08/2023 - 16:32

Chiếc Ferrari 412P 1967 này là một trong bốn chiếc từng được chế tạo và đã được chuyển đổi để sử dụng trên đường phố. Chiếc xe dự kiến sẽ được bán đấu giá tới 40 triệu USD.

Một chiếc Ferrari 412P Berlinetta 1967 cực hiếm sẽ được bán đấu giá bởi Bonhams tại Tuần lễ xe hơi Monterey diễn ra vào tháng tới. Nhiều dự đoán cho rằng, siêu phẩm này có thể trở thành một trong những chiếc Ferrari đắt nhất từng được bán đấu giá.

Ferrari 412P Berlinetta 1967 cực hiếm. 

Ferrari đã chế tạo chiếc 412P ở thời điểm đỉnh cao của cuộc đối đầu kịch tính giữa Le Mans với Ford. Chỉ có bốn chiếc từng được sản xuất, mỗi chiếc được chế tạo theo thông số kỹ thuật của các đội tư nhân sẽ đua chúng. Trong số bốn chiếc xe này, hai chiếc được chế tạo cho đội đua Blue NART và Scuderia Filipinetti trong khi hai chiếc còn lại được ủy quyền bởi Ecurie Francorchamps và Maranello Concessionaries.

Ferrari đã chế tạo chiếc 412P ở thời điểm đỉnh cao của cuộc cạnh tranh giữa Le Mans với Ford.

Chiếc 412P chuẩn bị được bán đấu giá vào tháng 8 do câu lạc bộ Maranello Concessionaires đặt hàng để đua. Mặc dù nó không giành được bất kỳ chiến thắng ở cuộc đua nào trong mùa giải đầu tiên, nhưng nó đã về thứ ba tại trường đua Spa-Francorchamps và chỉ  đứng ngoài top 10 tại giải đua 24 giờ Le Mans trước khi nó phải "nghỉ hưu" do sự cố bơm dầu.

Năm 1968, chiếc xe được bán, sơn lại màu xanh lục và chạy đua ở các giải đua ở cả châu Âu và Nam Phi. Nó đã ngừng tham gia các cuộc đua vào cuối năm đó trước khi được bán cho một cư dân Mỹ, người này sau đó đã chuyển đổi Ferrari 412P thành một chiếc xe đường phố.

Từ đó, chiếc xe này đã qua tay nhiều chủ sở hữu trong nhiều thập kỷ sau đó. Nó vẫn chạy hợp pháp trên đường và được đăng ký biển số, số khung. Cho đến nay, động cơ, hộp số và tất cả thân xe đều nguyên bản. Tuy nhiên, không có thông tin nào đề cập đến việc chiếc xe đã đi được bao nhiêu km kể từ khi nó được chế tạo. Nhưng thành thật mà nói, quãng đường đi được không quan trọng đối với một chiếc xe đua như thế này.

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 4.0 lít. Mặc dù Bonhams chưa đưa ra ước tính về giá khởi điểm trước khi đấu giá, nhưng một số chuyên gia tin rằng các mẫu 412P còn sót lại như thế này có giá trị từ 35 triệu đến 40 triệu USD.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Những mẫu xe làm nên tên tuổi cho thương hiệu Lamborghini trong 60 năm qua

Chính nhờ mâu thuẫn với ông chủ của Ferrari mà thương hiệu Lamborghini đã được ra đời với mục tiêu mang đến những chiếc xe thể thao hoàn hảo hơn đối thủ.

Toyota Land Cruiser LC300 hầm hố với gói độ từ Liberty Walk

LB-Works Land Cruiser 300 là phiên bản nâng cấp mới nhất của hãng độ đình đám đến từ Nhật Bản với mức giá lên đến 20.000 USD.

10 chiếc ô tô cổ điển của Mỹ ngày càng tăng giá

Một số mẫu xe ở Mỹ dù được ra mắt cách đây 20 hay 50 năm, nhưng vẫn có giá tăng vọt vào năm 2023 bởi những giá trị riêng mà nó đem tới cho người dùng.

Minh Nhựa úp mở việc tậu về siêu phẩm mới từ Lamborghini

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (tức Minh Nhựa) vừa đăng tải hình ảnh chụp cùng một chiếc Lamborghini Countach LPI 800-4 cùng dòng trạng thái: 'Hãng say yes, thì làm sao nỡ say no' (tạm dịch: Hãng đồng ý, thì làm sao nỡ từ chối).

Mẫu xe 'đen đủi' nhất Nhật Bản lộ diện

Toyota Land Cruiser cùng với 6 mẫu xe đồng thương hiệu khác nằm trong danh sách bị trộm nhiều nhất tại Nhật, bên cạnh Mercedes-Benz và 2 mẫu xe Lexus.

Có thể bạn quan tâm