Xác siêu xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm được bán đấu giá 1,5 triệu USD

Thứ Ba, 13/06/2023 - 00:00

Xác chiếc xe Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954 bốc cháy sau một vụ va chạm trên đường đua cách đây gần 60 năm dự kiến sẽ được mang bán đấu giá.

Chiếc xe Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954 bốc cháy sau một vụ va chạm khi đang trên đường đua cách đây gần 60 năm. Đến nay, nó chỉ còn lại một bộ khung, chẳng khác gì phế liệu, không có bánh xe hay nội thất và một chút dấu vết của lớp sơn đỏ tươi vốn có. 

Xác xe Ferrari bị cháy cách đây 60 năm. 

Nhưng cái "xác xe" tưởng chừng bỏ đi lại dự kiến ​​sẽ được bán với giá hơn 1,2 triệu bảng Anh (khoảng hơn 1,5 triệu USD). 

Bên cạnh đó, khối động cơ xe vẫn được giữ gìn đến tận bây giờ. Vì vậy, đây là thể là điểm nhấn thu hút những người đam mê xe hơi mua về phục chế. 

Khối động cơ V8 của Ferrari 500 Mondial Spider.

Khối động cơ V8 của Ferrari 500 Mondial Spider có thể giúp xe tăng tốc từ 0-100km/giờ trong 5,9 giây và đạt tốc độ tối đa 234km/giờ. Chiếc xe đã từng được sử dụng trong các cuộc đua ở châu Âu, bao gồm cả Imola Grand Prix ở Ý vào năm nó được sản xuất (1958).

Vào năm 1963, chủ sở hữu của chiếc xe - là một người chuyên bán xe cổ đã thay thế động cơ ban đầu bằng loại V8 của Mỹ.  Tuy nhiên, chỉ khoảng hai năm sau đó, chiếc Ferrari 500 Mondial Spider này đã bị hư hại do hỏa hoạn.

Nguyên bản chiếc Ferrari 500 Mondial Spider đời 1954. 

Nó nằm trong số 20 chiếc Ferrari được rao bán trong bộ sưu tập Lost and Found của nhà bán đấu giá RM Sotheby. Rob Myers, Giám đốc điều hành của RM Sotheby, cho biết: "Mặc dù một nhóm các nhà sưu tập Ferrari đã biết về sự tồn tại của những chiếc xe phi thường này, nhưng phần còn lại của thế giới vẫn không hề hay biết. Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời dành cho những người đam mê để có được những chiếc Ferrari mang tính biểu tượng này". 

Dự kiến phiên đấu giá "xác" xe Ferrari trên sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây tại Monterey, California, Mỹ.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ford triệu hồi gần 1 triệu xe do sách hướng dẫn thiếu nội dung tháo ghế

Gần 1 triệu xe bán tải và SUV của Ford tại Mỹ phải triệu hồi, do sách hướng dẫn sử dụng thiếu phần hướng dẫn điều chỉnh tựa đầu.

Google Maps sắp cập nhật tuyến đường có thu phí ở Việt Nam

Bản đồ điều hướng của Google Maps sắp hoàn tất quá trình thử nghiệm để hiển thị phí cầu đường trên giao diện.

Công nghệ mới cho phép các kỹ sư ô tô thiết kế các bộ phận từ nhựa tái chế

Nhựa tái chế không phải là vật liệu thường được cân nhắc sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô đặc biệt đối với bất kỳ bộ phận nào được cho là chịu tải hoặc tiêu tan tác động. Do có nhiều loại vật liệu nhựa được đưa vào cơ sở tái chế, thật khó để phân loại hoàn hảo các vật liệu đã sử dụng dựa trên cấu tạo và tính chất cơ học của chúng.

Mazda CX-90 2024 gia nhập danh sách xe an toàn nhất tại Mỹ

Mazda CX-90 hiện đã chính thức là một trong những mẫu xe an toàn nhất mà người dùng tại Mỹ có thể mua.

VinFast khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin

VinFast chính thức khai trương cửa hàng tại thành phố Berlin. Đây là cửa hàng VinFast thứ ba tại Đức, khẳng định mục tiêu tiếp tục mở rộng mạng lưới tại Châu Âu.

Xem nhiều nhất