Vợ đòi lắp camera 360 độ trên ô tô, tôi có nên chiều ý?

Thứ Tư, 27/09/2023 - 15:08

Vợ đòi lắp camera 360 độ vì thường xuyên cầm lái ô tô của gia đình để đưa đón con đi học, và cô ấy đề xuất mua bộ camera gần 20 triệu đồng để yên tâm hơn.

Gia đình tôi đang ở Hà Nội và đã sử dụng một chiếc Toyota RAV4 đời 2009 được 10 năm, nhưng phần lớn người cầm lái là tôi dù vợ cũng có bằng đã lâu.

Thời gian gần đây, tôi chuyển cơ quan về gần nhà chỉ khoảng 2km nên đã mua một chiếc xe đạp để đi làm, lại vừa tăng cường sức khỏe. Cũng vì thế mà chiếc ô tô thường để không và chỉ đi cuối tuần.

Cách đây khoảng 1 tuần, vợ tôi quyết định dùng xe ô tô để đi làm và tiện đưa đón con thay vì để chúng đi xe buýt trường học vì nghĩ xe để không sẽ phí. Tôi cũng ủng hộ bởi nơi làm của vợ tôi khá xa, khoảng 15km.

Tuy nhiên, mới hôm kia, vợ tôi đã đề xuất lắp một bộ camera 360 độ kiêm "cam" hành trình để thay thế cho chiếc camera nhỏ phía đầu xe. Lý do mà vợ tôi đưa ra là chiếc Toyota RAV4 thân cao và đầu xe rộng khiến cô ấy khó căn đường chính xác, nếu nhìn qua camera 360 độ với hình ảnh giả lập 3D sẽ dễ lái hơn.

Camera 360 độ hiện đang là phụ kiện lắp thêm được nhiều người quan tâm. Ảnh minh họa.

Tôi tìm hiểu thì một bộ "cam" 360 được cửa hàng nội thất ô tô là dùng tốt có giá gần 20 triệu đồng. Bản thân tôi lái xe quen nhìn gương nên gần như thấy thêm camera 4 góc hơi lãng phí, nhưng vì vợ đi thường xuyên nên cũng muốn an toàn cho cô ấy.

Theo các bạn, lắp camera 360 độ giá gần 20 triệu dùng có tốt và bền không? Và việc lắp camera này có giúp phụ nữ lái xe cẩn thận hơn không?

Độc giả Lê Đức Hùng (Linh Đàm, Hà Nội)

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lùi xe ô tô trên đường một chiều bị phạt bao nhiêu tiền?

Người điều khiển xe ô tô có hành vi lùi xe ở đường một chiều có thể bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Có nên bơm khí ni-tơ cho lốp ô tô?

Bơm khí ni-tơ bơm vào lốp có tính ổn định, ít bị rò rỉ và không làm tăng áp suất lốp dù sử dụng ở thời tiết nắng nóng và mức độ ma sát cao.

Đề xuất không chuyển nhượng, tặng, thừa kế biển số ô tô trúng đấu giá

Theo đề xuất của Chính phủ giá khởi điểm của một biển số ô tô đẹp đưa ra đấu giá ở Hà Nội, TP.HCM là 40 triệu đồng, các địa phương khác là 20 triệu đồng.

Ô tô cháy trong garage được bồi thường bảo hiểm thế nào?

Nhiều độc giả nêu câu hỏi, xe đang sửa ở garage bị cháy, bảo hiểm sẽ bồi thường như thế nào và mức bồi thường bao nhiêu?

Khi mức bồi thường không phù hợp với thực tế, có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết

Bạn đọc hỏi: "Tôi lái xe ô tô tải 1,25 tấn, mới đây, trong khi điều khiển ô tô chở hàng hóa vào khoảng 4h30 sáng, do buồn ngủ nên tôi bị mất lái, khiến xe lao lên dải phân cách giữa của một con đường đô thị.

Có thể bạn quan tâm