Vinfast mở bán xe điện ở Mỹ từ hôm nay

Thứ Năm, 28/12/2023 - 05:26

Đại lý xe điện đầu tiên của Vinfast bắt đầu mở bán dòng xe điện VF9 tại vùng Tam Giác ở Bắc Carolina, thông qua công ty chuyên bán xe hơi Leith Automotive.

Theo WRAL News, nhà máy sản xuất xe điện VinFast ở hạt Chatham, Bắc Carolina sẽ bắt đầu mở bán dòng xe ô tô điện đầu tiên tại Mỹ vào ngày 28/12 (theo giờ địa phương). Việc mở bán sẽ được thực hiện thông qua các đại lý của công ty chuyên bán xe hơi Leith Automotive ở thành phố Cary.

Tại cửa hàng trưng bày ở Cary Auto Park, ngoại ô thành phố Cary, Leith Vinfast sẽ giới thiệu dòng xe điện mới nhất của công ty này tới các khách hàng ở Raleigh, Durham và Cary. Đại lý này là một phần chiến lược xây dựng thị trường ở Mỹ của Vinfast bên cạnh việc đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp ô tô ở hạt Chatham.

VinFast thông báo đã nhận được 70 đơn đăng ký đại lý trên khắp nước Mỹ và có kế hoạch mở rộng mạng lưới điểm bán hàng tại Mỹ lên 125 địa điểm. (Ảnh: Car Buzz)

Leith Vinfast cũng là đại lý cung cấp bảo dưỡng và phụ tùng cho các dòng xe điện Vinfast ở Mỹ.

Danny Williams, Giám đốc điều hành của Leith Automotive cho biết, các dòng xe điện của Vinfast đáp ứng được các yêu cầu di chuyển của khách hàng mỗi ngày mà không cần mất thời gian vào việc đợi đổ xăng. Đến cuối ngày, họ chỉ cần về nhà và sạc lại pin cho xe.

Leith Automotive là một trong những công ty bán ô tô lớn nhất ở Bắc Carolina và có trụ sở tại thành phố Raleigh.

Trước đó VinFast thông báo đã nhận được 70 đơn đăng ký đại lý trên khắp nước Mỹ và có kế hoạch mở rộng mạng lưới điểm bán hàng tại Mỹ lên 125 địa điểm. 

Dự kiến, nhà máy ở Chatham sẽ bắt đầu lắp ráp dòng SUV điện VF9 vào quý I của năm 2024, tiếp đó là dòng xe điện VF7.

Nhà máy Vinfast ở Chatham dự kiến hoàn thành vào năm 2025, giai đoạn đầu tiên sẽ cho xuất xưởng tới 150.000 xe điện hàng năm. Điều này giúp bang Bắc Carolina dẫn đầu ở Mỹ về công nghệ xanh và sản xuất ô tô điện.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Giá xe Kia Sorento hybrid giảm giá kỷ lục

Kia Sorento hybrid bất ngờ được điều chỉnh giá bán, giảm cao nhất 170 triệu đồng. Giá bán mới Kia Sorento hybrid hiện khởi điểm chỉ từ 1,029 tỷ đồng.

Khách hàng vẫn ngóng giá xe tiếp tục giảm

Tháng 12 luôn là thời gian cao điểm nhất của thị trường ôtô trong nước. Tuy vậy, những ngày qua, không khí mua sắm tại các showroom vẫn chưa sôi động như kỳ vọng.

Con đường "kì lạ" của Tesla để lên ngôi thống trị xe điện toàn cầu

Vào năm 2011, Tesla đã tuyên bố mục tiêu trở thành “công ty xe hơi hấp dẫn nhất của thế kỷ 21, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang xe điện”. Vào thời điểm đó, điều này rất dễ bị coi là một tuyên bố có phần ảo tưởng. Nhưng đến nay những gì Tesla làm được đã thực sự là một hiện tượng khó tưởng tượng.

Ô tô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu, Đại lý ra sức kiếm khách

Nhiều mẫu xe 'hot' của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Toyota Land Cruiser LC250 2024 được bán ra tại Nhật

Mẫu xe chủ lực trong dòng Land Cruiser bỏ hậu tố tên gọi Prado tại thị trường Nhật Bản, sử dụng động cơ xăng và turbodiesel mà không có bất kỳ hình thức điện khí hóa nào.

Có thể bạn quan tâm