Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Thứ Hai, 24/07/2023 - 08:35

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Ổ khóa ô tô không thể chịu được sức nặng nhiều hơn trọng lượng chìa khóa vốn có. Do đó, khi gộp nhiều chìa khóa vào chung một chùm, trọng lượng này sẽ tác động vào ổ khóa, mọi va chạm, xoay và rung sẽ làm hao mòn dần bộ phận thực chất rất mỏng manh này.

Bên cạnh đó, buộc quá nhiều chìa khóa vào chung một chùm với chìa khóa xe có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trong hệ thống đánh lửa trên xe.

Ổ khóa bị hao mòn có thể dẫn đến nhiều vấn đề, như khởi động chập chờn, khó khởi động, hay thậm chí là góp phần gây ra tai nạn giao thông. Gần đây, Nissan phải triệu hồi hơn 700.000 ô tô do lỗi chìa khóa có thể ngắt khi đang lái xe gây mất an toàn.

Chưa có câu trả lời chính xác về việc ổ khóa ô tô có thể chịu được sức nặng đến bao nhiêu, nhưng nhìn chung, theo Reader’s Digest, hầu hết các chuyên gia cho rằng một chùm chỉ nên có khoảng 5 - 6 chìa là tối đa. Tốt hơn hết là để chìa khóa ô tô một mình một cõi để giảm hoàn toàn trọng lượng đè lên ổ khóa một cách tối đa.

Điều này nghe như chuyện nhỏ, nhiều người sẽ không coi trọng, song thực tế có thể gây ra hậu quả lớn, cả về tiền bạc lẫn sự an toàn.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Phanh ôtô bị gỉ sét có nguy hiểm?

Sau khi đỗ xe ngoài trời một thời gian dài hay bị dính mưa, xe ô tô của bạn có hiện tượng bị gỉ sét ở đĩa phanh. Hiện tượng này có đáng lo ngại?

Những mẹo làm sạch ô tô bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà

Không cần phải đến cửa hàng chuyên nghiệp, chỉ cần một số nguyên liệu sẵn trong nhà là chủ xe có thể làm ô tô sạch sẽ và sáng bóng.

Phân biệt các loại phụ tùng ô tô để tránh hàng giả, đồ cũ

Phụ tùng ô tô rất đa dạng mẫu mã, chủng loại và được chia thành nhiều loại theo giá bán và chất lượng khác nhau.

Xế hộp của bạn nên kiểm tra những bộ phận dưới đây sau mỗi chuyến đi dài

Sau mỗi chuyến đi dài, ô tô cần được kiểm tra nội, ngoại thất, khoang động cơ và đổ bổ sung nhiều loại dung dịch.

Những dấu hiệu nhận biết dầu động cơ đã đến lúc phải thay mới

Động cơ cần dầu để bôi trơn các bộ phận chuyển động và giữ cho chúng hoạt động trơn tru. Do đó, việc thay dầu động cơ đúng lúc chính là cách giúp xe vận hành bền bỉ và ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm