Treo chìa khóa nặng có thể làm hư hệ thống đánh lửa của xe

Thứ Hai, 24/07/2023 - 08:35

Không chỉ những chìa khóa khác, việc móc thêm nhiều đồ trang trí nặng vào chùm chìa khóa xe cũng không được khuyến khích.

Ổ khóa ô tô không thể chịu được sức nặng nhiều hơn trọng lượng chìa khóa vốn có. Do đó, khi gộp nhiều chìa khóa vào chung một chùm, trọng lượng này sẽ tác động vào ổ khóa, mọi va chạm, xoay và rung sẽ làm hao mòn dần bộ phận thực chất rất mỏng manh này.

Bên cạnh đó, buộc quá nhiều chìa khóa vào chung một chùm với chìa khóa xe có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm trong hệ thống đánh lửa trên xe.

Ổ khóa bị hao mòn có thể dẫn đến nhiều vấn đề, như khởi động chập chờn, khó khởi động, hay thậm chí là góp phần gây ra tai nạn giao thông. Gần đây, Nissan phải triệu hồi hơn 700.000 ô tô do lỗi chìa khóa có thể ngắt khi đang lái xe gây mất an toàn.

Chưa có câu trả lời chính xác về việc ổ khóa ô tô có thể chịu được sức nặng đến bao nhiêu, nhưng nhìn chung, theo Reader\\\\\\\\’s Digest, hầu hết các chuyên gia cho rằng một chùm chỉ nên có khoảng 5 - 6 chìa là tối đa. Tốt hơn hết là để chìa khóa ô tô một mình một cõi để giảm hoàn toàn trọng lượng đè lên ổ khóa một cách tối đa.

Điều này nghe như chuyện nhỏ, nhiều người sẽ không coi trọng, song thực tế có thể gây ra hậu quả lớn, cả về tiền bạc lẫn sự an toàn.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Vì sao lốp xe ô tô điện mau hỏng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô điện đang ngày càng tăng cao, nhưng không phải ai cũng biết những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng xe ô tô điện.

Có nên lắp thảm lót sàn 6D cho ô tô?

Việc lắp thảm 6D là cách giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng bám bẩn, chống lan tràn chất bẩn cũng như vệ sinh dễ dàng hơn. 

Có cần thay lốp định kỳ với xe ô tô ít sử dụng không?

Việc dùng lốp xe ô tô quá hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể gây nổ lốp hoặc làm nguy hiểm đến cả người lái lẫn các phương tiện xung quanh.

Cách tự thay ắc quy ô tô

Tuổi thọ bình ắc quy thông thường kéo dài khoảng 3-4 năm. Sau khoảng thời gian này chúng ta cần chú ý để thay thế ắc quy.

Cần kiểm tra hạng mục gì trên ô tô sau hành trình dài ngày

Sau kỳ nghĩ Tết Âm lịch dài ngày, những xưởng gara, trung tâm dịch vụ đã đi vào hoạt động cũng là lúc chủ xe nên kiểm tra lại một số hạng mục để chiếc xe luôn vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Có thể bạn quan tâm