Thay bộ lốp mới có nhất thiết phải bỏ thêm tiền căn chỉnh độ chụm?

Thứ Bảy, 07/10/2023 - 16:27

Trong quá trình thay và đảo lốp, nhân viên tư vấn tôi nên làm thêm gói dịch vụ cân bằng động và chỉnh độ chụm bánh xe hết 700 nghìn nhưng tôi đã từ chối vì cho là không cần thiết.

Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Corolla Altis đời 2014. Cách đây 3 ngày, tôi có đi thay 2 chiếc lốp mới phía sau rồi đảo lên 2 bánh trước tại một cửa hàng khá uy tín gần nhà.

Trong quá trình thay và đảo lốp, nhân viên tại cửa hàng này tư vấn tôi nên làm thêm gói dịch vụ cân bằng động và chỉnh độ chụm góc đặt bánh xe, sẽ giúp xe tránh bị rung lắc gây mất an toàn hoặc lốp mòn không đều, nhao lái,... Giá phải trả thêm cho dịch vụ này là khoảng 700 nghìn.

Thay lốp mới thì không cần phải chỉnh độ chụm? (Ảnh minh hoạ)

Dù số tiền trên không nhiều nhưng tôi vẫn từ chối dịch vụ này bởi chiếc xe tôi sử dụng từ lúc mới mua, chưa hề đâm đụng mạnh, lại vừa thay bộ lốp nên chắc chắn hệ thống lái vẫn khá tốt. Tôi nghĩ việc căn chỉnh độ chụm là không cần thiết. Có lẽ cậu nhân viên kia muốn gợi ý để "moi tiền" của tôi.

Không biết suy nghĩ của tôi là đúng hay khi thay bộ lốp mới nhất thiết phải căn chỉnh như tư vấn của cậu nhân viên cho an toàn? Qua VietNamNet, rất mong nhận được ý kiến của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm về việc này.

Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Ngay cả vùng cao nguyên cũng cần dán phim cách nhiệt

Khí hậu nhiệt đới ẩm miền Nam Việt Nam với những tháng nắng nóng cục bộ và liên tục, thế nên việc dán phim cách nhiệt gần như là trang bị cần phải có ngay khi mua xe kể phân khúc cao cấp.

Đĩa phanh ô tô bị gỉ sét có nguy hiểm không?

Xe ít sử dụng, để xe lâu ngày một chỗ với độ ẩm cao, chúng ta sẽ thấy các đĩa phanh thường có hiện tượng bị gỉ vàng? Vì sao lại có hiện tượng như vậy và điều này có ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe không đang là nỗi lo lắng của nhiều người dùng.

Những bộ phận nào trên ô tô dễ hỏng nhất khi bắt đầu vào mùa nắng nóng

Dưới đây là những bộ phận trên ô tô bị nhiều yếu tô bên ngoài tác động làm màu hỏng nhất khi vào mùa nắng nóng.

Xe ô tô bị hụt ga do những nguyên nhân nào?

Khi thấy xe ô tô bị hụt ga cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sớm, bởi nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm khi lái xe.

Ô tô bị ngập bùn đất có nguy hiểm như ngập nước hay không?

So với ngập nước, ô tô khi bị ngập trong bùn đất thường ít nguy hại đến động cơ hơn. Tuy vậy mức độ thiệt hại cho toàn bộ chiếc xe là khó lường hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm