Sau thành công của SU7, Xiaomi lên kế hoạch ra mắt xe điện giá rẻ mới

Thứ Năm, 02/05/2024 - 22:58

Một số thông tin từ truyền thông địa phương cho biết, Xiaomi sẽ ra mắt một mẫu SUV điện giá rẻ vào năm 2025 sau thành công của SU7.

Dù mẫu sản phẩm Xiaomi SU7 vẫn còn nhiều thiếu xót, tuy nhiên sức hút của mẫu xe này không thể bàn cãi, chính vì vậy mà Xiaomi muốn khắc phục những điều này trên các mẫu xe có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới, ngoài ra giá bán cũng sẽ ở mức dễ chịu hơn.

Theo đó, Xiaomi cũng hứa hẹn sẽ tung ra một chiếc xe điện mới, có mức giá chỉ dao động quy đổi từ 527 triệu động, đồng thời kỳ vọng mẫu xe này sẽ nhanh chóng có sản lượng cao hơn so với những mà mẫu SU7 vừa làm được trong thời gian qua.

Điều này cũng có phần hợp lý khi kế hoạch ra mắt xe điện giá rẻ cũng nằm trong lộ trình phát triển từ ban đầu. Cụ thể, năm đầu tiên, Xiaomi sẽ thu hút sự chú ý với trải nghiệm người dùng và thiết kế ấn tượng. Sasu đó, sẽ gia nhập thị trường chính thống (mainstream market). Nếu mất lợi thế của giai đoạn ban đầu, Xiaomi sẽ phải củng cố uy tín thông qua một sản phẩm SUV chất lượng.

Trong năm thứ ba, Xiaomi sẽ ra mắt một mẫu xe giá rẻ để mở rộng đối tượng người dùng thông qua thiết kế và hàm lượng công nghệ. Mỗi bước đi sẽ giúp Xiaomi củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực ô tô. Và may mắn, mẫu Xiaomi đã thành công dù có mức giá không rẻ, quy đổi từ 755 triệu - 1.049 tỷ đồng.

Theo hãng công bố, chỉ trong 24 giờ đầu tiên, lượng đơn đặt hàng đã đạt mốc gần 89.000 xe.  Hiện số lượng đơn đặt hàng đã tăng gấp 3 - 5 lần so với dự kiến ban đầu. Xiaomi SU7 sẽ đạt sản lượng 2.000 chiếc hàng tháng từ tháng 3 và tăng lên 10.000 chiếc hàng tháng bắt đầu từ tháng 7.

Xiaomi cũng đặt mục tiêu tận dụng tệp khách lên đến 20 triệu người đã và đang sử dụng điện thoại thông minh của hãng để thúc đẩy doanh số ban đầu. Mục tiêu trong năm 2024 của Xiaomi là bàn giao 100.000 chiếc SU7 đến tay khách hàng.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Hé lộ đầu tiên về SUV điện hạng sang Cadillac Optiq

Cadillac Optiq sẽ nằm dưới dòng Lyriq và cạnh tranh trong một phân khúc vốn đã rất đông đối thủ ở Mỹ như BMW iX3, Tesla Model Y hay VinFast VF 8

VinFast VF 3 chính thức công bố giá chỉ từ 235 triệu đồng

Mẫu xe điện nhỏ nhất của VinFast VF 3 có công suất 43 mã lực, tầm hoạt động 210 km, giá 240 triệu chưa gồm thuê pin, ưu đãi 235 triệu trong 3 ngày đầu.

Thêm mẫu xe điện giá rẻ thách thức BYD Seagull

Mẫu xe hatchback Wuling Bingo EV với mức giá cực rẻ, đang là thách thức trực tiếp với Seagull của BYD.

Automobili Pininfarina ra mắt Hyper Barchetta B95 mui trần hoàn toàn chạy điện

Automobilei Pininfarina giới thiệu B95 là chiếc hyper Barchetta mui trần, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, tiếp bước và chia sẻ thiết kế xe hơi của mình với mẫu xe ý tưởng PURA Vision. B95 ra mắt thế giới tại Tuần lễ xe hơi Monterey 2023 vào cuối tháng 8 vừa qua. Chỉ có 10 chiếc B95 được sản xuất riêng cho các nhà sưu tập trên toàn thế giới.

MINI Cooper hồi sinh thành xe điện

Với chiếc MINI Cooper chạy hoàn toàn bằng điện, các chức năng lái xe như phanh tay, chọn số, phím khởi động/dừng, chuyển đổi chế độ trải nghiệm và điều khiển âm lượng được kích hoạt bằng cách chạm vào chúng, loại bỏ nhu cầu sang số.

Có thể bạn quan tâm