Quá tin vào phần mềm dẫn đường, người phụ nữ lao ô tô xuống mương trong đêm tối

Thứ Ba, 14/11/2023 - 16:51

Vì quá tin tưởng phần mềm dẫn đường GPS, người phụ nữ đã lao cả ô tô xuống mương ven đường trong đêm tối.

Tai nạn hi hữu xảy ra vào đêm 13/11 khi người phụ nữ có tên Kanya (32 tuổi, làm công nhân cho một nhà máy) lái xe đến thăm một người bạn ở Banglamung, Chon Buri, Thái Lan. Kanya cho biết, cô đã sử dụng phần mềm dẫn đường GPS. Khi đang lái xe trên đường, phần mềm GPS đã thông báo rẽ trái nên cô quyết định bẻ lái rẽ theo. Không ngờ, chiếc xe ngay lập tức lao xuống mương. 

 

Hiện trường vụ việc chiếc ô tô lao xuống mương ven đường.

Tại hiện trường vụ tai nạn trong đêm tối, chiếc Suzuki Swift màu đỏ nằm chơi vơi bên đường với một nửa xe ở dưới con mương. Xe bị hư hỏng. Vì con mương không sâu lắm, chỉ khoảng 1m nên nữ tài xế không bị thương nặng.  Lực lượng cứu hộ cũng đã nhanh chóng đến hiện trường và giải cứu thành công cả người lẫn xe ngay trong đêm.

Việc sử dụng phần mềm dẫn đường thông qua định vị vệ tinh GPS hiện nay gần như phổ biến với các tài xế ô tô, nhất là khi phải di chuyển đến một địa điểm xa lạ. Tuy nhiên, không phải lúc nào thiết bị này cũng chính xác và sẽ có sai số nếu thời tiết kém.

Năm ngoái, cũng tại Thái Lan, hai người phụ nữ lái xe đã lao ô tô xuống kênh nước khi đang trên đường về nhà nghỉ lễ Songkran ở đông bắc Thái Lan (ngày 13/4/2022). Nguyên nhân là hệ thống định vị không chính xác khiến họ chệch khỏi đường, lao xe xuống kênh thoát nước. May mắn cả hai đã kịp thời thoát khỏi chiếc xe đang chìm. 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Kính lái ô tô bị mờ: nguyên nhân và cách khắc phục

Kính lái ô tô bị mờ có thể gây khó khăn trong việc quan sát và điều khiển xe ô tô nếu không máy có thể xảy ra tai nạn do không quan sát được chướng ngại vật phía trước.

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong mùa mưa bão

Mưa bão bất thường ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông. Dưới đây là những cách đảm bảo lái xe mùa mưa bão.

Bật đèn cảnh báo nguy hiểm khi mưa lớn: Nên hay không?

Đúng vậy, bật đèn cảnh báo nguy hiểm khi lái xe dưới trời mưa lớn thường được coi là một hành động hữu ích để cảnh báo người đi đường khác về sự hiện diện của mình. Tuy nhiên, theo quy định giao thông trong một số quốc gia, đặc biệt là các nước có luật giao thông nghiêm ngặt, việc này có thể bị coi là vi phạm luật và bị xử lý phạt.

Tìm hiểu hiện tượng rung lắc của xe ô tô khi vận hành

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc xe mà bạn sở hữu cũng sẽ thay đổi theo thời gian mà không thể giữ được hiện trạng ban đầu, lúc này sẽ gặp phải một số vấn đề phiền toái. Và một trong những vấn đề phổ biến nhất cũng như khó chịu nhất là hiện tượng rung lắc khi đi trên đường. Sẽ rất khó chịu nếu bạn đang di chuyển trên đường cao tốc mà lại có cảm giác không khác như khi khi offroad ở những cung đường gồ ghề.

Nguyên nhân khiến ô tô có hiện tượng bồng bềnh khi di chuyển

Xe ô tô bồng bềnh, chòng chành mang đến cảm giác lái không yên tâm và kém an toàn, làm giảm trải nghiệm của người lái xe.

Có thể bạn quan tâm