Quá tin vào phần mềm dẫn đường, người phụ nữ lao ô tô xuống mương trong đêm tối

Thứ Ba, 14/11/2023 - 16:51

Vì quá tin tưởng phần mềm dẫn đường GPS, người phụ nữ đã lao cả ô tô xuống mương ven đường trong đêm tối.

Tai nạn hi hữu xảy ra vào đêm 13/11 khi người phụ nữ có tên Kanya (32 tuổi, làm công nhân cho một nhà máy) lái xe đến thăm một người bạn ở Banglamung, Chon Buri, Thái Lan. Kanya cho biết, cô đã sử dụng phần mềm dẫn đường GPS. Khi đang lái xe trên đường, phần mềm GPS đã thông báo rẽ trái nên cô quyết định bẻ lái rẽ theo. Không ngờ, chiếc xe ngay lập tức lao xuống mương. 

Hiện trường vụ việc chiếc ô tô lao xuống mương ven đường.

Tại hiện trường vụ tai nạn trong đêm tối, chiếc Suzuki Swift màu đỏ nằm chơi vơi bên đường với một nửa xe ở dưới con mương. Xe bị hư hỏng. Vì con mương không sâu lắm, chỉ khoảng 1m nên nữ tài xế không bị thương nặng.  Lực lượng cứu hộ cũng đã nhanh chóng đến hiện trường và giải cứu thành công cả người lẫn xe ngay trong đêm.

Việc sử dụng phần mềm dẫn đường thông qua định vị vệ tinh GPS hiện nay gần như phổ biến với các tài xế ô tô, nhất là khi phải di chuyển đến một địa điểm xa lạ. Tuy nhiên, không phải lúc nào thiết bị này cũng chính xác và sẽ có sai số nếu thời tiết kém.

Năm ngoái, cũng tại Thái Lan, hai người phụ nữ lái xe đã lao ô tô xuống kênh nước khi đang trên đường về nhà nghỉ lễ Songkran ở đông bắc Thái Lan (ngày 13/4/2022). Nguyên nhân là hệ thống định vị không chính xác khiến họ chệch khỏi đường, lao xe xuống kênh thoát nước. May mắn cả hai đã kịp thời thoát khỏi chiếc xe đang chìm. 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Hàn Quốc: Tài xế sẽ bị tịch thu ô tô nếu say rượu gây tai nạn từ ngày 1/7/2023

Để giảm thiểu tình trạng lái xe khi say rượu, chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng hình phạt tịch thu ô tô của những người này nếu bị phát hiện.

Những mẹo làm quen với chiếc ô tô đối với tài mới

Đối với những tài xế lần đầu cầm lái ô tô mới, cần lưu ý những mẹo sau để quá trình vận hành an toàn và làm chủ được phương tiện.

Dừng đỗ xe ô tô 'tranh chỗ' của người đi bộ sang đường bị phạt như thế nào?

Dù không cần biển cấm dừng đỗ nhưng vị trí vạch kẻ dành cho người đi bộ sang đường cũng là nơi 'bất khả xâm phạm' mà nếu lái xe đỗ ô tô ở đây có thể bị xử phạt nặng.

Kỹ thuật phanh ô tô an toàn và đúng cách

Nắm vững kỹ thuật phanh ô tô đúng cách giúp tài xế chủ động xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình vận hành, từ đó đảm bảo an toàn cho người và xe khi tham gia giao thông.

Đỗ ô tô kiểu 'chân thấp chân cao' có thực sự hại xe

Các chuyên gia về kỹ thuật ô tô cho rằng, nếu đỗ xe kiểu 'chân thấp chân cao' trong thời gian quá lâu sẽ khiến hệ thống lái, giảm xóc và lốp xe bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm