Làm giàu từ biển số xe: Bí quyết thành công không thua kém bất động sản

Chủ nhật, 16/06/2024 - 13:23

Một phương thức đầu tư không kém phần hấp dẫn như đầu tư vào bất động sản là mua bán biển số ô tô. Giá trị của biển số xe tăng lên đáng kể khi chúng có tuổi đời lâu và mang tính độc đáo. Mới đây, một biển số xe độc đã được bán với giá lên tới 1,68 triệu USD.

Trên thị trường ô tô của Úc, biển số xe được coi là một tài sản đặc biệt có giá trị gia tăng theo thời gian, có tính kế thừa tương tự như đầu tư vào bất động sản. Gần đây, biển số 20 đăng ký tại bang Victoria đã được mua lại với mức giá lên đến 2,54 triệu đô la Úc (tương đương khoảng 1,68 triệu USD, tức là khoảng 42,7 tỷ đồng).

Đáng chú ý, biển số 20 này là một trong 90 biển số có giá trị di sản thuộc nhóm hai chữ số tại tiểu bang Victoria, trong đó chỉ có 9 biển số là các số chục đơn vị và chúng thường có giá trị cao hơn so với các biển số hai chữ số khác.

Biển số 20 vừa được bán ở tiểu bang Victoria (Úc) với giá đắt đỏ.

Trong vài năm trước đó, biển số 20 được phát hiện gắn trên một chiếc Mercedes-Benz C 200 Wagon và giá trị của biển số này lúc đó được ước tính cao gấp 50 lần so với giá trị của chiếc xe.

Tuy nhiên, biển số này không phải là biển số xe duy nhất tại Úc được bán trong những tháng gần đây với mức giá cao, cũng không phải là biển số đắt nhất. Vào tháng 1/2017, biển số '1' tại bang New South Wales đã được bán với giá lên đến 12,4 triệu đô la Úc (khoảng 8 triệu USD, tương đương 203,5 tỷ đồng). Số tiền này có thể mua được một biệt thự rộng lớn tại Sydney, một trong những thành phố có giá trị bất động sản cao nhất thế giới.

Mặc dù với nhiều người, việc chi số tiền lớn cho biển số xe có vẻ không hợp lý, tại Úc, đây từ lâu đã là một kênh đầu tư không thua kém bất động sản. Giá trị của các biển số xe ngày càng tăng lên theo thời gian, đặc biệt là các biển số lâu đời, độc và hiếm.

Một ví dụ nổi bật về giá trị gia tăng của đầu tư vào biển số xe tại Úc là biển số "1", biển số đắt giá nhất hiện đang được sử dụng trên một chiếc Mercedes E63 AMG tại bang Victoria. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, giá trị của biển số này nếu được bán lại sẽ ít nhất là 2 triệu USD.

Biển số "1" này được phát hành lần đầu vào năm 1932 và được giữ gìn tại cơ quan đăng ký xe của bang Victoria hơn nửa thế kỷ sau đó. Năm 1984, biển số "1" đã được bán đấu giá với mức giá 127.000 USD và giá trị của nó tiếp tục tăng lên qua các giao dịch mua bán sau này.

Biển số đẹp đắt nhất tiểu bang Victoria hiện nay đang được gắn trên một chiếc Mercedes-Benz E63 AMG đời cũ.

Theo luật pháp tại Úc, người dân được phép chọn và đăng ký biển số xe theo sở thích một cách thuận tiện và được các chính quyền tiểu bang hỗ trợ tối đa. Nếu người dân muốn có một biển số theo ý muốn, họ có thể lựa chọn trên hệ thống và sẽ phải chi trả tiền phí làm biển và phí duy trì biển số theo năm sử dụng thực tế. Mức phí này dao động từ 200 đến 500 AUD mỗi năm (tương đương khoảng từ 3 triệu đến 7,6 triệu VNĐ).

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Siêu xe Audi R8 siêu lướt về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, giá trên 9 tỷ đồng

Chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus đời cũ bất ngờ về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, dù ông từng bán đi một chiếc tương tự vào năm 2018 chỉ sau 2 tháng sử dụng.

Chiêm ngưỡng Mitsubishi Triton hầm hố với gói độ offroad của Ironman

Mitsubishi Triton thế hệ thứ 6 có diện mạo mới với gói nâng cấp đa địa hình của hãng chuyên nâng cấp xe Ironman 4x4 đến từ Úc.

Honda sắp ra mắt logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Logo mới của Honda có thiết kế tối giản hơn nhưng sẽ không được sử dụng rộng rãi trên các xe do hãng sản xuất.

Siêu xe Lamborghini Revuelto hơn 30 tỷ đồng đầu tiên đã có chủ

Thái Lan là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được nhận mẫu siêu xe Lamborghini Revuelto chính hãng. Xe đã được bàn giao cho một khách hàng Vip với mức giá khởi điểm khoảng 32,7 tỷ đồng.

Vì sao xe chở học sinh của Mỹ an toàn nhất thế giới

Mặc dù những chiếc xe buýt chở học sinh ở Mỹ thoạt nhìn có vẻ cũ kỹ, nhưng chúng thực sự là nơi hội tụ những công nghệ và phát minh an toàn tiên tiến nhất dành cho trẻ em mà chúng ta nên học hỏi.

Có thể bạn quan tâm