Bí kíp khử mùi da trên xe ô tô mới hiệu quả

Thứ Năm, 26/10/2023 - 17:47

Mùi da ô tô là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế, đặc biệt là mùi da mới của những chiếc xe hơi vừa xuất từ trong kho ra, vậy làm thế nào để khử mùi da ô tô hiệu quả?

Khử mùi xe mới bằng than hoạt tính

Than hoạt tính (Activated Carbon) là một dạng carbon được xử lý dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ. Vì vậy việc sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi xe hơi mới mua được nhiều người áp dụng hiện nay. Than hoạt tính có khả năng đánh bay những chất gây ô nhiễm từ nước hay không khí.

Những cách khử mùi thông dụng

Rất nhiều người đã hướng dẫn khử mùi bằng các loại nông sản có tính khử mùi như vỏ cam, vỏ bưởi, sả hay quả thơm lên xe để khử mùi. Cách này cũng có thể áp dụng tuy nhiên chỉ nên là bổ sung thêm bởi vì những cách này hiệu quả không cao. Hơn nữa nếu bạn vô tình để quên lâu ngày trên xe thì ngược lại sẽ gây thêm mùi hôi.

Máy khuếch tán tinh dầu

Bên cạnh việc sử dụng máy lọc không khí thì bạn nên chọn thêm máy khuếch tán tin dầu. Đây chính là loại máy xông tinh dầu cho ô tô. Việc xông tinh dầu giúp xe có được hương thơm như bạn mong muốn.

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí chính là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho việc khử mùi. Máy lọc giúp bạn lọc sạch hơn 90% vi khuẩn và mùi hôi trong không khí. Đặc biệt, hiện nay các loại máy lọc không khí có tạo ion âm càng hiệu quả hơn trong việc khử mùi. Sử dụng máy lọc không khí ô tô không chỉ để khử mùi da mà còn là cách giúp bạn luôn có được bầu không khí trong lành trong mỗi chặng hành trình.

Mở cửa sổ, đỗ xe nơi có ánh nắng một chút

Sau khi vệ sinh xe, cần đỗ xe dưới nơi có ánh nắng và mở tất cả cửa sổ để gió lùa vào xe, giúp đánh bay mùi ô tô tốt hơn. Ngoài ra, việc mở hé cửa xe một phần khi chạy cũng giúp giảm mùi hôi.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tại sao lại phải làm sạch muội các bon xe máy thường xuyên?

Vệ sinh buồng đốt là việc nên làm để tránh xe bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô: Chọn dịch vụ chính hãng hay gara tư nhân?

Lựa chọn bảo dưỡng, sửa chữa tại trung tâm dịch vụ chính hãng hay garage tư nhân luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều chủ xe từ trước tới nay.

Có cần thay lốp định kỳ với xe ô tô ít sử dụng không?

Việc dùng lốp xe ô tô quá hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể gây nổ lốp hoặc làm nguy hiểm đến cả người lái lẫn các phương tiện xung quanh.

Bí quyết để xe đi mãi không cũ

Trong quá trình sử dụng xe, không thể tránh khỏi việc hao mòn, xuống cấp, cũng như các sự cố kỹ thuật. Dưới đây là các bí quyết để xe đi mãi không cũ.

Mua được chiếc xe đã khó, chị em phụ nữ nên bỏ thời gian để tìm hiểu về “xế cưng” của mình

Ngoài việc lái xe, chị em cũng cần biết thêm thông tin về cách thay lọc gió, kiểm tra dầu động cơ, lốp xe hay để ý đến cần gạt nước.

Có thể bạn quan tâm