Biển số 110 năm tuổi chạm mốc giá 7 triệu USD, còn tăng tiếp trong 1 tháng tới

Thứ Năm, 21/12/2023 - 20:46

Australia – Chiếc biển số lâu đời nhất đất nước được gia tộc Stewart gìn giữ gần 100 năm đã được mang ra bán đấu giá lần đầu tiên, đã đạt con số gần 7 triệu đô la.

Chiếc biển số xe lâu đời nhất Australia “NSW-1” thuộc bang New South Wales lần đầu tiên trong lịch sử chính thức được đưa ra bán đấu giá công khai tới người dân. 

Trang Carscoops cho biết, đây được xem là biển số phương tiện đầu tiên ở Australia khi nó được cấp cho Ủy viên Cảnh sát đầu tiên của bang New South Wales cách đây hơn 110 năm.

Biển số này thuộc quyền sở hữu của vị sĩ quan trên cho tới năm 1930, được doanh nhân Sir Frederick Stewart mua lại và đăng ký trên xe của ông. 

Chiếc biển số NSW-1 được gắn lên chiếc Daimler của gia tộc Stewart (bên trái) trong quá khứ. Ảnh: Carscoops.

Năm 1961, ông Frederick qua đời nhưng chiếc biển số độc đáo vẫn được gia tộc Stewart gìn giữ. Đến năm 1988, quý bà Majorie Stewart, vợ của ông Frederick đã từ chối lời đề nghị mua lại chiếc biển số “NSW-1” với giá 134.000 USD vào thời điểm bấy giờ. Bà qua đời vào năm 2000, nhưng gia tộc này vẫn tiếp tục trân trọng chiếc biển số như một phần không thể thiếu trong lịch sử của họ. 

Đầu tháng 11/2023, gia tộc Stewart bất ngờ quyết định bán đấu giá chiếc biển số độc nhất, vô nhị của mình trên nền tảng đấu giá trực tuyến Lloyds.

Chiếc biển số hơn 110 năm tuổi, trong đó có gần 100 năm được gia tộc Stewart gìn giữ lần đầu tiên được đem bán, đã trở thành tâm điểm chú ý hàng đầu đối với những người săn biển số độc – đẹp tại Australia. 

Sau 5 tuần đấu giá, chiếc biển đã lập kỷ lục lên tới 10 triệu đô la Australia, tương đương khoảng 6,7 triệu USD (hay hơn 161 tỷ đồng) và trở thành chiếc biển số đắt đỏ nhất lịch sử từng được đấu giá tại quốc gia này. Nó vẫn còn được tiếp tục đấu giá trong vòng hơn 1 tháng nữa và giá trúng cuối cùng có thể là con số lớn hơn.

Biển số "NSW-1" vẫn tồn tại đến ngày nay sau gần 100 năm. 

Trong quá khứ, một chiếc biển số của bang New South Wales khác mang số hiệu “NSW-4” đã từng giữ kỷ lục đắt đỏ với giá bán 2,45 triệu USD vào năm 2017. 

Đầu năm 2023, thế giới từng chứng kiến một thương vụ đấu giá biển số đặc biệt khác, khi chiếc biển “P-7” ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được bán đấu giá lên tới 14,97 triệu USD. 

Hùng Dũng (theo Carscoops) 

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Cận cảnh dàn siêu xe liên quan đến vụ án Phan Công Khanh

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, hiện tại đang tạm giữ 7 siêu xe liên quan đến vụ án của Phan Công Khanh để điều tra.

Lý do chủ nhân phải "dắt bộ" chiếc Bugatti Chiron gần 73 tỷ đồng?

Chiếc Bugatti Chiron có giá khoảng 3 triệu USD (tương đương 72,7 tỷ đồng) đắt đỏ bất ngờ chết máy giữa đường khiến chủ xe phải vất vả xuống kéo rồi đẩy vào lề.

300 xe VinFast tham dự Wonder Trip 2023: Sự kiện offline xe Việt lớn nhất từ trước đến nay

Cộng đồng VinFast toàn cầu phối hợp với hội nhóm người dùng xe VinFast trên toàn quốc tổ chức chương trình Wonder Trip 2023, quy tụ hơn 300 xe và gần 700 người.

Cận cảnh Nissan Skyline R34 độ phong cách Fast & Furious

Ngoại thất chiếc Nissan Skyline GT-T được nâng cấp tương đồng với siêu phẩm trong bộ phim 2 Fast 2 Furious.

Taxi Xanh SM khai trương dịch vụ tại Phú Quốc

Ngày 2/7/2023, Công ty GSM đã chính thức vận hành dịch vụ taxi Xanh SM tại TP Phú Quốc (Kiên Giang) với quy mô ban đầu 100 xe.

Có thể bạn quan tâm