Biển số 110 năm tuổi chạm mốc giá 7 triệu USD, còn tăng tiếp trong 1 tháng tới

Thứ Năm, 21/12/2023 - 20:46

Australia – Chiếc biển số lâu đời nhất đất nước được gia tộc Stewart gìn giữ gần 100 năm đã được mang ra bán đấu giá lần đầu tiên, đã đạt con số gần 7 triệu đô la.

Chiếc biển số xe lâu đời nhất Australia “NSW-1” thuộc bang New South Wales lần đầu tiên trong lịch sử chính thức được đưa ra bán đấu giá công khai tới người dân. 

Trang Carscoops cho biết, đây được xem là biển số phương tiện đầu tiên ở Australia khi nó được cấp cho Ủy viên Cảnh sát đầu tiên của bang New South Wales cách đây hơn 110 năm.

Biển số này thuộc quyền sở hữu của vị sĩ quan trên cho tới năm 1930, được doanh nhân Sir Frederick Stewart mua lại và đăng ký trên xe của ông. 

Chiếc biển số NSW-1 được gắn lên chiếc Daimler của gia tộc Stewart (bên trái) trong quá khứ. Ảnh: Carscoops.

Năm 1961, ông Frederick qua đời nhưng chiếc biển số độc đáo vẫn được gia tộc Stewart gìn giữ. Đến năm 1988, quý bà Majorie Stewart, vợ của ông Frederick đã từ chối lời đề nghị mua lại chiếc biển số “NSW-1” với giá 134.000 USD vào thời điểm bấy giờ. Bà qua đời vào năm 2000, nhưng gia tộc này vẫn tiếp tục trân trọng chiếc biển số như một phần không thể thiếu trong lịch sử của họ. 

Đầu tháng 11/2023, gia tộc Stewart bất ngờ quyết định bán đấu giá chiếc biển số độc nhất, vô nhị của mình trên nền tảng đấu giá trực tuyến Lloyds.

Chiếc biển số hơn 110 năm tuổi, trong đó có gần 100 năm được gia tộc Stewart gìn giữ lần đầu tiên được đem bán, đã trở thành tâm điểm chú ý hàng đầu đối với những người săn biển số độc – đẹp tại Australia. 

Sau 5 tuần đấu giá, chiếc biển đã lập kỷ lục lên tới 10 triệu đô la Australia, tương đương khoảng 6,7 triệu USD (hay hơn 161 tỷ đồng) và trở thành chiếc biển số đắt đỏ nhất lịch sử từng được đấu giá tại quốc gia này. Nó vẫn còn được tiếp tục đấu giá trong vòng hơn 1 tháng nữa và giá trúng cuối cùng có thể là con số lớn hơn.

Biển số "NSW-1" vẫn tồn tại đến ngày nay sau gần 100 năm. 

Trong quá khứ, một chiếc biển số của bang New South Wales khác mang số hiệu “NSW-4” đã từng giữ kỷ lục đắt đỏ với giá bán 2,45 triệu USD vào năm 2017. 

Đầu năm 2023, thế giới từng chứng kiến một thương vụ đấu giá biển số đặc biệt khác, khi chiếc biển “P-7” ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được bán đấu giá lên tới 14,97 triệu USD. 

Hùng Dũng (theo Carscoops) 

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Mansory nâng cấp Land Rover Defender với diện mạo hầm hố, mạnh như siêu xe

Hãng độ Mansory đã ra mắt gói độ mới dành cho Land Rover Defender, mang phong cách hầm hố, thể thao nhưng có phần rườm rà đặc trưng của thương hiệu độ xe nước Đức.

Mini là hãng xe tiếp theo 'khai tử' xe số sàn

Tại buổi ra mắt mẫu Cooper thế hệ mới được tổ chức gần đây, Giám đốc hãng xe Mini thuộc tập đoàn BMW Stefanie Wurst nói rằng, hộp số sàn sẽ không xuất hiện trên xe mới của Mini.

10 mẫu xe có giá bán đắt nhất thế giới: Rolls-Royce và Bugatti chiếm đa số

Các nhà sản xuất trong lĩnh vực siêu xe luôn biết cách đáp ứng nhu cầu của giới siêu giàu, không chỉ là những chiếc xe nhanh nhất, hiếm nhất, đẹp nhất và giờ là giá bán đắt nhất.

Toyota Land Cruiser LC300 hầm hố với gói độ từ Liberty Walk

LB-Works Land Cruiser 300 là phiên bản nâng cấp mới nhất của hãng độ đình đám đến từ Nhật Bản với mức giá lên đến 20.000 USD.

Siêu xe cổ Mercedes 70 tuổi gây sốc khi giá đắt hơn vàng

Siêu xe cổ Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé 1955 đã được mua với mức giá lên đến 144 triệu USD (tương đương 3.665 tỷ đồng). Đáng chú ý, so với giá trị của vàng 9999 cùng trọng lượng, chiếc xe này thậm chí còn đắt hơn.

Có thể bạn quan tâm