Kinh nghiệm kiểm tra xe ô tô cũ đã bị đâm đụng trước khi chốt mua

Thứ Năm, 06/06/2024 - 10:42

Anh - Một chuyên gia về lĩnh vực ô tô đã hướng dẫn một số mẹo để nhận biết xe ô tô cũ đã bị tai nạn, đâm đụng nghiêm trọng, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra trước khi mua.

Mua xe ô tô cũ giúp tiết kiệm nhiều chi phí nhưng để lựa chọn được một chiếc xe hoàn hảo, người mua sẽ phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức xem xe. Ngày nay, công nghệ gò hàn phát triển mạnh và những chiếc ô tô cũ bị tai nạn, đâm đụng nghiêm trọng ảnh hưởng tới phần vỏ, khung thân đều được "mông má" lại như mới, người mua xe cũ "non" kinh nghiệm khó phát hiện.

Biết được nỗi trăn trở này của những người có nhu cầu mua xe cũ, Scotty Kilmer - chuyên gia ô tô hơn 50 năm kinh nghiệm đã chỉ ra các "mẹo" nhỏ, giúp người dùng dễ dàng mua được ô tô cũ hoàn hảo, tránh được xe đâm đụng.

Kiểm tra độ hở các mảng ghép trên xe để biết xe đã đâm đụng hay chưa. Ảnh: Carman

Theo chia sẻ của Scotty Kilmer người dùng nên kiểm tra các khe hở trên thân xe bằng chìa khoá ô tô. "Các mảng ghép trên thân xe đều sẽ có một khoảng khe hở nhất định, chúng ta chỉ cần dùng cạnh của chìa khoá để kiểm tra độ hở của các mảng ghép này để xem có đồng đều hay không", chuyên gia ô tô nói. Nếu như có khe hở không đồng đều so với các vị trí khác, chứng tỏ chiếc xe đã bị đâm đụng ở vị trí đó.

"Nam châm cũng là một công cụ giúp kiểm tra ô tô bị đâm đụng hiệu quả", Scotty Kilmer chia sẻ. Với kinh nghiệm hơn 50 năm trong nghề, ông Kilmer chỉ ra các vết trầy, nứt và thậm chí là lủng do bị vật sắc nhọn đâm vào đều có thể được các thợ ô tô bị kín lại và sơn lên đồng màu xe để "qua mắt" người mua. Scotty Kilmer nói thêm: "Các chất này không có từ tính, nên khi đặt nam châm lên sẽ không hít. Nếu rà nam châm lên phần vỏ ngoài của xe và không thấy nam châm hít, chứng tỏ vị trí đó có thể đã từng bị va chạm".

Kiểm tra Sơn xung quanh xe

Ngoài ra, Scotty Kilmer còn hướng dẫn người mua xe cũ một cách đơn giản, chỉ sử dụng thị giác để kiểm tra chiếc xe có bị đâm đụng hay chưa. "Người mua xe cũ nên nhìn vào lớp sơn xe dưới ánh nắng mặt trời, nếu thấy khu vực nào có nước sơn lệch màu hoặc có vẻ mới hơn so với các vị trí khác, chứng tỏ khu vực đó đã được sơn lại, có thể do tai nạn hoặc bị trầy xước nghiêm trọng". Xe càng bị đâm đụng, va chạm mạnh thì càng phải sơn lại nhiều. Dù tai nạn nặng hay nhẹ thì đều để lại vết xước, móp méo thậm chí là bong tróc sơn. Vị trí thường xảy ra va đụng nhiều nhất là  ở những đường ốp thân xe, gờ cửa, đầu xe, đuôi xe… Đây là những vị chí chúng ta nên quan sát kĩ.

Màu sơn gốc từ nhà máy rất đặt biệt, lớp sơn mới sẽ không bao giờ tiệp màu được với lớp sơn này, màu sẽ khác hoàn toàn so với màu sơn gốc từ nhà máy. Sơn trắng gốc từ nhà máy thường có màu ngà, còn lớp sơn mới lại thường trắng tinh.

Cách phát hiện xe tai nạn sơn lại: dùng máy đo độ dày sơn. Sơn zin thường rất mỏng (tầm 100micromet), nhưng khi xe đã bả matit, sơn lại thì độ dày sẽ gấp 10-30 lần.

Tuy nhiên, nếu mua xe vào ban đêm, một ngọn đuốc lớn sẽ đủ ánh sáng để người dùng kiểm tra được chi tiết này.

Kiểm tra toàn bộ kính xe ô tô

Kính xe đi nhiều sẽ bị xuất hiện các vết nứt, đường sức mẻ nhỏ ở các góc, cạnh nếu bị đâm nhẹ. Hơn nữa nếu xuất hiện hiện tượng có các vết màng trên kính thì càng chứng tỏ kính này đã qua sửa chữa rồi. Nặng hơn là xe đâm va nặng, làm bể kính, phải thay kính mới.

Kính xe zin phải có logo và các thông số rõ nét, đồng nhất với toàn bộ các kính khác.

Kinh nghiệm nhận biết xe oto cũ bị thay kính: đọc thông số trên kính. Có phải là kinh chính hãng không? Kính lái có trùng số series với kính trên cửa và kính hậu không? Nếu không trùng thì 100% xe đã bị thay kính, và bạn nên nghi vấn xe bị đâm đụng.

Nhận biết qua keo chỉ xe ô tô cũ

Xe còn nguyên zin thì các đường keo chỉ trên nắp ca pô, cánh cửa xe phải thẳng đều, keo chỉ zin, thông thường xe cũng sẽ không có keo chỉ thừa, 2 bên cân đối. Lý do là khi được sản xuất tại các nhà máy thì các đường viền keo chỉ được bắn bằng robot có độ chính xác rất cao. Còn nếu có dấu hiệu bị thừa, méo 2 bên không cân đối thì khả năng cao nó đã được làm lại thủ công.

Nếu xe bị tai nạn thì phần keo chỉ xe ô tô sẽ bị mất đi, người bán thường mông má lại bằng cách dùng bột ma tit (bả ma tít) để giả keo chỉ zin, chỉ một thời gian là bột ma tít này sẽ bị vỡ vụn.

 

Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng cũng là cách hay khi mua xe cũ. Ảnh: Vinacee

Với những mẹo vặt bổ ích trên của Scotty Kilmer, người dùng tại Việt Nam có thể áp dụng để kiểm tra trước khi mua xe cũ. Ngoài ra, chúng ta nên kiểm tra lịch sử bảo dưỡng của một chiếc xe đã qua sử dụng trong hãng. Nếu lịch sử bảo dưỡng rõ ràng và minh bạch, chúng ta có thể biết được chiếc xe đã bị đâm đụng hay chưa. Nếu lịch sử bảo dưỡng không thường xuyên và có nhiều điểm bất thường, không nên mua chiếc xe đó.

 

Chia sẻ

Tin cũ hơn

5 loại phí phải đóng khi mua một chiếc ô tô năm 2023

Khi mua xe ô tô mới, ngoài tiền mua xe, người mua còn cần phải chi trả nhiều loại thuế phí để có thể lăn bánh xe.

Cách nhận biết ô tô cũ bị tua công-tơ-mét một cách bất thường

Nhiều người khi mua xe ô tô cũ có thể gặp phải tình trạng mua phải xe bị tua công-tơ-mét (ODO). Tuy nhiên, có 4 mẹo rất đơn giản giúp người mua nhận ra những chiếc xe có số km bị làm giả.

Nên kiểm tra những gì đối với những xe ô tô cũ sau khi mua về?

Cần lưu ý rằng, việc mua được một chiếc xe cũ tốt chưa phải là điều kiện đủ. Quan trọng hơn cả là quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe. Với những ô tô cũ sau khi mua về, bạn nên kiểm tra cẩn thận và thay thế một số bộ phận khi thấy cần thiết.

Mua 'xe cỏ' 15 tuổi giá rẻ có cần thiết phải sang tên đổi chủ?

Mua chiếc ô tô cũ đời sâu, giá hơn 100 triệu nếu sang tên đổi chủ sẽ mất thời gian và tốn kém. Nhưng nếu không làm thủ tục này, tôi có thể gặp rắc rối về pháp lý hay bị phạt không?

Mua Hyundai Santa Fe sau 1 năm bán lỗ hơn 600 triệu, chủ xe 'khóc ròng'

Mẫu Hyundai Santa Fe mới liên tục giảm giá khiến nhiều chủ xe than vãn mua xe được 1 năm, đến nay bán lại lỗ nặng hơn nửa tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm