Hãng Dongfeng Trung Quốc bán xe tải điện đến Đông Nam Á

Thứ Sáu, 04/08/2023 - 16:35

Chọn Philippines làm điểm khởi đầu, hãng xe tải Trung Quốc Dongfeng bắt đầu đưa những mẫu xe thương mại chạy điện vào ASEAN.

Theo tờ báo PhilStar ngày 21/7, Hiệp hội xe điện Philippines (EVAP) đã tỏ quan điểm ủng hộ, chào đón công ty xe điện thương mại Diamond Auto EV Corporation là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe điện thương mại Dongfeng Trung Quốc vào nước này.

Philippines là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được Dongfeng chỉ định nhà phân phối xe tải, xe thương mại chạy điện; có khả năng mở rộng thành nhà sản xuất được nhượng quyền ở bên ngoài Trung Quốc.

Các mẫu xe van và xe bán tải điện của Dongfeng sắp ra mắt công chúng Philippines.

Chủ tịch danh dự EVAP, ông Ferdi Rquelsantos bày tỏ sự hào hứng về sự kiện này, ông nói: “EVAP rất vui mừng khi chứng kiến ​​những bước tiến mà Diamond Auto EV Corporation đang đạt được trong lĩnh vực xe điện. Việc giới thiệu các mẫu xe điện mới nhất của họ chắc chắn sẽ góp phần đáng kể vào sự tiến bộ của giao thông vận tải bền vững ở nước ta”.

EVAP cho biết các mẫu xe điện thương mại của Dongfeng thể hiện sự tiến bộ liên tục trong ngành công nghiệp đầy biến đổi này.

Mục tiêu của Hiệp hội xe điện Philippines là tập hợp các doanh nghiệp trong ngành, cơ quan chính phủ và người tiêu dùng để thúc đẩy một hệ sinh thái xe điện có thể tiếp cận, đáng tin cậy và có trách nhiệm với môi trường.

Thương hiệu Dongfeng thông qua nhà phân phối Diamond Auto EV Corporation sẽ ra mắt công chúng Philippines tại đại hội xe điện (EV Summit) sẽ diễn ra từ ngày 19 - 21/10 ở thành phố Pasay, Philippines.

Dongfeng Motor Corporation (Tập đoàn ô tô Đông Phong) là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có trụ sở đặt tại tỉnh Vũ Hán.

Dongfeng là một trong bốn nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Trung Quốc, cùng với Changan Motors, FAW Group và SAIC Motor.

Năm 2014, Dongfeng từng trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì Trung Quốc với 3,5 triệu xe được sản xuất trong năm đó.

Sản phẩm của Dongfeng chủ yếu là xe tải, xe thương mại và các loại xe cơ giới chuyên dùng như rơ-mooc, xe trộn bê tông và xe công trường.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Forbes Ấn Độ: VinFast sẽ định hình thị trường xe điện tại quốc gia đông dân nhất thế giới

“Với những chiến lược đúng đắn và khả năng thích ứng, có tiềm năng tạo ra chỗ đứng cho riêng mình và giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng Ấn Độ” - Forbes Ấn Độ bình luận về chiến lược của VinFast khi gia nhập thị trường Ấn Độ

Xe ô tô điện rẻ hơn xe ô tô chạy xăng, dầu

Nghiên cứu mới đây của iSeeCars cho thấy, hiện tại, mức giá trung bình của ô tô điện cũ đã thấp hơn xe dùng động cơ đốt trong.

Hyundai sắp ra mắt siêu xe dùng nhiên liệu hydro vào năm 2026

Mẫu siêu xe chạy hydro của Hyundai được đồn đoán có công suất 765 mã lực và sẽ ra mắt vào năm 2026.

Doanh số bán xe điện toàn cầu đạt kỷ lục mới trong tháng 11/2023

Theo công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, doanh số toàn cầu của xe điện chạy pin (BEV) và xe plug-in hybrid (PHEV) đã tăng 20% so với một năm trước do tăng trưởng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và Trung Quốc bù đắp cho doanh số bán hàng thấp hơn ở châu Âu.

Mẫu SUV 7 chỗ thuần điện đầu tiên của Porsche lộ diện

Mẫu SUV cỡ lớn có 3 hàng ghế của Porsche sẽ là xe thuần điện và dự kiến ra mắt vào năm 2027, cạnh tranh trực tiếp với Range Rover EV.

Có thể bạn quan tâm