Các đối thủ Trung Quốc quá mạnh, Honda và GM dừng phát triển xe điện giá rẻ

Thứ Bảy, 18/11/2023 - 12:36

Sau khoảng một năm cùng nhau hợp tác nhưng có các kết quả ít lại sự khả quan vì thế Honda và GM đang có kế hoạch huỷ bỏ hợp tác trong việc phát triển xe điện giá rẻ.

Theo các thông tin truyền thông thì Honda và General Motors đang trong giai đoạn hủy bỏ các kế hoạch hợp tác phát triển xe điện với các đối thủ từ thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên tham vọng này ít có sự khả quan khi không có nhiều sự tích cự, kết thúc sau khoảng 1 năm bắt tay hợp tác.

Honda và GM Cùng tuyên bố: Sau khi nghiên cứu và phân tích sâu rộng, chúng tôi đã đi đến quyết định chung là ngừng chương trình. Và các bên vẫn sẽ phát triển các dự án riêng rẽ của mình trong lĩnh vực xe điện. Đây là dấu chấm hết cho một kế hoạch hợp tác được kí kết vào năm ngoái, với dự định đưa những chiếc xe điện đầu tiên phát triển chung của dự án này sẽ được bán vào năm 2027.

Bloomberg dẫn lời Giám đốc Điều hành Honda cho biết: “Sau khi xem xét các yếu tố và các vấn đề liên quan trong một năm, chúng tôi (Honda Motor) nhận thấy đây là một lĩnh vực kinh doanh thực sự không hề dễ dàng và nhiều thách thức. vì vậy hiện tại chúng tôi đang xúc tiến việc kết thúc phát triển một mẫu xe điện giá cả phải chăng”.

Mặc dùng không còn hợp tác, nhưng trong 1 năm phối hợp giữa Honda và General Motors cũng đã có đứa con chung Honda Prologue, được định vị trong phân khúc SUV thuần điện đã được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên giờ đây chỉ còn là dự án thai nghén và không còn được bán ra vào đầu năm 2024 theo như dự kiến.

Theo đó Honda Prologue có thông số dài rộng cao tương ứng 4.877 x 1.989 x 1.643 mm, trục cơ sở 3.094 mm, xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh với công suất 288 mã lực và 451 Nm. Honda Prologue được phát triển trên nền tảng xe điện mô-đun Ultium cùng công nghệ pin của General Motors

Cả 2 thương hiệu lớn trên không đưa ra lý do về việc ngừng hợp tác nhưng, nhưng các nhà sản xuất ôtô được cho là đang lùi kế hoạch mở rộng sản xuất xe điện vì nhu cầu hạ nhiệt, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Nội thất xe điện Mini Cooper EV 2024 sắp ra mắt gây ấn tượng với vẻ độc lạ

Xe điện Mini Cooper EV 2024 được thiết kế tối giản ở không gian nội thất và sở hữu những công nghệ ấn tượng.

Ô tô điện giá rẻ Trung Quốc Wuling lộ diện trong nhà máy ở Việt Nam

Hình ảnh rõ nét về chiếc xe điện Wuling HongGuang Mini EV xuất hiện trong khuôn viên của nhà máy TMT cho thấy mẫu xe này sắp ra mắt theo kế hoạch.

Mất hàng tỷ USD vì xe điện, Ford phát triển bổ sung nhiều xe hybrid thế hệ mới

Các giám đốc điều hành của Ford cho biết nhà sản xuất ô tô này đang nghiên cứu một loạt các mẫu xe hybrid mới.

Xe chạy bằng năng lượng Hydro xanh hữu dụng hơn xe điện?

Studio Layer của Benjamin Hubert và công ty khởi nghiệp Croft của Hoa Kỳ đã hợp tác thiết kế một hệ thống sản phẩm giúp trang bị thêm cho các phương tiện chạy bằng hydro xanh.

Telo - xe bán tải điện "cỡ Mini" nhưng đa năng

Nhà thiết kế người Thụy Sĩ Yves Behar đã tạo ra chiếc xe điện có tên Telo, phù hợp với sức chứa hành khách và hàng hóa của một chiếc xe bán tải đi trong phố nhỏ.

Có thể bạn quan tâm