Đi xe điện mấy lâu nay, bạn đã biết pin thải ô tô điện được tái chế như thế nào chưa?

Thứ Sáu, 08/09/2023 - 10:44

Những gói pin xe điện hàng trăm ký được đưa vào máy nghiền công nghiệp, phân loại thành những thành phần khác nhau.

Li-Cycle là một hãng tái chế của Canada, thành lập năm 2016, và có nhà máy ở Mỹ. Ở Li-Cylce, pin Lithium-ion của ô tô điện hay pin của một chiếc điện thoại cũ, đều được tái chế với những thứ thu được có thể sử dụng để làm pin mới.

Trong cụm, khối pin đều có những thành phần như Lithium, Cobalt, đồng (Cu), và Nickel và tất cả chúng sẽ được tái sử dụng vô thời hạn.

Quy trình của Li-Cycle sẽ không nung chảy pin, thay vào đó tách các thành phần của pin thành 3 loại. Ở cuối dây chuyền, có 3 túi đựng các thành phần này, gồm nhôm và đồng, nhựa, và "black mass", hay còn gọi là chất còn lại sau khi tái chế pin).

Black mass - gồm Lithium, Nickel và Cobalt sẽ được đưa đến một nhà máy khác để tiếp tục xử lý. Cũng từ đây, Li-Cycle có thể sản xuất ra pin Lithium-ion mới với những thành phần đã được tái chế.

Ô tô điện ngày nay chủ yếu dùng pin Lithium-ion. Với xu hướng dịch chuyển sang xe điện trên toàn thế giới, số pin hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng cũng dẫn tới nhưng thách thức trong việc tái chế nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào khai thác và duy trì sự tuần hoàn nguyên vật liệu. Nhưng công nghệ là một trở ngại.

Ít năm qua, hàng trăm triệu USD đang chảy vào các startup tái chế và các trung tâm nghiên cứu nhằm tìm ra cách bóc tách những viên pin chết và chiết xuất các kim loại có giá trị ở quy mô lớn. Hiện 10 công ty tái chế pin lớn nhất thế giới chủ yếu là của Mỹ, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc và Bỉ.

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Mất hàng tỷ USD vì xe điện, Ford phát triển bổ sung nhiều xe hybrid thế hệ mới

Các giám đốc điều hành của Ford cho biết nhà sản xuất ô tô này đang nghiên cứu một loạt các mẫu xe hybrid mới.

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ thay 50% xe buýt diesel bằng xe điện

Là địa phương dẫn đầu cả nước về phương tiện công cộng điện hóa, ngành GTVT Hà Nội đề ra lộ trình cụ thể thay thế xe buýt máy dầu bằng xe buýt điện.

VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3

VF 3 thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ (Mini car) và là mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên được VinFast nghiên cứu phát triển dựa trên những đặc tính và thói quen giao thông của người tiêu dùng nội địa.

Cận cảnh xe điện Ford Mustang Mach-E Rally vừa ra mắt, phạm vi hoạt động hơn 400 km

Hãng xe Mỹ vừa cho ra mắt mẫu xe điện địa hình Ford Mustang Mach-E Rally với phạm vi hoạt động tối đa hơn 400 km đi kèm mức giá khoảng 65.000 USD.

6 lý do khiến xe điện sạc không nhanh như bạn mong đợi

Thời gian sạc cho xe điện không phải lúc nào cũng rõ ràng như bạn mong đợi và công suất thực tế của trạm sạc không phải lúc nào cũng đạt mức tối đa như quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm