Có nên bỏ tiền triệu mang xe đi phay la-zăng?

Thứ Ba, 23/05/2023 - 00:00

Chiếc VinFast Lux A2.0 sau một thời gian sử dụng bị xước khá nhiều ở la-zăng. Liệu tôi có nên bỏ 4-5 triệu đi ra tiệm phay la-zăng cho mới?

Tôi đang sử dụng một chiếc VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn. Sau nhiều năm sử dụng, mâm (la-zăng) xe tôi bị xước khá nhiều, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe.

Nhiều người khuyên nên đi ra tiệm để phay và sơn la-zăng sang màu đen, sẽ giúp mâm xe trở nên như mới, lại giống với la-zăng ở phiên bản cao cấp. Theo tìm hiểu, chi phí như xe của tôi hết khoảng 4-5 triệu đồng.

Phay la-zăng là phương pháp gia công cơ khí bào mòn một lớp mỏng của bề mặt la-zăng giúp xóa bỏ những vết trầy xước. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, tôi phân vân không biết việc "dũa móng" như vậy có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, vận hành của lốp xe không? Và có cách nào khắc phục, làm mới la-zăng đã bị xước xát "ngon bổ rẻ"?

Qua VietNamNet, rất mong nhận được ý kiến tư vấn, góp ý từ các chuyên gia và người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Tại sao phải đạp phanh ô tô mới khởi động được

Nhiều người thắc mắc vì sao ô tô phải đạp phanh mới khởi động được?

Đăng kiểm xe ô tô thời điểm cuối năm 2023, đầu năm 2024 cần lưu ý gì

Khác với mọi năm, đăng kiểm năm nay có phần gắt gao hơn đồng thời số lượng xe đăng kiểm cũng nhiều hơn, vì vậy các chủ xe ô tô cần lưu ý một số vấn đề để tránh các phiền phức có thể xảy ra.

Yêu cầu chia sẻ dữ liệu bảo hiểm để chống gian lận, giải quyết khiếu nại

Chính phủ yêu cầu xây dựng khung thể chế thử nghiệm cho các dịch vụ công nghệ bảo hiểm (InsurTech) và chia sẻ dữ liệu trong ngành.

Nuôi xe điện hay xe xăng tốn hơn?

Xe điện đang ngày càng phổ biến trên thị trường và vấn đề được nhiều người quan tâm là chi phí nuôi xe điện hay xe xăng tốn hơn?

Sang tên đổi chủ ô tô thêm thủ tục, chi phí gì sau ngày định danh biển số?

Do cấp biển số định danh theo chủ sở hữu xe nên thủ tục sang tên đổi chủ có thêm một số thủ tục, chi phí.

Có thể bạn quan tâm

 • Những điều cần làm để được bảo hiểm bồi thường tối đa khi xe ngập nước
  Những điều cần làm để được bảo hiểm bồi thường tối đa khi xe ngập nước
  Hàng năm vào mùa bão lũ, tình trạng xe ngập nước xảy ra rất phổ biến, nhất là với các tỉnh miền Trung và tại các thành phố lớn có hệ thống thoát nước kém như Hà Nội và TP.HCM. Vậy khi ô tô không may bị ngập nước, chúng ta cần làm những gì để được bảo hiểm bồi thường mức cao nhất?
 • Quy định trẻ em không được ngồi hàng ghế trước trên ô tô
  Quy định trẻ em không được ngồi hàng ghế trước trên ô tô
  Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định, khi chở trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35m trên xe ô-tô thì không được cho trẻ em ngồi cùng hàng ghế với người lái xe, trừ loại xe ô-tô chỉ có một hàng ghế. Các quy định này nhằm hướng đến bảo vệ sự an toàn của nhóm hành khách nhỏ tuổi.
 • Những lỗi phổ biến khiến bạn mất quyền đền bù bảo hiểm ô tô
  Những lỗi phổ biến khiến bạn mất quyền đền bù bảo hiểm ô tô
  Việc mua bảo hiểm ô tô là một biện pháp quan trọng để giảm thiểu thiệt hại khi xe gặp rủi ro hay tai nạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bảo hiểm cũng sẽ chi trả hoặc đền bù cho người sở hữu xe trong mọi tình huống.
 • Giấy phép lái xe bị trừ hết 12 điểm có phải thi lại không?
  Giấy phép lái xe bị trừ hết 12 điểm có phải thi lại không?
  Theo quy định mới của Bộ Công an về Điểm của giấy phép lái xe, người lái xe khi bị trừ hết điểm sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi được phép thực hiện các bài kiểm tra để phục hồi điểm.
 • Từ tháng 8/2024, có thể bấm biển số online trên VNeID
  Từ tháng 8/2024, có thể bấm biển số online trên VNeID
  Tại Thông tư 28/2024/TT-BCA của Bộ Công an, chủ xe có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu, bấm biển số trực tuyến đối với xe lắp ráp trong nước thông qua cổng dịch vụ công quốc gia hoặc ứng dụng VNeID.