Có nên bỏ tiền triệu mang xe đi phay la-zăng?

Thứ Ba, 23/05/2023 - 00:00

Chiếc VinFast Lux A2.0 sau một thời gian sử dụng bị xước khá nhiều ở la-zăng. Liệu tôi có nên bỏ 4-5 triệu đi ra tiệm phay la-zăng cho mới?

Tôi đang sử dụng một chiếc VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn. Sau nhiều năm sử dụng, mâm (la-zăng) xe tôi bị xước khá nhiều, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe.

Nhiều người khuyên nên đi ra tiệm để phay và sơn la-zăng sang màu đen, sẽ giúp mâm xe trở nên như mới, lại giống với la-zăng ở phiên bản cao cấp. Theo tìm hiểu, chi phí như xe của tôi hết khoảng 4-5 triệu đồng.

Phay la-zăng là phương pháp gia công cơ khí bào mòn một lớp mỏng của bề mặt la-zăng giúp xóa bỏ những vết trầy xước. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, tôi phân vân không biết việc "dũa móng" như vậy có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, vận hành của lốp xe không? Và có cách nào khắc phục, làm mới la-zăng đã bị xước xát "ngon bổ rẻ"?

Qua VietNamNet, rất mong nhận được ý kiến tư vấn, góp ý từ các chuyên gia và người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

Chia sẻ

Tin cũ hơn

Lái xe giữa thời tiết nắng nóng cần lưu ý điều gì?

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, tài xế sử dụng xe hằng ngày phải lưu ý đến tình trạng hoạt động của xe để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những bộ phận nào trên ô tô dễ hỏng nhất khi bắt đầu vào mùa nắng nóng

Dưới đây là những bộ phận trên ô tô bị nhiều yếu tô bên ngoài tác động làm màu hỏng nhất khi vào mùa nắng nóng.

Làm gì để giảm nhiệt từ cửa sổ trời ô tô ngày nắng nóng

Cửa sổ trời là trang bị hấp dẫn trên một số dòng xe đắt tiền. Tuy nhiên, bộ phận này cũng gây ra những điểm yếu cho ô tô khi mùa nắng nóng đến.

Nguyên nhân bên trong kính chắn gió ô tô luôn bị bẩn dù thường xuyên vệ sinh

Có một sự thật là bên trong kính chắn gió ô tô rất dễ bị bám bẩn và cách phòng ngừa điều này hầu như không thể.

3 nhóm đồ vật quen thuộc có nguy cơ gây cháy ô tô mùa nắng nóng

Nhóm đồ vật không nên để trong ô tô phơi nắng trực tiếp vào mùa hè là các loại bình nén khí, bình chứa chất dễ cháy nổ như nước hoa, xịt khoáng, khử mùi, bật lửa, bình cứu hỏa.

Xem nhiều nhất